'หนุ่ม คงกะพัน' เผยชีวิตคู่ รับถ้าไม่มีภรรยาคนนี้ชีวิตแย่!

หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ ควงภรรยา อุ้ม ปาณิศา มาเปิดเผยถึงชีวิตคู่ที่ตอนนี้ยอมรับว่าความหวานลดลง เพราะมีลูก 3 คนแล้ว ลูกชายและแฝดสาว แถมยังเล่าถึงความดุของคุณแม่ ความสปอยลูกของคุณพ่อ รับไม่มีภรรยาคนนี้ชีวิตแย่ ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ความหวานลดลง?
อุ้ม : ก่อนแต่งงานกับหลังแต่งงานมันไม่เหมือนกันนิดนึง ในวันที่เราเป็นแฟนมันมีความปั๊ปปี้เลิฟ มันไม่ได้ลดหรอก พอเรามีครอบครัวมีลูก 3 คนโฟกัสมันเยอะ วันๆเราใช้ชีวิตเร่งรีบ อาจจะไม่ได้มีไปดินเนอร์
หนุ่ม : ทุกอย่างทุ่มเทไปให้ลูกหมด ก่อนแต่งงานมีแค่เรา 2 คนมีเวลาไปทำโน่นทำนี่ ทำกิจกรมร่วมกัน ตอนหลังแม้แต่รูปคู่ยังไม่มีเลย เป็นรูปกับลูกทำกิจกรรมกับลูก ทั้งหมดไปอยู่กับลูกหมดเลย

ถ้าเลือกได้กลับไปมีโมเมนท์แบบนั้นมั้ย?
หนุ่ม : บางเวลา แต่ในเวลาที่เป็นโมเมนท์ปัจจุบันก็มีความสุข เป็นความสุขอีกแบบนึงของครอบครัวผมอาจจะหมออิสระในการใช้ชีวิตของผม ทุ่มเทอยู่กับลูกหมด แต่ในวันที่ลูกๆผมโต ผมจะมีความสุขในตรงนั้น

แบ่งเวลาดูแลลูกยังไง?
หนุ่ม : หลักๆเป็นอุ้ม พี่หนุ่มโชคดีได้ภรรยาดี ดูแลลูกดีมาก
อุ้ม : ต้องมีคนช่วยค่ะ อุ้มดูภาพรวม หลักไปส่งรับลูกเอง แต่ลูกเลิกไม่ตรงกัน บางทีเค้ามีกิจกรรมอื่น

อยากผลักดันลูกไปทางกอล์ฟ?
หนุ่ม : เป็นกีฬาที่เค้าชอบที่สุด ณ เวลานี้ พ่อชอบที่สุดด้วย เราดูแล้วเค้าทำได้ดีที่สุด อยากให้เค้าเป็นนักกีฬา เอ็นจอยกับสิ่งที่เค้าทำ พอวันนึงเค้าโทรมา ไม่รู้เค้าจะรักมันหรือเปล่า หน้าที่ของเราตอนนี้ให้เค้าลองหลายๆอย่าง ถ้าเค้าอินกับสิ่งไหนเราก็พร้อมสนับสนุน
อุ้ม : แรกๆเลยช่วง 5 ขวบ เอาลูกไปแข่ง เราเป็นแม่เราอยากให้ลูกเรียนหนังสือ ตั้งใจเรียนวันนี้อนาคตเลือกอะไรก็ได้ แต่ไปแข่งแรกๆก็ได้ถ้วยวินเนอร์เลย เราเลยรู้ว่ามันต้องซ้อม

เสียงใครใหญ่สุดในบ้าน?
หนุ่ม : คุณแม่สิ
อุ้ม : อุ้มไม่อยากให้เค้าเก่งกอล์ฟอย่างเดียว เราอยากให้เค้าค้นพบทุกอย่างเลย ให้เค้าเรียนหลายๆอย่างอะไรก็ได้ที่เค้าอยากเรียน วันนึงเค้าจะตอบเราได้ว่าแฮปปี้กับสิ่งที่เค้าทำมั้ย

