'เต ตะวัน' โพสต์อาลัยคุณย่า รักที่สุดเท่าที่จะรักได้...

นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เต-ตะวัน วิหครัตน์ โพสต์เศร้าถึงคุณย่าที่จากไป ซึ่งหากใครติดตามหรือเป็นแฟนคลับหนุ่มเต ก็มักจะเห็นเจ้าตัวไปหาคุณย่าอยู่บ่อยๆ ซึ่งเจ้าตัวได้เขียนข้อความถึงคุณย่าผ่านอินสตาแกรมว่า

"ย่าบอกว่าชีวิตของคนเราคือหนังสือเล่มหนึ่ง วันนี้หนังสือชีวิตเล่มหนาของย่าได้เขียนจบแล้ว ด้วยจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ในร่างผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งที่ได้ให้คุณค่าและความหมายกับหลายๆชีวิตมาตลอด 91 ปีหนังสือเล่มนี้จะเป็นอนุสรณ์แห่งความรักที่เตจะเก็บไว้ในใจตลอดกาล ย่าไม่ต้องห่วงนะ เตจะใช้ชีวิตอยู่อย่างเข้มแข็งและมีความสุขที่สุด ให้สมกับที่ได้ถูกหนังสือเล่มนี้หล่อหลอมขึ้นมา มันคือมรดกที่ล้ำค่าที่สุดที่ย่าได้ให้ไว้ รักย่านะ รักที่สุดเท่าที่จะรักได้"

"จากกันครั้งนั้น พอคิดว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้กอดย่าหรือเปล่า จู่ๆก็ร้องไห้ออกมา เลยตัดสินใจลางานยาวๆ เพื่อจะได้ไปอยู่กับย่า มานอนกับย่าเหมือนตอนเด็กๆ แต่ที่ทำได้เร็วที่สุดคือเดือน พ.ย. ซึ่งสุดท้ายมันไม่ทัน

สามสี่เดือนที่ผ่านมาเตรู้สึกแย่มาตลอดที่ความรับผิดชอบในงานทำให้เตไปอยู่กับย่าตลอดไม่ได้ เวลาไปถึงทีไรย่าชอบถามทุกที ว่าทำไมต้องทำงานเยอะขนาดนี้ แต่ครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกันมันดันเป็นช่วงที่เตเหนื่อยมากทั้งกายและใจ คราวนี้ย่าถามไม่เหมือนทุกที ย่ามองหน้าแล้วถามว่า ทำงานมีความสุขไหม ตอนนั้นไม่ได้ตอบไป วันนี้อยากบอกย่าว่า ย่าไม่ต้องห่วงนะ เตสบายมาก เตมีงานที่ดี มีเพื่อน มีคนรอบตัวทั้งใกล้และไกลที่น่ารักเต็มไปหมด ตอนนี้ด้วย ความเหนื่อยและอ่อนแออาจจะทำให้ใจหลงทางไปบ้าง แต่สิ่งที่ย่าสอนและความรักจากรอบตัวจะทำให้เตผ่านไปได้แน่นอนครับ

วันนี้ย่าไม่อยู่แล้ว เสียใจอย่างที่สุดเหมือนความรักก้อนโตที่สุดในชีวิตมันหายไป แต่เตจะคิดเสมอว่า สิ่งที่ย่าอยากเห็นคือการที่เตได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ใช้ชีวิตแบบเข้าใจโลกในแบบที่เราชอบคุยกัน คำสอนมากมายที่ย่าสอนมาตลอด เยอะจนบางเรื่องก็ลืมไป บางเรื่องก็เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในใจโดยที่ไม่รู้ตัว ที่จำได้แม่นตั้งแต่เด็กคือ ย่าสอนให้รู้จักการให้ เหมือนกิ่งไม้ที่เราตัดออกไปก็มีแต่จะแตกกิ่งก้านออกมา ย่าสอนเรื่องการให้เกียรติคน เพราะทุกคนมีความสำคัญตามฐานะของตน ย่าสอนให้ดูแลใจโดยการหมั่นให้อภัยทำใจให้ว่างเปล่า จะได้พร้อมรับสิ่งดีๆ ดูแลกายโดยการกินของดีๆ อย่าดื่มน้ำเย็น สูดหายใจลึกๆ เดินเยอะๆ เอาเท้าลงไปสัมผัสกับพื้นดินพื้นหญ้าบ้าง สอนให้รู้จักคำว่าสมดุล ทำอะไรทำให้พอดีพอเหมาะ อย่าตัดสินอะไรง่ายๆ และที่สำคัญมากๆคือ ให้มีศีลธรรมในใจ

