อาลัย! 'โทน ชวนชื่น' เสียชีวิตในวัย 52 ปี

วงการตลกเศร้า เมื่อศิลปินจิตอาสาที่ทำงานเพื่อสังคมมาตลอด อย่าง  โทน ชวนชื่น หรือ ประเวศ น่วมอยู่ อายุ 52 ปี นักแสดงและสมาชิกตลกคณะชวนชื่น ได้เสียชีวิตอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 หลังเข้ารักษาอาการป่วยด้วยโรครุมเร้า นานกว่า 3 เดือน โดยกำหมดสวดอภิธรรม ที่ วัดไทร บางกรวย นนทบุรี

โดย ต๋อง ชวนชวน ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า “ได้รับข่าวร้ายจากพี่จิ้ม ชวนชื่น เอ็งมันเหนื่อย ดูแลเอาใจใส่ทุกคนในชวนชื่นและเพื่อนนักดนตรีมาเยอะแล้วนะเพื่อน โทน ชวนชื่น (มือกลองในตำนาน) ถึงเวลาพักผ่อนแล้ว หลับให้สบายนะเพื่อน ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว ขอให้เอ็งไปสบาย แล้วอยู่บนโน้น ถ้าเองเจอพี่ค่อม&พ่อดม ชวนชื่น ฝากบอกด้วยว่าพวกเราคิดถึงท่านทั้ง 2 มากๆ ขอให้ดวงวิญญาณของโทน ไปสู่สุขคติครับเพื่อน”

กิ๊ฟ ชวนชื่น ได้โพสต์ข้อความถึงพี่ชายคนนี้ว่า  “หลับให้สบายนะพี่โทน ไปสู่ภพภูมิที่ดี พี่ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกันมา สุขกันบ้างทะเลาะกันบ้าง นี่แหละคือครอบครัว รักและเคารพเสมอนะ เรามันสายเลือดชวนชื่นเหมือนกัน RIP”

ส่วน จอย ชวนชื่น ได้โพสต์ภาพข้อความแสดงความไว้อาลัยว่า “RIP  เพื่อนโทน ชวนชื่น หลับให้สบาย ไม่เจ็บไม่ปวด ทำบุญมาเยอะ ไปเป็นเทวดาอยู่บนฟ้านะเพื่อน รักเพื่อนนะเพื่อนโทน”

ด้าน แฮ็ค ชวนชื่น ก็ได้โพสต์ถึงเพื่อนว่า “กูทำตามสัญญาแล้วนะเพื่อน ว่าเราจะดูแลกันยันลมหายใจสุดท้าย กูรักมึงมากนะไอ้โทน #RIP **เชิญพี่น้องที่รักใคร่รดน้ำพร้อมเพรียงกัน 4 โมงเย็นเป็นต้นไป ณ.วัดไทร ต.วัดชลอ อ.บางกรวย นนทบุรี”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อาลัย! 'ลินดา ค้าธัญเจริญ' เสียชีวิตแล้ว

หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ ลินดา ค้าธัญเจริญ ล้มป่วยตั้งแต่ปี 2547 จนทำให้ร่างกายเป็นอัมพฤกษ์ ซ้ำยังตรวจพบเป็นโรคมะเร็งที่โคนลิ้นอีก ทำให้ต้องรักษาตัวมาโดยตลอด แต่งานนี้เพื่อนรักอย่าง ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล ก็ไม่เคยทิ้ง กลับดูแลช่วยเหลือกันมาตลอด แวะเวียนไปเยี่ยมให้กำลังใจเสมอ

สลด! หญิงสูงอายุปั่นจักรยานเสียหลัก จมแม่น้ำวังดับ

เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนปั่นจักรยานแล้วเสียหลักพุ่งตกลงตลิ่งแม่น้ำวัง