ลูกสาวคู่แฝดแสบคูณสองมากกว่าพี่ชาย?
หนุ่ม : สุดๆ เค้าเกิดมาพร้อมกับเพื่อน ลูกชายเค้าเกิดมาคนเดียว แฝดเป็นบัดดี้มาตั้งแต่ในท้องเลย เค้าซ่าแต่เด็กเลย เค้าเล่นกับพี่ชายด้วย ซนมาก ซนกว่าพี่เยอะมาก
อุ้ม : เสียงดังจริงๆ แล้วเด็กผู้หญิง 2 คนเล่นกับพี่ชาย

ลูกกลัวพ่อหรือแม่?
หนุ่ม : ไม่น่าถาม
อุ้ม : เสียงพี่หนุ่มเหมือนไม่มีอะไรในบ้าน

คุณพ่อกลัวคุณแม่มั้ย?
หนุ่ม : ผู้บันชาการที่บ้านต้องให้เกียรติ จริงๆเค้าไม่ได้ดุ แค่เสียงมีอำนาจสั่งได้หมด
อุ้ม : กับลูกใช้การนับ อย่าให้ถึง 3 นะ แรกๆถึง 3 แล้วตีพอเค้าโตขึ้นเข้ามุมแล้วเค้าไม่กลัว
หนุ่ม : พอบ้านมีคนดุคนนึง เราต้องการเป็นโซฟาให้เค้า อย่างน้อยมีพอที่แอบอิงบ้าง ถ้าดุกันหมดเละเลย

สปอยด์ลูก?
หนุ่ม : ต้องโทษเทคโนโลยีปัจจุบัน มันทำให้เราซื้อของง่าย เค้ามาส่งที่บ้าน เก็บเงินปลายทางอีก บางทีก็ซื้อให้เค้า
อุ้ม : เราเถียงกันมานานแล้วเรื่องนี้ เราบอกพี่หนุ่มซื้อง่ายเกิน เค้าไม่เห็นคุณค่า
หนุ่ม : ไม่ใช่เอะอะซื้อนะ เราต้องมีเหตุผล อย่างถามลูกตั้งเรียนหรือยัง ทำการบ้านหรือยัง

ถ้าไม่มีภรรยาคนนี้ชีวิตแย่เลย?
หนุ่ม : จริงครับ เพราะว่าผมโชคดี เค้าดูแลลูกได้ดีมาก เราไม่สามารถดูแลลูกได้อย่างนี้หรอก เวลาอุ้มเค้าหงุดหงิดใจไม่สบายใจ เรารู้ว่าการดูแลเด็กมันเครียด การอยู่กับลูกตลอดทั้งวันทำทุกอย่างเครียดมาก บางทีเค้าเสียงดังใส่เราบ้าง หงุดหงิดใส่เราบ้าง เราก็แค่เงียบเอง ง่ายมาก ผมเคยสังเกตุหลายๆคน ถ้าลองเถียงเมียแล้วเลิกกับเมียสิ นี่เค้าทำทุกอย่างให้ ดูแลเรื่องอาหาร แต่งตัว ดูแลลูกอย่างดี
อุ้ม : ไม่ได้ขนาดนั้นหรอก ก็ขอบคุณที่พี่หนุ่มให้เกียรติ จริงๆเราเคยทะเลาะกันพี่หนุ่มคงกลัว เพราะอุ้มพูดว่างั้นพี่หนุ่มมาเลี้ยงเองเลย เค้าคงรู้สึกว่าเงียบดีกว่า
หนุ่ม : การดูแลลูกไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ การจะป้อนข้าวให้หมดทีละจานยังยากเลย พี่นก จริยา สอนพี่ เค้าบอกว่าต้องให้กำลังใจภรรยามากๆนะ ผู้หญิงเค้าเหนื่อยมากนะเค้ามีลูกอะ พี่หนุ่มจำเลย เราก็คิดว่าจริง ต้องให้เครดิตเค้าตรงนี้

ทำยังไงให้รักกันาน อบอุ่นขนาดนี้?
อุ้ม : บาลานซ์นะ ก่อนแต่งเราก็เป็นคนใจร้อน ขี้โมโห สมัยก่อนคือมีอะไรจะต้องพูด เดี๋ยวนี้ถ้าโมโหก็เงียบไม่พูด พูดน้อยลง เดี๋ยวก็หายไปเอง แต่พอมีเรื่องลูกสุดท้ายเวลาโกรธกันเราก็เงียบละก็เดิน สุดท้ายก็กลับมาคุยกันด้วยภาระของลูก
หนุ่ม : ขอให้เข้าใจในชีวิตคู่ มันเป็นอย่างนี้ต้องเสียสละ ไม่มีใครเหมือนกันหรอก ถ้าเราเลือกแล้วต้องอดทน ไม่มีครอบครัวไหนไม่มีปัญหา

ผู้ชายคนนี้ดียังไง?
อุ้ม : พี่หนุ่มเป็นคนใจดี อดทน เสียสละ เค้าตามใจอะไรก็ได้ เค้าให้เกียรติอุ้มและเค้าเชื่ออุ้ม เราไม่เคยมีปัญหาเรื่องเลี้ยงลูก น้อยมาก เพราะเค้าเชื่ออุ้ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟน D2B น้ำตาซึม 'บีม กวี' โพสต์ซึ้งในวันเกิด 'บิ๊ก ปาณรวัฐ'

ทำเอาแฟนๆ D2B ถึงกับน้ำตาซึมเลยทีเดียว เมื่อ บีม-กวี ตันจรารักษ์ โพสต์ในวันคล้ายวันเกิดของเพื่อนรุ่นน้องร่วมวงที่ล่วงลับ บิ๊ก-ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของทุกคนในวงปัจจุบัน ทั้งตนเองที่มีลูกสาวเพิ่มมาอีก 2 คน รวมถึง แดน-วรเวช ดานุวงศ์ ที่แต่งงานแล้วหมาดๆ

'โต๋ ศักดิ์สิทธิ์' เผยผู้หญิงสมัยนี้เก่ง ไม่ติดถ้า 'ไบร์ท' จะเป็นผู้นำในบางเรื่อง

หนุ่มสุดอบอุ่น โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ที่วันนี้จะมาอัพเดตชีวิตหลังแต่งงานมาแล้ว 6 เดือน กับ ไบร์ท-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ผู้ประกาศช่อง 3 เผยด้วยเวลาชีวิตไม่ตรงกันต้องมีการปรับตัวทั้งคู่ แถมยังเข้าสมาคมคนกลัวเมีย เพราะให้เงินภรรยาทุกบาททุกสตางค์? เรื่องลูกยังไม่ได้คิดตอนนี้ เพราะยังทำงานตลอดทั้งคู่ หลังโดนมรสุมชีวิตทั้งคู่ อยู่เคียงข้างซึ่งกันและกัน ยันไม่ทิ้งงานเบื้องหน้า

'กาย-ฮารุ' รับอยากมีลูกอีก ไม่ติดเรื่องรับเลี้ยงเด็กเพิ่ม

คู่รักสายฮา กาย-รัชชานนท์ สุประกอบ และ ฮารุ สุประกอบ ที่ล่าสุดสามีเปย์เงินให้ภรรยาเป็นของขวัญวันเกิดถึง 1 ล้านบาท พร้อมเผยอยากมีลูกคนที่ 4 แต่ฝ่ายชายทำหมันแล้ว อยากรับเลี้ยงเด็กเพิ่ม ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องOne 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย ดำเนินรายการ

'ไอซ์' ควง 'แม่เอ๋' เปิดใจหลัง 'น้าค่อม' จากไป ยังทำใจไม่ได้ถึงขั้นพบจิตแพทย์

ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แม่เอ๋ ประภาศรี ลูกสาวและภรรยาของตลกชื่อดังผู้ล่วงลับ น้าค่อม ชวนชื่น ที่วันนี้จะมาเปิดใจครั้งแรกหลังน้าค่อมจากไปปีกว่า รับยังทำใจไม่ได้ถึงขั้นพบจิตแพทย์ พร้อมทุกประเด็นดราม่าผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีหนิง ปณิตา และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'บอย ปกรณ์' เผยเรื่องหัวใจ พร้อมเคลียร์ข่าว 'แก๊งค์คนดีที่ไหน' วงแตก!

พระเอก บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เล่าถึงเส้นทางการจีบ เฟย์ พรปวีย์ มาเป็นแฟน เผยคนนี้จริงจังถึงขั้นเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แม่ก็โอเคแถมยังอยากอุ้มหลาน และยังเคลียร์เรื่อง แก๊งค์พระเอกคนดีที่ไหน ทะเลาะกันวงแตกถึงขั้นเลิกทำรายการ ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องOne 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