'ป๋าเทพ' ชื่นชม 'โตโน่' ผ่านไลฟ์สด ฟาดคนด่า "เคยทำอะไรบ้าง ดีแต่พูด"

หลังจากที่นักร้องหนุ่ม โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ได้ทำภารกิจว่ายน้ำข้ามโขง โครงการ "One Man & The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้" เพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลนครพนม และโรงพยาบาลแขวงคำม่วน ฝั่ง สปป.ลาว สำเร็จจนได้ยอดบริจาคไปมากมาย ซึ่งก็มีคอมเมนต์ชาวเน็ตและคนในวงการเสียงแตกทั้งชื่นชมที่นักร้องหนุ่มลุกขึ้นมาทำความดีเพื่อสังคม และทั้งไม่เห็นด้วยในการแก้ปัญหาที่ควรจะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลไม่ใช่การมารับบริจาคจากประชาชนด้วยกัน

ด้าน ป๋าเทพ โพธิ์งาม ได้พูดถึงโตโน่ในไลฟ์เพจ "ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ" ว่า "โตโน่เขาได้เงินเป็นหกสิบล้าน ถามว่าคนที่พูดนี่เขาได้ทำอะไรให้ได้สักบาทหรือเปล่าให้กับบ้านเรา ทำให้มันดีที่สุดดีกว่าไม่ทำ ดีกว่าพูด ทุกวันนี้พูดเยอะแต่หาเนื้อหนังอะไรไม่ค่อยได้ ... งานนี้นอกจากจะได้บุญกุศลแล้ว ยังได้สัมพันธไมตรีระหว่างไทย-ลาว แล้วมันไม่มีอะไรหรอก ข่าวออกขนาดนี้ใครจะปล่อยให้โตโน่ว่ายคนเดียว เขาก็ต้องมีคนไปคอยดู มีคนไปคอยคุ้มกันใกล้ๆและก็ยังมีเซฟตี้ มันเกิดอะไรไม่ได้หรอก คนเยอะแยะอย่างน้อยเขาก็ต้องช่วยกันคุ้มกัน ไม่มีอันตรายหรอก ใครจะไปปล่อยให้มันว่ายคนเดียว แล้วฝั่งนู้นเขาก็ต้อนรับเห็นไหม ดีกว่าที่มาพูดกันแล้วไม่ได้เงินสักบาท ผู้หลักผู้ใหญ่ทางนู้นเขาก็ต้อนรับโตโน่ ชาวบ้านด้วย คนมาเป็นหมื่น อย่างนี้เราจะไม่ปลื้มใจอีกเหรอ เราควรที่จะปลื้มใจ จะไปว่าเขาไม่ได้หรอก ผมว่าคนที่พูดอะไม่ถูก เขามีความสามารถ เขามั่นใจ เราก็ต้องปล่อยเขา มันก็เหมือนกีฬานั่นแหละ โตโน่ก็กีฬาเหมือนกันแต่เป็นกีฬาการกุศล เขาตั้งใจ เขาทำดี ผมก็ต้องยกย่องเขา ผู้นำเขามากอดโตโน่ไว้เลย มาต้อนรับเลย ความสัมพันธ์เราก็แน่นแฟ้นขึ้น ในภาพออกมามันปลื้มใจ ที่ประเทศเพื่อนบ้านกับเรามันแน่นแฟ้นขึ้น ถามว่าคนที่พูดเคยทำอะไรบ้างไหม"

