'ปาล์มมี่' ดึง 'พชร์ อานนท์' กำกับซิงเกิลใหม่ 'ริบบิ้นเลิฟคัลเลอร์แบล็ค'

ไม่เคยทำให้มิตรรักผิดหวังจริงๆ เพราะแค่ปล่อยลูกรักคนใหม่ “ริบบิ้นเลิฟคัลเลอร์แบล็ค” ให้มิตรรักรับไปอุปถัมภ์วันแรก ก็เป็นที่กล่าวถึงถึงความเป็นที่สุดทันที ที่สุดแรกกับการรวบตัวครั้งสำคัญของ ปาล์มมี่ และ สิงโต นำโชค ซึ่งซิงเกิลนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงโบว์รักสีดำ ที่ปาล์มมี่ฝังใจมาตั้งแต่สมัยอัลบั้มแรก

โดยได้ บิลลี่ TillyBirds มาโปรดิวซ์ให้ ที่สุดต่อไปคือการรับงานกำกับมิวสิกวิดิโอครั้งแรกของ พชร์ อานนท์ แถมยังยกทัพ เจ๊แต๋ว , เจ๊พะยูน , แพนเค้ก , สิงโต , อ๊อฟ บิ๊กแอส และตัวเองมาเข้าฉากด้วย ตามมาด้วยการรับบทนำครั้งแรกของปาล์มมี่ในมิวสิกวิดิโอของตัวเองและที่สุดของที่สุดเห็นจะเป็นการปรากฎตัวของพี่นาง-ศิริพร อำไพพงษ์ ที่ยอมบินตรงจากอุดรฯมาเข้าฉากเพื่อปาล์มมี่แม้จะแค่ซีนเดียว เจอการรวมที่สุดไปแบบนี้ เจ้าของเพลงถึงกับนอนไม่หลับเลยทีเดียว

“เวลาไปทัวร์คอนเสิร์ตตอนอัลบั้มแรก มีคนเขียนมาขอเพลงโบว์รักสีดำบ่อยมากค่ะ เพลงนี้ก็เลยอยู่ในใจมี่มาตลอด มี่เลยอยากมีซักเพลงที่เป็นการส่งต่อเพลงโบว์รักสีดำในเวอร์ชั่นของมี่ปี 2022 ก็เลยชวนพี่สิงโตมาทำเพลงด้วยกัน ก็ไปนั่งทำเพลงขึ้นกีตาร์ ทำเมโลดี้ด้วยกันวันนั้นเลย แล้วมี่ก็เอากลับมาเขียนต่อ มีใส่เนื้อเพลงสากลด้วย อย่างท่อนฮุคก็เล่นคำว่า you กับ อยู่ แล้วก็ชวน บิลลี่ TillyBirds มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ครั้งแรกเลย ให้เค้ามาช่วยทำดนตรี คือเราเห็นเค้าวัยรุ่นไฟแรงทำงานเร็วมาก เลยคิดว่า ถ้าเพลงอยู่กับมี่อีกครึ่งปีก็ยังไม่ได้ปล่อยเพลง(หัวเราะ) แล้วก็ส่งไปอัดเบสกับคุณฌอนและมิกซ์มาสเตอร์ที่นิวยอร์คเหมือนเดิมค่ะ วันอัดเสียงสนุกมากๆ พี่โตเป็นคนเก่ง เล่นกีตาร์ก็เพราะ ร้องเพลงก็เพราะ ทำงานไว อัดเพลงนี้แค่วันเดียวเอง

พิเศษอีกอย่างที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ คือพี่พชร์ อานนท์ มากำกับมิวสิกวิดิโอให้ แถมยังได้พี่โก๊ะตี๋ , พี่จาตุรงค์ , พี่ติ๊ก กลิ่นสี , พี่โต และพี่พชร์ มาแสดงให้ด้วย แล้วพี่พชร์ยังไปชวนพี่นางที่ต้องบินจากอุดรฯมาเล่นให้ด้วย คือเป็นเรื่องพิเศษหมดเลยที่มาเติมเต็มให้มิวสิกวิดิโอนี้ให้ฟูฟ่องเข้าไปอีก ตั้งแต่วันที่พี่พชร์ไลน์มาบอก คืนนั้นมี่นอนยิ้มเลย มี่ชอบเสียงพี่นางมากแล้วมี่ทราบว่าพี่นางไม่เคยรับงานแบบนี้พอเจอเค้าปุ๊บ ต่อมน้ำตามี่ออกมาแบบอัตโนมัติ มี่บอกพี่นางว่ามี่ซาบซึ้งพี่เค้ามากขนาดไหนและก็มอบพวงมาลัยสีขาวสั่งร้อยเป็นรูปโบว์มอบให้พี่นางค่ะ และมี่ไม่ได้เล่นมิวสิกวิดิโอเองมานานมาก คือทุกคนก็บิวต์ เล่นเองเถอะๆ ก็ทำใจอยู่วันหนึ่งแล้วก็ตอบเค้าว่าลองดูก็ได้ค่ะ คือเราก็ไม่ได้เก่งการแสดง แต่พอไปหน้างาน เฮ้ย! มันเกินคาด สิ่งที่มี่กังวลมันไม่มีอะไรแบบนั้นเลย ทีมงานและนักแสดงมืออาชีพมาก พร้อมลุยพร้อมตากแดด ตากฝน โดนน้ำสาด คือวันนั้นมี่ซึ้งทุกอย่าง ลงตัวดีหมดทุกอย่าง พี่พชร์ก็สร้างความประทับใจให้มี่เป็นอย่างมาก มี่คาดไม่ถึงว่าพี่พชร์จะเป็นคนจริงจัง สนุกกับงานนี้มากกว่าเจ้าของเพลงอีก ไหนจะพี่อ๊อฟ บิ๊กแอส ที่ยอมเข้าฉากด้วย คือถ้ามิวสิกวิดิโอเพลงนี้ทำให้คนดูผ่อนคลาย รู้สึกเป็นประโยชน์ต่อเค้าบ้าง ก็คือเป้าหมายในชีวิตมี่แล้วค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดึงนักกีฬาดัง-ศิลปิน-อินฟลูฯ ร่วมกันโหมโรง สร้างกระแสซีเกมส์ครั้ง33

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เตรียมดึง ศิลปิน-อินฟลูเอนเซอร์ และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยระดับตำนานชื่อดัง ร่วมโหมโรงซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เพื่อโปรโมทสร้างกระแสต่อเนื่อง

'บิ๊กเต่า' สั่งขึ้นบัญชี 'หมอดู' ทั่วประเทศ ฮึ่มญาณวิเศษเก๊จับแน่

'บิ๊กเต่า' สั่งกองปราบฯ ทำบัญชี 'หมอดู' ทั่วประเทศ พบหลายรายพฤติกรรมเข้าข่ายต้มตุ๋น ฝากใครตกเป็นเหยื่อแจ้งจับได้ เผยวันนี้ 'นักร้อง-ตลกดัง' ให้ปากคำคดีวัดพระบาทน้ำพุ

'ก้านตอง ทุ่งเงิน' โดนดราม่าว่าเด็กเส้น เข้าวงการได้เพราะพี่สาว!

ก้านตอง ทุ่งเงิน เจ้าของเพลงฮิตติดหูอย่างเพลง จื่อบ่ พาไปเปิดเรื่องราวชีวิตของเธอ ตั้งแต่เส้นทางในการเป็นนักร้องกว่าจะมาถึงวันที่ผลงานเพลงกลายเป็นกระแสโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง ทำให้มีงานอย่างไม่ขาดสาย จากที่เคยโดนดราม่าว่าเป็นเด็กเส้น เข้าวงการได้เพราะพี่สาว ผ่านรายการ เกิดมาเว่า

'ศิริพร' ร่วมแจม 'เต๋า ภูศิลป์' ในเพลง 'หมอลำทรงเครื่อง'

นี่คือการกลับมาการันตีความเป็นตัวแม่หมอลำชั้นครูระดับตำนาน ในรอบ 12 ปี ของ ศิริพร อำไพพงษ์ ที่ได้ตอบรับคำเชิญอ้อนๆ จาก ศิลปินรุ่นลูกอย่าง เต๋า ภูศิลป์ ให้มาร่วมม่วนกันในเพลง หมอลำทรงเครื่อง ให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง ศิริพร อำไพพงษ์ ในนามเจ้าของคณะหมอลำ พิณแคนแดนอีสาน กับท่อนร้องในเพลงที่ว่า “หมอลำไม่มีวันตาย สิโจษขานไป ตราบกาลเวลา”