
หลังจากที่นักร้องหนุ่มโตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ทำภารกิจว่ายน้ำข้ามโขงกับโครงการ "One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้" เพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน ฝั่ง สปป.ลาว จนได้ยอดเงินไปมากกว่า 60 ล้านบาทแล้วในขณะนี้
ล่าสุดนักร้องดังรุ่นพี่ เจ-เจตริน วรรธนะสิน ก็ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่าก่อนหน้านี้หนุ่มโตโน่เคยมาปรึกษาถึงโครงการดังกล่าวตนจึงได้แนะนำทีมเรือและทีม rescue ที่ดีที่สุด พร้อมเผยรู้สึกภูมิใจแทนนักร้องหนุ่มรุ่นน้องและทีมงานที่มีคนช่วยบริจาคมากมายขนาดนี้
“โตโน่เคยมาหาที่บ้าน และขอปรึกษาตั้งแต่โครงการแรก บอกว่าอยากว่ายข้ามอ่าวไทย ข้ามเกาะ เราได้คำแนะนำจากประสบการณ์ทางน้ำทางทะเลกลับไปบ้าง เพราะเคยขี่เจ็ทสกีข้ามอ่าวไทย หรือ ขี่ข้ามเกาะมาพอควร เลยได้แนะนำทีมเรือและทีม rescue ที่ดีที่สุด ที่โตโน่และทีมงานใช้อยู่ในปัจจุบัน ผมรู้สึกดีใจและภูมิใจกับโน่และทีมงานมากๆ ที่ไม่ละความพยายามในการที่จะสร้างสถิติให้ตัวเอง เพื่อชนะใจตัวเอง และความตั้งใจที่ดี ที่จะสร้างกุศล หาหนทางที่จะหาเงินที่สามารถช่วยผู้ป่วยได้อีกมากมายหลายชีวิตทั้งคนไทยและคนลาว รู้สึกภูมิใจแทนโน่และทีมงานที่มีผู้มีจิตศรัทธาและน้ำใจจากคนไทยหลั่งไหลมาช่วยกันบริจาคมากมาย และ ผมคือหนึ่งในนั้น #onemanandtheriver #หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ #ท่าแขก #นครพนม #คนไทยสามัคคีกัน #คิดดีทำดี #ไทย #ลาว #แม่น้ำโขง #จิตศรัทธา #ชนะใจตัวเอง”
นอกจากนี้ เจ เจตริน ยังได้โพสต์หลักฐานการโอนเงินจำนวนหนึ่งหมื่นบาทให้กับมูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ อีกด้วย
หากใครประสงค์จะบริจาคสามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2565 ช่องทางรับบริจาค บัญชี ธนาคารกรุงศรี สาขาถนนเพชรบุรีใหม่ 034-0-04773-2 ชื่อบัญชี : มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ หรือ https://taejai.com/th/d/onemanandtheriver/
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘โตโน่’ พูดเป็นนัยอาจเป็นคอนเสิร์ตสุดท้าย ขอโทษที่ทำให้ผิดหวัง ยอมรับเป็นคนผิด ขอเสียงแฟนคลับส่งให้ ’ณิชา’
กรณี โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้อง นักแสดง และนักกีฬา มีประเด็นร้อนนอกใจแฟนสาวณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ที่แอบกุ๊กกิ๊กกับผู้
ปตท.หนุนเยาวชนเจ้าแห่งสระ ชิงชนะเลิศกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย 2568
เปิดศักราชการแข่งขันใหม่อีกครั้งของปี 2568 ซึ่งเป็นพื้นที่ให้เยาวชนทั้งไทยและต่างชาติมาแสดงความสามารถ พร้อมชิงตำแหน่งเป็นเจ้าแห่งสระว่ายน้ำ
รมว.สธ. เผยหลังแผ่นดินไหว รพ.ยังมีอาคารปิดบางส่วน 6 แห่ง
“สมศักดิ์” เผยหลังเหตุแผ่นดินไหว พบว่าในโรงพยาบาลยังมีอาคารที่ถูกปิดใช้งานอยู่ถึง 6 แห่ง กำชับตรวจละเอียดก่อนเปิดบริการประชาชน แนะหากวิตกกังวล สามารถปรึกษาสายด่วน 1323 พร้อมสั่งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์ฯ ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ส่งทีมเฝ้าระวังตึกอพยพคน
'ไผ่ พงศธร' สานฝันวัยเด็ก ขึ้นดวลกำปั้นในรอบ 30 ปี
จากที่เคยชกมวยตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ ล่าสุด นักร้องหนุ่ม ไผ่ พงศธร กลับมาสานฝันในวัยเด็กอีกครั้งในรอบ 30 ปี กับการขึ้นเวทีดวลกำปั้นใน มังกรไฟท์ ศึกมวยไทยอินฟลูไฟท์ โดยขึ้นชกกับ บักต่วน ขี้มูกกึ๊ด(ปอบดำ) ผลแพ้ชนะ ปรากฏว่าหนุ่มตามฝันจากบ้านไกลของเราชนะไป
ส.กีฬาทางน้ำฯจัดใหญ่ 'ว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย' เฟ้นตัวลุยซีเกมส์ครั้ง33ที่ไทย
สมาคมกีฬาทางน้ำฯ พร้อมเปิดศึกใหญ่แห่งปี “การแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2568” ระหว่างวันที่ 5-10 เม.ย.นี้ ฉลาม-เงือกกว่า 1000 คนเตรียมตบเท้าชิงเจ้าสระเฟ้นหาหัวกะทิลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ไทยปลายปี ขณะที่ตัวดังทีมชาติมากันเพียบนำโดย "ฉลามหนุน" ต้นน้ำ กันตีมูล, "เงือกออย" เสาวนีย์ บุญอำไพ, "เงือกเนย" กมลชนก ขวัญเมือง และ มีอา มิลลาร์ เจ้าของรางวัลยอดเยี่ยมและสถิติกรรเชียง 200 ม.ปีที่แล้วก็พร้อมกลับมาทุบสถิติอีกครั้ง
นครพนมเปิดถนนสายอาหารไทย-เวียดนาม ชวนนักท่องเที่ยว ชม ชิม ช็อป
นายสุวิบูลย์ พงศ์จิรวัฒนา นายกสมาคมไทย-เวียดนาม จังหวัดนครพนม กล่าวว่าในนามของคณะผู้จัดทำโครงการถนนอาหาร ไทย-เวียดนาม หรือ Vietnam Town เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทุนวัฒนธรรมท้องถิ่นในเขตเทศบาล