ซึ่งหลังจากเจ้าตัวไลฟ์สดไปวันเดียวก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย บ้างก็เห็นเห็นด้วยบ้างก็ไม่เห็นด้วย ล่าสุดป๋าเทพได้ไลฟ์อีกครั้งพร้อมอ่านความคิดเห็นหนึ่งว่าตอนนี้รักป๋ากับโตโน่มากๆ บางคนบอกว่าคนที่ด่าบางคนก็อาจจะอิจฉา โดยป๋าเทพก็ได้ตอบกลับว่า "ขอบคุณมากๆครับ ผมก็รักเขา คนตั้งใจทำแล้วทำสำเร็จนี่ถือว่าใช้ได้เลย...ถามว่าคนอิจฉาเขาได้มาช่วยอะไรได้ไหม ใครจะพูดจะด่าโตโน่เขาก็ไม่ได้แคร์อะไร เสร็จแล้วเป็นไร ความสำเร็จเขามีคนชื่นชมทั้งสองฝั่ง ฝั่งลาว ฝั่งไทยรอรับกันยิ่งกว่างานอะไรเสียอีก 60 ล้านนะครับ คุณจะไปทำอะไรได้อย่างนี้ ไม่มีหรอกครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ติ๊ก ชิโร่' ควงภรรยา 'อ้อ พรรทิรา' ย้อนเล่าวิกฤตชีวิตติดหนี้ 20 ล้าน!

ติ๊ก ชิโร่ หรือ นัสวิน นันทเสน นักร้อง-นักแสดง มากความสามารถ ที่วันนี้ขอควงภรรยาคนสวย อ้อ พรรทิรา ออกรายการคู่กันเป็นครั้งแรก ย้อนเล่าจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตกับวิกฤตเป็นหนี้ 20 ล้าน เครียดหนัก จนเจ้าตัวถึงขั้นเสียน้ำตามาแล้ว ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31

'ช่อง3' กวาดเรียบ 20 รางวัล 'Pantip Television Awards' ครั้งที่ 3

เป็นเรื่องราวดี ๆ ของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เรียกว่าเปิดมาต้นปี 2567 ก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมายจากการประกาศรางวัล Pantip Television Awards ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นผลการโหวตของแฟน ๆ Pantip 100 เปอร์เซนต์ นับเป็นการเชิดชูผลงานด้านศิลปะบันเทิงใน 3 ประเภท ก็คือ ด้านสถานีโทรทัศน์ ด้านรายการโทรทัศน์ และด้านละครโทรทัศน์

'กวินท์' ชื่นชม 'ปุ้มปุ้ย' เป็นแม่ที่ดีมาก พร้อมขอโทษทีมงาน 'กามิกาเซ่' ที่เคยเกเร

เห็นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อน สมัยเป็นศิลปินในค่ายเพลง กามิกาเซ่ (KAMIKAZE) สำหรับนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่วันนี้เติบโตเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย รวมไปถึงบทบาทหัวหน้าครอบครัว ที่มีภรรยาคนสวย ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย และลูกชาย ไซอัลบลู วัย 2 ขวบ

'ก้าวก่าย' ซิงเกิลใหม่จาก 'BILLKIN' เขียนเนื้อร้องโดย 'BOWKYLION'

ใครที่ยังไม่ยอม Move On จากคนเก่าเตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อม ๆ กันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment พร้อมเปิดตัวเพลง "ก้าวก่าย" เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรี ไว้อย่างกลมกล่อม

ผ่านอะไรกันมาตั้งเยอะแล้ว "เราไม่รักกันตอนไหน?" ซิงเกิลล่าสุดวง 'MEAN'

ไม่ได้หายไปนาน มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินวง MEAN ที่คราวนี้ พวกเขานำเพลงเศร้าสุดๆ โดนใจคนถูกทิ้ง อกหักแบบไม่รู้ตัว "เราไม่รักกันตอนไหน" (Apart) ซิงเกิลล่าสุดที่พูดถึงเรื่องราวความรักของคน 2 คนที่ใช้ชีวิตผ่านอะไรด้วยกันมาตั้งมากมาย การสร้างความหวัง พูดคุยเรื่องอนาคตร่วมกันไว้ แล้วทำไมถึงจบลงแบบนี้ เราไม่รักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นคำถามที่สงสัยมาตลอด

'THE GUITAR MAG AWARDS 2024' ตอกย้ำความสำเร็จสู่ปีที่ 13

แฟนๆเตรียมตัวให้พร้อม พบกันอีกครั้งกับ “การวมพลของคนดนตรีที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุด” ในงาน THE GUITAR MAG AWARDS : REAL AWARDS FOR REAL ARTIST “งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย”