'ป๋าเทพ' ชื่นชม 'โตโน่' ผ่านไลฟ์สด ฟาดคนด่า "เคยทำอะไรบ้าง ดีแต่พูด"

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ทำภารกิจว่ายน้ำข้ามโขง โครงการ "One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้" เพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน ฝั่ง สปป.ลาว สำเร็จจนได้ยอดบริจาคไปมากมาย ซึ่งก็มีคอมเมนต์ชาวเน็ตและคนในวงการเสียงแตกทั้งชื่นชมที่นักร้องหนุ่มลุกขึ้นมาทำความดีเพื่อสังคม และทั้งไม่เห็นด้วยในการแก้ปัญหาที่ควรจะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลไม่ใช่การมารับบริจาคจากประชาชนด้วยกัน

ด้าน ป๋าเทพ โพธิ์งาม ได้พูดถึงโตโน่ในไลฟ์เพจ "ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ" ว่า "โตโน่เขาได้เงินเป็นหกสิบล้าน ถามว่าคนที่พูดนี่เขาได้ทำอะไรให้ได้สักบาทหรือเปล่าให้กับบ้านเรา ทำให้มันดีที่สุดดีกว่าไม่ทำ ดีกว่าพูด ทุกวันนี้พูดเยอะแต่หาเนื้อหนังอะไรไม่ค่อยได้ ... งานนี้นอกจากจะได้บุญกุศลแล้ว ยังได้สัมพันธไมตรีระหว่างไทย-ลาว แล้วมันไม่มีอะไรหรอก ข่าวออกขนาดนี้ใครจะปล่อยให้โตโน่ว่ายคนเดียว เขาก็ต้องมีคนไปคอยดู มีคนไปคอยคุ้มกันใกล้ๆและก็ยังมีเซฟตี้ มันเกิดอะไรไม่ได้หรอก คนเยอะแยะอย่างน้อยเขาก็ต้องช่วยกันคุ้มกัน ไม่มีอันตรายหรอก ใครจะไปปล่อยให้มันว่ายคนเดียว แล้วฝั่งนู้นเขาก็ต้อนรับเห็นไหม ดีกว่าที่มาพูดกันแล้วไม่ได้เงินสักบาท ผู้หลักผู้ใหญ่ทางนู้นเขาก็ต้อนรับโตโน่ ชาวบ้านด้วย คนมาเป็นหมื่น อย่างนี้เราจะไม่ปลื้มใจอีกเหรอ เราควรที่จะปลื้มใจ จะไปว่าเขาไม่ได้หรอก ผมว่าคนที่พูดอะไม่ถูก เขามีความสามารถ เขามั่นใจ เราก็ต้องปล่อยเขา มันก็เหมือนกีฬานั่นแหละ โตโน่ก็กีฬาเหมือนกันแต่เป็นกีฬาการกุศล เขาตั้งใจ เขาทำดี ผมก็ต้องยกย่องเขา ผู้นำเขามากอดโตโน่ไว้เลย มาต้อนรับเลย ความสัมพันธ์เราก็แน่นแฟ้นขึ้น ในภาพออกมามันปลื้มใจ ที่ประเทศเพื่อนบ้านกับเรามันแน่นแฟ้นขึ้น ถามว่าคนที่พูดเคยทำอะไรบ้างไหม"

ซึ่งหลังจากเจ้าตัวไลฟ์สดไปวันเดียวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บ้างก็เห็นเห็นด้วยบ้างก็ไม่เห็นด้วย ล่าสุดป๋าเทพได้ไลฟ์อีกครั้งพร้อมอ่านความคิดเห็นหนึ่งว่าตอนนี้รักป๋ากับโตโน่มากๆ บางคนบอกว่าคนที่ด่าบางคนก็อาจจะอิจฉา โดยป๋าเทพก็ได้ตอบกลับว่า "ขอบคุณมากๆครับ ผมก็รักเขา คนตั้งใจทำแล้วทำสำเร็จนี่ถือว่าใช้ได้เลย...ถามว่าคนอิจฉาเขาได้มาช่วยอะไรได้ไหม ใครจะพูดจะด่าโตโน่เขาก็ไม่ได้แคร์อะไร เสร็จแล้วเป็นไร ความสำเร็จเขามีคนชื่นชมทั้งสองฝั่ง ฝั่งลาว ฝั่งไทยรอรับกันยิ่งกว่างานอะไรเสียอีก 60 ล้านนะครับ คุณจะไปทำอะไรได้อย่างนี้ ไม่มีหรอกครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกรมมี่เปิดตัว 'ทิกเกอร์ เทริโอ' อย่างเป็นทางการ ปล่อยซิงเกิลแรก 'R U OK?'

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลง #TPOP ไปเมื่อปีที่แล้ว กับการเปิดตัวศิลปินบอยกรุ๊ปมากความสามารถ PERSES (เพอร์เซส) ล่าสุด G’NEST (จีเนส) ค่ายเพลงรุ่นใหม่ในสังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ประกาศเปิดตัวศิลปินเดบิวต์ลำดับที่ 2 “ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ” หรือ “TIGGER” ทายาทซุปเปอร์สตาร์จากยุค 90 “นิโคล เทริโอ” และ “แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม”

'เจมี่ บูเฮอร์' แจงปมฉาวขายตัว สงสาร 'หนิง ปณิตา' โดนโยงเอี่ยว

ห่างหายออกจากวงการไปนานกว่า 10 ปี สำหรับอดีตนักแสดงสาว “เจมี่ บูเฮอร์” และเธอกลับมาโด่งดังอีกครั้ง จากคลิปที่เป็นไวรัล ตอบคำถามแฟนคลับว่าทำไมถึงเลิกเล่นละคร ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจในรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมขอโทษไปถึง “หนิง ปณิตา” ที่ถูกโยงเอี่ยวประเด็นขายบริการจนต้องออกจากวงการ

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า

'จ้าวเหว่ย' ปากหวาน ​สื่อไทยเสนอข่าวตรงไปตรงมา​ สามเหลี่ยมทองคำมักนึกถึงด้านลบ​ จึงต้องพัฒนา

เมื่อวันที่​ 30 ม.ค.66 นายจ้าวเหว่ย​ ให้สัมภาษ​ณ์ต่อสื่อมวลไทย​ เปิดใจกระแสข่าวโจมตีอาณาจักรคิงส์​โรมัน​ ของจ้าวเหว่ย​ จากประเทศตะวันตก​ ว่า​

นี่แค่เบาๆนะ! 'บอม ธนิน' โพสต์แฉทำไมเทนนิสไทยย่ำอยู่กับที่

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่คนกำลังสนใจเลยทีเดียว สำหรับเรื่องราวของเยาวชนผู้ก่อเหตุซิ่ง BMW ผ่าไฟแดงชนบัณฑิตหนุ่มเสียชีวิต แต่กลับผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาเทนนิส เยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และได้รับเกียรติบัตรจากสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ จนเกิดกระแสวิจารณ์สมาคมเทนนิสต่างๆนาๆ ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ส่งหนังสือขอถอนตัวจากการเป็นตัวแทนทีมชาติไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

'ปอย พรรธน์ชญมน' ร่อนจดหมายถึงต้นสังกัด 'บิว จักรพันธ์' ปฏิเสธแถลงข่าว!

หลังจากที่เป็นประเด็นร้อนแรงเมื่อไม่กี่วันก่อน เมื่อนักเขียนสาว ปอย-พรรธน์ชญมน ธีวสุเจริญ ได้โพสต์แฉวีรกรรมของอดีตคนรัก บิว-จักรพันธ์ พุทธา นักแสดงจากซีรีส์วายชื่อดัง "KinnPorsche The Series La Forte รักโคตรร้าย สุดท้ายโคตรรัก" ว่าโดนหนุ่มบิวทำร้ายร่างกายอยู่เป็นประจำ ทั้งยังมีการนอกใจและพาสาวอื่นขึ้นคอนโดที่เธอเป็นคนจ่ายเงินให้อยู่