'แอน จักรพงษ์' เผยถ้า 'ทรัมป์' ไม่ได้เป็นประธานาธิบดี คงไม่ได้ซื้อ Miss Universe

หลังจากเป็นที่ฮือฮาไปเมื่อไม่กี่วันก่อน เมื่อ แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เจ้าของบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาประกาศว่าบริษัทเธอได้เข้าซื้อกิจการของ Miss Universe Organization (MUO) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมนั่งแท่นเป็นเจ้าของ “Miss Universe” คนใหม่

ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงที่มาในการครองกิจการและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปีนี้ ที่ MU ครบรอบ 71 ปี ในรายการ WOODY INTERVIEW

"ถ้าถามว่าคิดว่าลูกคนไหนจะได้มีโอกาสมาบริหาร Miss Universe ลูกสาวค่ะ ธุรกิจนี้ให้ลูกสาว รู้ไหมว่าวันที่ 3 มกราคม ที่เราเริ่มประกวดที่นิวออร์ลีนส์ เป็นวันเกิดเขาพอดี แล้วก็ต้องภูมิใจในแม่ข้ามเพศคนนี้ว่าอีก 30 ปี ฉันจะไปมอบมงกฎให้เป็นครั้งสุดท้ายเป็นครั้งที่ 2 เพราะครั้งแรกเธอครบ 3 ขวบ ครั้งที่ 2 คือครั้งสุดท้ายของแอนตอนจักรวาลครบรอบ 100 ปีและจะส่งต่อให้เธอทำ ส่วนลูกชาย เราอยู่กับนางงามมาเยอะจนรู้ว่าผู้ชายไม่ควรมาคุม บริษัทในเครือมีธุรกิจตั้ง 15-16 ตัว เยอะมาก เพราะฉะนั้นเขาต้องดูสิ่งอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ แต่ถ้าเขาไม่ชอบอยากทำอย่างอื่นก็ให้เขาทำ จะไม่บังคับชีวิตใคร แต่แม่สร้างมาให้ทั้งคู่แล้ว

อารี เอ็มมานูเอล คือมหาเศรษฐีที่อเมริกา เป็นเจ้าของบริษัทชื่อ Endeavour เขาเป็นสปอร์ตคอนเทนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมีทัวร์นาเมนต์เยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น กลอฟ์ ฟุตบอล บาสเกตบอล แต่เขารับมาจากทรัมป์ รับเพราะเป็นเพื่อนกัน เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว ก็เคว้ง ไม่ถนัดเลยธุรกิจนางงาม พลีสทรัมป์เท่านั้นเอง เพราะทรัมป์ต้องไปเป็นประธานาธิบดี ทรัมป์ไม่อยากทิ้ง เพราะนี่คือธุรกิจที่เขารัก ยูเอาไปทำได้ไหม เราก็เลยแบบฉันไม่เคยทำธุรกิจนี้ ฉันขายแต่คอนเทนส์ทั่วโลก มาดูก่อนจัดที่เมืองไทยเลยนะ ฉันก็นั่งดูไปก็โอเคสวยดีนั่นโน้นนี่แล้วก็จบ จนกลายมาเป็นเมื่อปีที่แล้ว ไม่ได้มองว่ามันเป็นธุรกิจประกวดนางงาม มันมีธุรกิจอะไรที่ดีกว่านี้วู้ดดี้ 70 ปี ฉันจะอยู่ไม่ถึง 70 ด้วยซ้ำ ถ้าฉันจะบิ้วแบรนด์แบบนี้ใหม่ข้อที่หนึ่ง สองคือมีที่ไหนที่คนทั่วโลกมอบเงินแล้วบอกว่าเป็นแฟรนไชส์นะ ให้เงินแล้วไปจัดประกวด สร้างแบรนด์ให้ฉันอีก แล้วพอเวลาสิ้นปีของแต่ละปีใครเป็น Host Country จ่ายฉันไม่ต่ำกว่า 500 ล้าน นั่นก็คือจะยิ่งสร้างแบรนด์เข้าไปใหญ่

ต่อรองเยอะไหมเหรอ 40 ล้าน เหลือ 20 ล้านเหรียญ แล้วทำตัวยุ่งมาก ป้อนนมลูกทั้งวัน ฉันยังไม่พร้อม ท้ายที่สุดแล้วฉันไปเที่ยวอินเดียสวยๆ ขึ้นไพรเวทเจ็ทไปฉันก็กลับมา ในหัวคือคิดไว้หมดแล้วว่าจะทำอะไร จะซื้อของต้องมีทีท่า ถ้าจะเป็นเสือเป็นชีต้า รอให้เหยื่อไม่รู้ตัวเงียบๆ แล้วขย้ำทันที เหลือ 20 แต่เงื่อนไขคือ 20 ล้านฉันจ่ายสด ถ้าไม่คุ้มฉันไม่เอา ถ้าจะคุ้มทำตามนี้จะทำหรือไม่ทำบอกมา 14 คือ Miss Universe ทั้งหมด 5 บริษัทเอาหมดเลยโปรดักชั่นทั้งหมดแอนกวาดเกลี้ยงค่ะ แต่เป็นเจ้าของ 100 % ด้วยเงิน 14 ล้านเหรียญ อีก 6 ล้านเหรียญฉันให้เธอได้ แต่ขอสปอร์ตคอนเทนต์ที่เธอมีทั้งหมดเช่นกัน สปอร์ตคอนเทนต์ทั้งหมดใช้อีก 5 ปียังไม่หมดเลย ฉายในช่องและขายคนอื่นคุ้ม 14 ล้าน เหมือนกับได้ MUO มาฟรีทั้งบริษัทเลยค่ะ ตอนนี้ที่ออฟฟิศในนิวยอร์กเป็นชื่อของ แอน จักรพงษ์ แล้ว พอลล่า ชูการ์ต กินเงินเดือนดิฉัน

ทุกสัปดาห์ เงินในธนาคารทุกสิ้นทุกอย่าง แอน จักร์พงษ์ เป็นคนเซ็นเองหมด ไม่ปล่อยให้ใครเซ็น พอลล่าเขามีไอเดียความรับผิดชอบ พอลล่าต่อสู้มากนะ พูดตรงๆ เลยก็เป็นบุคคลสำคัญของโลกในวงการประกวดนางงาม เพราะฉะนั้นจะไม่คิดว่าตัวเองเป็นเจ้านาย คิดว่าตัวเองไปเรียนรู้จากเขาด้วยความถ่อมตัวนะ พอลล่ามีอะไรฉันอยากเรียน ฉันอยากรู้ แล้วก็แชร์ไอเดียกับเขา นิวยอร์กออฟฟิศก็เป็นแม่จักรวาลไป แบรนด์แบบนี้แทบไม่เหลือบนโลก ถูกกวาดเกลี้ยงโดยเศรษฐีทั่วโลก ถ้าทรัมป์ไม่ได้เป็นประธานาธิบดี แอน จักรพงษ์ ไม่ได้ซื้อนะคะ

สเต็ปต่อไปในการทำงาน คงจะทำ MUO ให้ดีที่สุด แล้วเรียนรู้กับมัน อยากได้ฟีดแบคจากทุกคนนะคะ บอกมาเถอะติติงมาเลย เป็นครูที่ดี แอนชอบอ่านคอมเมนต์ให้เราปรับอันนั้นทำอันนี้นะ พูดแล้วทำให้เราปรับปรุง แล้วก็ส่งเสริมผู้หญิงทุกคน 90 ประเทศทั่วโลกที่อยู่บนเวที ให้เขาได้ภูมิใจในตัวเองว่าครั้งหนึ่งเขาได้มายืนบนเวทีจักรวาล ชีวิตนี้เกิดมาครั้งเดียว ฉันจะตายอย่างเป็นตำนาน Trans woman ที่คนจดจำ ด้วยศีลธรรม ด้วยจรรยาบรรณ ด้วยคุณภาพ อยู่บนเวทีทุกคนเท่าเทียมกันหมดนะคะ และการที่เขามาสมัครเราให้เกียรติเขาไง Trans woman คือ woman มีมา 10 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นเปิดโอกาสชนะหรือไม่ชนะอยู่ที่กรรมการค่ะ ต้นทุนชีวิตไม่มีค่ะอยู่ดีๆ สิ่งมอบมาให้เราจักรวาลนี้ ต้องมีเหตุผลว่าทำไมเป็น Trans woman คนนี้ และเป็นคนไทยคนแรกที่เป็นผู้หญิงข้ามเพศ อยู่ดีๆ คนทั้งโลกมองเข้ามาที่เมืองไทย มองเข้ามาที่ข้ามเพศคนนี้ที่ชื่อ แอน จักรพงษ์ คือใคร แล้วผลักดันคนอื่น ไม่ใช่เพื่อเฟรมของตัวเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รอน เดอซานทิส' ศิษย์ล้าง 'ทรัมป์'

ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาสังกัดพรรครีพับลิกัน อดีตลูกหม้อของโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศลงสมัครรับเลือกตั้งตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2024 อย่างเป็นทางการ ด้วยคลิปวิดีโอผ่านทวิตเตอร์ “ผมลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดี เพื่อนำอเมริกาของเรากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง”

'อุ้ม ทวีพร' เคลียร์ดราม่ามงลงแต่ไม่ปัง พร้อมรับเป็น LGBTQ

อุ้ม-ทวีพร พริ้งจำรัส มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 เปิดใจหลังได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์คนล่าสุด พร้อมเคลียร์ทุกประเด็นดราม่า กระแสแฟนคลับนางงามบูลลี่ ตอบคอมเมนต์ชาวเน็ต คนมงฯไม่ปัง เหมือนรุ่นพี่ อิงฟ้า วราหะ

เปิดมุมความรัก 'เชฟป้อม' สุขที่ไม่ครอบครองและไม่คาดหวัง

เผยชีวิตอีกมุมของ “เชฟป้อม” หรือ “หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล” นักโภชนาการและเชฟที่มีชื่อเสียงจากรายการชื่อดัง มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ หลายคนคงคุ้นเคยกับภาพของผู้หญิงแกร่งที่น่าเกรงขามผ่านรายการทำอาหารเป็นอย่างดี โดยล่าสุด เชฟป้อม มาเปิดใจในรายการ WOODY FM

เหล่าสาวงามรุ่นใหญ่ เชิญชวนคนไทยใช้สิทธิ์เลือกตั้งพรุ่งนี้!

ใกล้เข้ามาแล้วกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. งานนี้ เหล่าสาวงามรุ่นใหญ่ ขอเชิญชวนคนไทยออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง พร้อมเน้นย้ำ 14 พฤษภาคมนี้ อย่านอนหลับทับสิทธิ์