'โดโด้ ยุทธพิชัย' เปิดหน้าครั้งแรก หลังศัลยกรรมที่เกาหลี ในวัย 53 ปี

นับเป็นครั้งแรกที่ โดโด้-ยุทธพิชัย ชาญเลขา เปิดหน้าใหม่หลังศัลยกรรมดึงหน้าในวัย 53 ปี บอกสิ่งที่กลัวที่สุดคือหน้าเปลี่ยนกลายเป็นคนอื่น พร้อมเปิดสาเหตุที่บินไปผ่าตัดที่เกาหลี เห็นว่าคุณภรรยาเป็นปลื้มสุดๆ เหมือนได้สามีใหม่ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

พี่เพิ่งไปทำมาได้ประมาณ 3 สัปดาห์?
โดโด้ : ประมาณ 25 วันครับ

ทำส่วนไหนบ้าง?
โดโด้ : เฟรซล็อก คือเขาจะพิจารณาทั้งหน้าเลยครับ สิ่งที่ทำอันดับแรกเลยคือตา กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตามันจะตกลงมา เนื่องจากหลายๆ อย่าง หลายๆ เหตุผล สองคือดึงหน้าขึ้นทั้งหมด แต่เขาไม่ได้ทำหน้าผากและใต้ตาให้พี่ เขาบอกว่าถ้าทำแล้วมันจะผิดรูป

เจ็บไหม?
โดโด้ : หลายคนกลัว พี่ไม่กลัวเจ็บ แต่พี่กลัวการพักฟื้น เราเป็นคนเสพติดการออกกำลังกาย แล้วปกติชีวิตเราว่องไว แล้ววันนี้เปลี่ยนมาเป็นสล็อต มันแรกๆ ที่ทำ มันตึง แล้วแปลกมากมันไม่เจ็บ

ตอนทำเขาให้พี่หลับไหม?
โดโด้ : วางยาครับ พี่หลับไปเลย ตื่นขึ้นมาอีกทีคือเสร็จแล้ว

เวลาที่หลับไปนานเท่าไหร่?
โดโด้ : 3 ชั่วโมงครึ่ง

เท่าที่รู้จักพี่เป็นคนดีเทลเยอะคนหนึ่งเลย?
โดโด้ : เหตุผลที่เก็บรายละเอียดเยอะมันมี 2 อัน คือเรากลัวที่จะทำแล้วเป็นคนอื่น ตื่นมาใครวะหน้าเปลี่ยนไปเลย กับ2 ทำให้ไม่เป็นคนอื่น แต่ทำให้เราดูแมนน้อยลง บางทีหน้ามันจะดูละมุนเกินไป

ก่อนหน้านี้มีคนติดต่อให้พี่ไปทำอย่างนี้เยอะมาก แต่พี่ไม่ทำ ทำไมตอนนั้นถึงไม่ทำ?
โดโด้ : กลัวครับ ตอนนั้นให้ทำที่เมืองไทย

ทำไมพอเป็นเกาหลีถึงตัดสินใจไป?
โดโด้ : ที่จริงเกาหลีเนี่ยพอเราศึกษา แน่นอนครับ นวัตกรรมเขา เครื่องมือที่เมืองไทยไม่มี 2.ฝีมือที่เขาทำมาแล้วเห็นผลลัพธ์จากคนเกาหลีเอง แล้วคนไทยที่ไปทำที่เกาหลี แต่ก็ไม่ได้ตัดสินใจเลยทันที เรารู้สึกว่าเกาหลีมันน่าจะดีกว่าก็แค่นั้น ผ่านไปก็มีคนติดต่อเข้ามา ประมาณร่วม 6 ปีนะที่มีคนติดต่อเข้ามา คือจากคนแรกที่ติดต่อเข้ามา ประมาณ 6-7 ปี แต่เราไม่ทำ คนที่2-3เข้ามา เราก็ไม่ทำอีก

จริงหรือเปล่าที่เขาบอกว่าถ้าพี่ไม่ทำครั้งนี้ตาอาจมองไม่เห็นข้างหนึ่ง?
โดโด้ : ไม่ใช่ตามองไมาเห็น มันทำให้ค่าสายตาผิดเพี้ยน พี่เริ่มมองแบบไม่ชัด เพราะกล้ามเนื้อตา 2 ข้างไม่เท่ากัน

เราจะมั่นใจได้ยังไงว่าหมอคนนี้เก่งจริงๆ?
โดโด้ : นั่นแหละครับ กว่าพี่จะตกลงตรงนี้ ใช้เวลาคุยกันสัก 2-3 เดือน ได้มั้ง เขาเข้ามาหาพี่ถึง 5-6 ครั้ง ครั้งแรกพี่ยังไม่ไว้ใจ ไม่แสดงความสนใจเลย กลัวจะเป็นเหมือนรายอื่นๆ ที่ผ่านมา แต่เขามีความตั้งใจและจริงใจที่จะแสดงให้ทุกอย่าง แล้วพี่สงสัยหรืออะไรครั้งต่อไปเขาเอาข้อมูลมาเพียบเลย จนขณะได้คุยกับหมอเองที่เกาหลี แต่ตอนนั้นมันติดช่วงโควิดไม่ได้เจอต่อหน้า เป็นการวีดิโอคอล ส่งรูปไปวิเคราะห์ทางไกล คุยกันจนเรามั่นใจ

สุดท้ายตัดสินใจไป?
โดโด้ : ใช่ครับ

ตอนนั้นต้องพักอยู่เกาหลีนานเท่าไหร่?
โดโด้ : หลังจากผ่า 7 วัน นอนอย่างเดียวประมาณ 2-3 วันแรก เราก็ลุกเดินในห้อง แต่ยังไม่ออกข้างนอก เพราะกลัวแผลติดเชื้อ วันที่4 ก็เริ่มเดินหน้าโรงแรมแล้ว วันที่5 ก็ออกไปกินหมูย่างเกาหลี ไปเที่ยว ไปถ่ายรูปได้แล้วครับ

แล้ววันที่เราเดินทางกลับ ความกดอากาศอะไรเอย แล้วแผลเราที่ยังไม่หาย?
โดโด้ : นั่นแหละคือสิ่งที่พี่กลัว พี่กังวลอยู่ 2 อย่าง คือ 1.ก่อนผ่า กับ 2.วันที่เดินทางกลับ เพราะก่อนผ่าต่อให้เราคุยกับหมอแล้วจริงๆ แต่เราไม่ได้ไปเช็กอัพก่อนเข้าห้อง คือถัาถึงปุ๊บแล้วเข้าห้องเลยพี่ไม่เอา พี่ขอพบหมอวันนี้ก่อน แล้วพรุ่งนี้ค่อยผ่า เพื่อไปรีเช็กอีกที แล้วหลังผ่าพี่ไม่กลับทันทีขอพักอย่างน้อย 7 วัน แล้วรอตัดไหมก่อนให้เรียบร้อย

อย่างผู้ชายหลายคน อยากทำเหมือนโดโด้ แต่ไม่กล้าพูดเพราะกลัวโดนล้อ?
โดโด้ : ต้องลงทุน แต่ไม่พอ ต้องหมอที่ใช่ด้วย ที่เกาหลีมีหมอเยอะนะ แต่กว่าจะหาเจอหมอที่ใช่ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมไปกับเอเจนซี่

มีคนเม้าท์ว่าที่พี่ไปทำศัลยกรรม เพราะพี่มีรักครั้งใหม่?
โดโด้ : จริงเหรอ ไม่ใหม่แล้ว นานแล้ว

เขาบอกพี่มีรักใหม่ แล้วได้เด็กด้วย พี่รู้สึกว่าเวลาไปเดินกับเขา แล้วเขาทักว่าคุณโดโด้มากับลูกเหรอ?
โดโด้ : อันนั้นเป็นช่วงแรกๆ ที่เจอเขา ทุกคนเข้าใจว่าลูกสาวโตแล้วเหรอค่ะ