ทุกคำสอนทุกตะกอนความคิดของย่า หนังสือ ต้นไม้ ที่ย่ารัก กระเป๋าและผ้าเช็ดหน้าที่ย่าถักให้ อาหารทุกมื้อที่ย่าทำให้กิน เพลงเพราะๆที่ย่าฟังซ้ำๆ ความรักและความสุขที่เคยได้อยู่กับย่า จะกลายเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในหัวใจเตตลอดไป หลับให้สบายนะครับ เตจะระลึกถึงย่าเสมอ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โอ อนุชิต' ขอจัดเต็มบทบาทคอมเม้นเตเตอร์หน้าใหม่

ทำเอาโซเชียลลุกเป็นไฟ เมื่อรายการแคสติ้งเรียลลิตี้สุดร้อนแรง HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) เปิดตัวโฉมหน้ากรรมการแบบยกชุด จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่เซอร์ไพรส์คนดู นำโดย “ครูหลี่เจิน-ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์” พร้อม “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” และ “โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์”

'ณเดชน์' โชว์ฝืมือทำเพลง พร้อมชวน 'POKMINDSET' ร่วมงาน

Nadech Kugimiya (ณเดชน์ คุกิมิยะ) ทำเพลงของตัวเอง เพื่อทำตามความฝัน ในฐานะศิลปินนักร้อง พร้อมปล่อยซิงเกิล ลำพัง (LONELY) ร่วม Featuring กับแรปเปอร์ชื่อดังที่มีเพลงฮิตมากมายของเมืองไทย POKMINDSET (ป๊อกไมนด์เซ็ท)

'มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์' เผยมีลูกไม่ได้ ต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

นักแสดงสาว มิ้งค์-ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต เล่าชีวิตหลังจากหายไปจากวงการบันเทิงหลายปีกว่าจะกลับมาเผยเคยกดดันเพราะมีคนว่าเป็นเด็กเส้นเข้าวงการเพราะนามสกุลดัง พร้อมพูดถึงความรักว่ายังโสด และไม่เคยแต่งงาน และตอนนี้ตนเองมีลุกไม่ได้แล้วจำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

'รัน' โต้ตกอับ วอนอยากหวนคืนวงการบันเทิง

หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง จนเกิดกระแสดราม่าว่าเป็นดาราตกอับไปซะแล้ว สำหรับ รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ อดีตนางเอกชื่อดังยุค90 ซึ่งตอนนี้ได้ผันตัวเองไปเป็นแม่ค้า แต่ลึกๆ ก็ยังไม่อยากทิ้งงานในวงการบันเทิง วอนผู้จัดละครอยากหวนคืนวงการอีกสักครั้ง ยินดีรับทุกบทบาท พร้อมโต้ตกอับขายของเก่ากิน

หามส่ง 'โตโต้ ธนเดช' แอดมิตด่วน เจ้าตัวเตือนระวังไข้เลือดออกระบาด

ต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน เมื่อนักแสดง-ลิเกชื่อดัง "โตโต้ The Golden Song" หรือ โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร ไข้ขึ้นสูง 38.8 องศา และมีอาการหนาวสั่นจากข้างใน เมื่อไปตรวจจึงพบว่าเป็นไข้เลือดออก

'เดียร์น่า' ร้องไห้หนัก-เครียดทั้งวัน เผยเล่น 'ลายกินรี' คือที่สุดของดราม่า

ทำเอาสาว เดียร์น่า ฟลีโป ถึงกับออกปากว่าเครียดจนกลับบ้านแล้วปวดหัว หลังเล่นละครเรื่อง ลายกินรี ทางช่อง3 ที่เรียกว่าเป็นบทบาทคาแรคเตอร์ที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงดราม่าของสาว “เดียร์น่า” อย่างหนักหน่วงแบบที่แฟน ๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน