'ป๋าเทพ' ชื่นชม 'โตโน่' ผ่านไลฟ์สด ฟาดคนด่า "เคยทำอะไรบ้าง ดีแต่พูด"

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ทำภารกิจว่ายน้ำข้ามโขง โครงการ "One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้" เพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน ฝั่ง สปป.ลาว สำเร็จจนได้ยอดบริจาคไปมากมาย ซึ่งก็มีคอมเมนต์ชาวเน็ตและคนในวงการเสียงแตกทั้งชื่นชมที่นักร้องหนุ่มลุกขึ้นมาทำความดีเพื่อสังคม และทั้งไม่เห็นด้วยในการแก้ปัญหาที่ควรจะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลไม่ใช่การมารับบริจาคจากประชาชนด้วยกัน

ด้าน ป๋าเทพ โพธิ์งาม ได้พูดถึงโตโน่ในไลฟ์เพจ "ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ" ว่า "โตโน่เขาได้เงินเป็นหกสิบล้าน ถามว่าคนที่พูดนี่เขาได้ทำอะไรให้ได้สักบาทหรือเปล่าให้กับบ้านเรา ทำให้มันดีที่สุดดีกว่าไม่ทำ ดีกว่าพูด ทุกวันนี้พูดเยอะแต่หาเนื้อหนังอะไรไม่ค่อยได้ ... งานนี้นอกจากจะได้บุญกุศลแล้ว ยังได้สัมพันธไมตรีระหว่างไทย-ลาว แล้วมันไม่มีอะไรหรอก ข่าวออกขนาดนี้ใครจะปล่อยให้โตโน่ว่ายคนเดียว เขาก็ต้องมีคนไปคอยดู มีคนไปคอยคุ้มกันใกล้ๆและก็ยังมีเซฟตี้ มันเกิดอะไรไม่ได้หรอก คนเยอะแยะอย่างน้อยเขาก็ต้องช่วยกันคุ้มกัน ไม่มีอันตรายหรอก ใครจะไปปล่อยให้มันว่ายคนเดียว แล้วฝั่งนู้นเขาก็ต้อนรับเห็นไหม ดีกว่าที่มาพูดกันแล้วไม่ได้เงินสักบาท ผู้หลักผู้ใหญ่ทางนู้นเขาก็ต้อนรับโตโน่ ชาวบ้านด้วย คนมาเป็นหมื่น อย่างนี้เราจะไม่ปลื้มใจอีกเหรอ เราควรที่จะปลื้มใจ จะไปว่าเขาไม่ได้หรอก ผมว่าคนที่พูดอะไม่ถูก เขามีความสามารถ เขามั่นใจ เราก็ต้องปล่อยเขา มันก็เหมือนกีฬานั่นแหละ โตโน่ก็กีฬาเหมือนกันแต่เป็นกีฬาการกุศล เขาตั้งใจ เขาทำดี ผมก็ต้องยกย่องเขา ผู้นำเขามากอดโตโน่ไว้เลย มาต้อนรับเลย ความสัมพันธ์เราก็แน่นแฟ้นขึ้น ในภาพออกมามันปลื้มใจ ที่ประเทศเพื่อนบ้านกับเรามันแน่นแฟ้นขึ้น ถามว่าคนที่พูดเคยทำอะไรบ้างไหม"

ซึ่งหลังจากเจ้าตัวไลฟ์สดไปวันเดียวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บ้างก็เห็นเห็นด้วยบ้างก็ไม่เห็นด้วย ล่าสุดป๋าเทพได้ไลฟ์อีกครั้งพร้อมอ่านความคิดเห็นหนึ่งว่าตอนนี้รักป๋ากับโตโน่มากๆ บางคนบอกว่าคนที่ด่าบางคนก็อาจจะอิจฉา โดยป๋าเทพก็ได้ตอบกลับว่า "ขอบคุณมากๆครับ ผมก็รักเขา คนตั้งใจทำแล้วทำสำเร็จนี่ถือว่าใช้ได้เลย...ถามว่าคนอิจฉาเขาได้มาช่วยอะไรได้ไหม ใครจะพูดจะด่าโตโน่เขาก็ไม่ได้แคร์อะไร เสร็จแล้วเป็นไร ความสำเร็จเขามีคนชื่นชมทั้งสองฝั่ง ฝั่งลาว ฝั่งไทยรอรับกันยิ่งกว่างานอะไรเสียอีก 60 ล้านนะครับ คุณจะไปทำอะไรได้อย่างนี้ ไม่มีหรอกครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อมตะ’ปรับพอร์ตดึงลงทุน สู่เกษตรอัจฉริยะปักฐาน’อมตะซิตี้ นาหม้อ’

‘อมตะ’ ปรับพอร์ตดึงลงทุน สู่เกษตรอัจฉริยะปักฐาน ‘อมตะซิตี้ นาหม้อ’ พัฒนาสู่ฮับอาหารแปรรูปแห่งใหม่ชูจุดแข็งด้าน พลังงานสะอาด และทำเลเชิงยุทธศาสตร์เพื่อเชื่อมต่อตลาดจีน

รมว.ทส. เยือน สปป.ลาว ติดตาม 'ยุทธศาสตร์ฟ้าใส' หนุนจัดตั้งสถาบันฝึกอบรมดับไฟป่า หวังแก้ปัญหาวิกฤตหมอกควันข้ามแดนอย่างยั่งยืน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พร้อมด้วย ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงฯ เดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อประชุมหารือทวิภาคีร่วมกับ ดร.ลินคำ ดวงสะหวัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกสิกรรมและสิ่งแวดล้อม สปป.ลาว ในประเด็นความร่วมมือด้านการจัดการหมอกควันข้ามแดนและการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน

เปิดนิทรรศการ 'แม่น้ำล้านช้าง-แม่น้ำโขง' สัมผัสเสน่ห์มรดกโลกเอเชีย ขยายความร่วมมือไทย-จีน

นายประสพ เรียงเงิน ปลัดกระทรวงวัฒนธรรมมอบหมายให้ นางยุถิกา อิศรางกูร ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เข้าร่วมเป็นเกียรติและกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดนิทรรศการ “แม่น้ำล้านช้าง–แม่น้ำโขง: นิทรรศการศิลปะมรดกโลกแห่งเอเชีย” และ “อารยธรรมมนุษยชาติ: การแลกเปลี่ยนและการเรียนรู้ร่วมกัน”

เวทีเชียงรายถกเครียด พบสารหนูแม่น้ำโขงสูงลิ่ว สัตว์หน้าดิน 68% เสี่ยงสูญพันธุ์ ลูกปลาโอกาสรอดต่ำ

เผยประชาชนนับล้านกำลังเผชิญความเสี่ยงจากสารพิษในแม่น้ำ “นรเศรษฐ์”จวกรัฐให้ความสำคัญน้อยเกินไปเตรียมตั้งกระทู้ถามในสภา-วงประชุมเชียงรายถกเครียดหลังพบสารหนูแม่น้ำโขงสูงลิ่ว-ชี้สัตว์หน้าดิน 68%เสี่ยง-ส่งผลให้ลูกปลามีโอกาสรอดต่ำ 65%

ยึดน้ำมันดีเซล-เบนซิน 36 แกลลอน เตรียมขนลงเรือข้ามโขง ลักลอบส่งนอกประเทศ

น.อ.ปุณณรัตน์ ถมคำ รักษาราชการหัวหน้าสถานีเรือธาตุพนม (รรก.หน.สน.เรือธาตุพนม) หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม (นรข.เขตฯ) พร้อมกำลังชุดลาดตระเวนริมแม่น้ำโขง ออกเฝ้าตรวจบริเวณจุดผ่อนปรนตลาดการค้าไทย-ลาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พบคนกลุ่มหนึ่งพยายามนำน้ำมันเชื้อเพลิงใส่แกลลอนเล็ก เพื่อเตรียมขนลงเรือข้ามฝั่งไปยังประเทศ สปป.ลาว เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบทันที กลุ่มคนดังกล่าวอาศัยช่วงประชาชนมาจับจ่ายสินค้าเป็นจำนวนมากหลบหนีไป