ซึ่งรักครั้งใหม่คือภรรยาคนปัจจุบัน?
โดโด้ : ใช่ครับ คบกันมา 15 ปีแล้ว

ก่อนหน้านี้ก็มีคนแซวว่าลูกสาวโตแล้วเหรอ?
โดโด้ : ช่วงแรกที่คบกัน ตอนนั้นเขายังไม่ได้ตอบตกลงปลงใจ มันก็นานแล้ว ผ่านมา 15 ปีแล้ว

สรุปว่าไม่เกี่ยวที่ภรรยาเด็กกว่า เลยต้องทำตัวเด็ก?
โดโด้ : อันนี้ผมรู้สึกนะ

ตอนที่ไปเกาหลีภรรยาไปด้วยไหม?
โดโด้ : ไปด้วยครับ
น้ำหวาน : ไปค่ะ เพราะหวานต้องเป็นคนคอยส่งข้าว ส่งน้ำให้เขา เพราะเขาจะลุกไปไหนไม่ได้

ตอนไปทำเขาปรึกษาเราไหม?
น้ำหวาน : ด้วยความที่หวานชอบไปแซวเขาว่าหน้าเขาเวลายิ้มแล้วมันยุ่ย แต่ก่อนเขาจะมีปัญหาใต้ตา แล้วเพื่อนๆ ในกลุ่มจะบอกว่าคุณลุงดูยุ่ยผิดปกติ ยิ่งอยู่ไป ยิ่งแก่

ห่างกันกี่ปี ?
น้ำหวาน : 20 ปีค่ะ

พี่โด้ปีนี้เท่าไหร่?
โดโด้ : 54 ครับ

งั้นน้ำหวานก็ 34 ?
น้ำหวาน : ใช่ค่ะ

พอเห็นพี่โดโด้ทำมาทุกอย่าง พอแกะผ้า ตัดไหม แผลเริ่มยุบแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?
น้ำหวาน : รู้สึกดีใจนะที่เขามั่นใจขึ้น ไปไหนมาไหนแล้วเขากล้ายิ้ม
โดโด้ : จริงๆ ที่ต้องไปทำ คือหน้าพี่ใช้ชีวิตสมบุก สมบันมา กิจกรรมในวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นลูกเสือ วิชาพิเศษ เทควันโด ดาบสากลติดสำรองทีมชาติ แล้วอาวุธไทย ดาบเหล็ก แล้วมันมีเยอะแยะมากมาย

หมายถึงว่าที่ผ่านมามันโดนอุบัติเหตุบนใบหน้า?
โดโด้ : ใช่ครับ อย่างดาบ บางครั้งซ้อมไม่ได้ใส่นวม พอพลาดมันแตก ตรงจมูกจะมีรอยหนึ่งอัน คือรอยเล็บเท้าของคู่ต่อสู้ เขาไม่ได้ตัดเล็บเท้ามา ใต้ตาตรงนี้ก็โดนมา โดนมาหมดจนมันช้ำบวม แล้วพออายุมันผ่านไป ความบวมมันเกิดขึ้น แม้กระทั่งใต้ตาที่บอกมันตก มันมาจากการเล่นกีฬา การเล่นกิจกรรมทั้งหมด มันก็เลยต้องไปซ่อมบำรุง แต่สมัยก่อนศัลยกรรมมันไม่ได้ดี แล้วพออายุเยอะมันลงมาหมดเลย สมัยเราเด็กๆ เย็บเพราะการกีฬาไม่ได้เย็บแบบศัลยกรรมมันจะเป็นรอย

พี่ผ่าตัดมา 3 สัปดาห์ แต่มีคนดื้อฝืนคำสั่งหมอจนแผลเกือบแตกจริงไหม?
โดโด้ : ก็จริงครับ ก็ขยับร่างกาย จริงๆ ไม่ได้ขยับ 3 อาทิตย์ ขยับตั้งแต่ 10 วันแรกด้วยซ้ำ

หมอบอกไหมว่าต้องกี่เดือนถึงออกกำลังกายได้?
น้ำหวาน : 1 เดือน

อยู่ด้วยกันมา 15 ปี ทุกวันนี้ยังหวงไหม?
น้ำหวาน : ไม่หวงแล้วค่ะ แต่ห่วงเขามากกว่า ด้วยภาพลักษณ์เขาอาจจะดูเหมือนคนเจ้าชู้หรืออะไร แต่จริงๆ อยู่กับเขา เขาไม่ได้เป็นนะ ที่เราอยู่มาได้นานเขาเป็นคนเฟรนลี่มากกว่า ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาหาเขาผู้ชายมากกว่าผู้หญิง
โดโด้ : ตอนแรกน้ำหวานไม่เข้าใจ ผ่านไป 15 ปี กว่าจะเข้าใจ 7-8 ปีมาแล้ว ตอนแรกเขาจะเข้าใจว่าเวลามันมีอย่างนี้เราจะไปนั่นเอง เขาจะคิดว่าเราเป็นเหมือนในข่าวเมื่อก่อน แต่พอผ่านไปเขาถึงเข้าใจว่ามันเข้ามาเอง แล้วเราพออายุขนาดนี้ แรงและเวลาเราหายไปแล้ว เราไม่ได้หนุ่มๆ เหมือนเมื่อก่อนที่จะไปท่องเที่ยวสนุกสนาน ทุกอย่างมันเบาไปโดยวัย

ทุกวันนี้ถ้าบอกว่าโดโด้ถอดเขี้ยว ถอดเล็บแล้ว พูดได้ไหม?
โดโด้ : ได้ เพราะเขารู้จริงๆ แล้วว่าตอนนี้ผมต้องการอะไร

พี่กลัวเมียไหม?
โดโด้ : ไม่มีกลัว

คุณเกรงใจเขาขนาดนี้ทำไมเรื่องบางเรื่องไม่ตามใจเขา เช่นเขาชวนคุณไปออกกำลังกายที่ยิม คุณไม่ไปเลย แต่ไปแอบเล่นของตัวเองคนเดียว?
โดโด้ : เพราะไปที่นู้นเราเล่นแล้ว สักพักมีคนมายืนจ้องทำหน้ากลุ้มกริ่มใส่เรา คือเพื่อนๆ ในยิม แต่ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เมื่อก่อนมันจะมีทั้งยิมที่มาตรฐานและไม่มาตรฐานเวลาอาบน้ำมันจะโดนบ่อย โดนปีนดู ผมก็ตกใจไล่ด่าเลย

พี่เป็นขวัญใจชาวสีม่วง?
โดโด้ : ก็ประมาณนั้น เป็นขวัญใจจนถูกเข้าใจว่าเป็นด้วย

น้องอเล็กซ์เป็น tiktoker หน้าใหม่ที่อายุน้อยมากๆ?
อเล็กซ์ : 8 ขวบครับ

ชอบพ่อหน้านี้หรือหน้าเก่า?
อเล็กซ์ : หน้านี้ครับ

เวลาลูกพูดอย่างนี้รู้สึกยังไง?
โดโด้ : ดีครับ ดีใจ อย่างน้อยเราก็มีเวลาอยู่กับเขาแบบไม่ยุ่ย

คอนเทนต์อะไรที่พี่ต้องแต่งหญิง?
โดโด้ : จริงๆ จะให้น้องแอมป์มาถาม น้องถามพี่ ว่าพี่ไปผ่าหน้ามา แล้วเดินทางไปเชียงใหม่พอดีเลยแต่งซะเอง พอแต่งไป แต่งมา หน้าเหมือนแอมป์ เราก็เลยเป็นแอมป์ด้วย ง่ายๆ คือแกงตัวเอง

นึกยังไง 54 ลุกขึ้นมาเล่นติ๊กต๊อก?
โดโด้ : ตอนแรกโดนคุณภรรยาบังคับครับ

ตอนนี้ลูก 8 ขวบ ในทางเป็นพ่อ เริ่มห่วงอะไรเขาบ้าง?
โดโด้ : เรื่องอุบัติเหตุอย่างเดียว เพราะเขาเป็นคนเร็ว เพราะเขาเคลื่อนที่เร็วมาก วิ่งไว เดินไว ทำอะไรไว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรูวิชั่นส์' ชวนเพลินไปกับเหล่าคนดังคลั่งรถ แข่งกันซื้อรถเก่ามาแปลงโฉมให้หรู!

GEAR GODS: CELEB CAR DEALERS รายการวาไรตี้ที่เหล่าคนดังผู้คลั่งไคล้รถยนต์จะมาแบ่งทีมกัน แข่งขันซื้อรถเก่าในราคาถูก เพื่อนำมายกเครื่อง แปลงโฉมให้กลายเป็นรถหรู และพร้อมจำหน่าย อีกทั้งยังต้องทำกำไรให้ได้มากกว่าทีมคู่แข่งอีกด้วย

'โมโนแมกซ์' เปิดตำนานรักเทพธิดากับมนุษย์ ผลงานล่าสุดของ 'นาอินอู'

“MONOMAX” (โมโนแมกซ์) สุดยอดหนังดีซีรีส์ดังพากย์ไทยครบทุกเรื่อง ชวนดู "Jinxed at First ช่วยด้วยครับ ผมตกหลุมรักเทพธิดา" พร้อมพาเปิดตำนานรักโรแมนติกสุดแฟนตาซีของเทพธิดาพยากรณ์กับชายหนุ่มดวงซวย

'ลาล่า อาร์สยาม' เผยโฉมครั้งแรกหลังขึ้นเขียงทำสวยรับปีใหม่

เปิดหน้าใหม่ครั้งแรก สำหรับศิลปินสาวอารมณ์ดี ลาล่า อาร์สยาม หลังขึ้นเขียงงัดดั้งรับปีใหม่ ผ่านทาง รายการคุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

'THE DnD' พา 'คิมยองแด' ฉลองพรีวาเลนไทน์ด้วยแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย!

ในช่วงที่ศิลปิน-นักแสดงต่างพาเหรดกันมาพบปะแฟนชาวไทยเนืองแน่นขนาดนี้ จะให้ขาดฝ่าบาทสุดหล่อแห่งยุคโชซอนคนล่าสุดไปได้อย่างไร ล่าสุด บริษัท เดอะ ดรีม แอนด์ เดสทินี จำกัด หรือ THE DnD ผู้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ ถือโอกาสพา คิมยองแด ฝ่าบาทสุดหล่อจากซีรีส์ ‘The Forbidden Marriage’ เดินทางมาเยือนเมืองไทย

อากาเซ่เตรียมตัวให้พร้อม! 'แบมแบม' ควง 'ซานดาร่า ปาร์ค - ซอนมี' เขย่าเวทีปีใหม่

เมืองพัทยา-องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เตรียมพร้อมส่งมอบความสุขในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ กับมหกรรมความบันเทิงในงาน "PATTAYA COUNTDOWN 2023" (พัทยา เคาท์ดาวน์ 2023) โปรดักชั่น แสง สี เสียง จัดเต็มในธีม “The Festival Of Seaverse” พร้อมลุ้นรับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุจำนวน 1 คัน โดยได้จัดงานแถลงข่าว "PATTAYA COUNTDOWN 2023” (พัทยา เคาท์ดาวน์ 2023)

ฉลองวันเกิด 70ปี 'บานเย็น รากแก่น' ดึงหน้ากระชากอายุ

“บานเย็น รากแก่น” ราชินีลูกทุ่งหมอลำประยุกต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงประจำปี พ.ศ. 2556 เปิดใจกับการตัดสินใจทำศัลยกรรมชุดใหญ่ดึงหน้าฉลองครบรอบวันเกิด70ปี เพราะอยากสวย