'น้ำ รพีภัทร' ทำการบ้านหนัก 'ป้อมปางบรรพ์' คืองานยาก

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสายฝีมือที่จัดเต็มทุกบทบาท มีผลงานให้แฟน ๆ ประทับใจมากมาย สำหรับ น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล ล่าสุดกับผลงานละครดราม่าลึกลับเรื่อง ป้อมปางบรรพ์ ของค่าย ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ทาง ช่อง 7HD ที่กระแสดีต่อเนื่อง  โดย น้ำ เผยว่า ป้อมปางบรรพ์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตนเองทำการบ้านหนัก

“ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความแค้นข้ามภพข้ามชาติ หลายตัวละครก็จะมีการกลับชาติมาเกิด มีแค่ เมือง ซึ่งเป็นตัวละครที่ผมแสดง ยังคงเป็นวิญญาณ มีความแค้น ซึ่งเขาต้องตามอาฆาตแค้นหลายคน โดยเฉพาะแสน (ฟิล์ม-กรรญกฤต อรรควงษ์) ที่กลับชาติมาเกิดเป็น เข็มหอม หรือน้องปิ่น (ชรินพร เงินเจริญ) เพราะในอดีตเขาถูกแสนที่เป็นเพื่อนรักฆ่า ทำให้เขาแค้นตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบัน เขาจะตามรังควานแก้แค้นคนที่ทำร้ายเขา

ซึ่งเรื่องนี้ผมจะแต่งตัวชุดโบราณตลอด และก็ต้องลงสีผิวให้คล้ำ แปะลายแทททู ที่เป็นรอยสักยันต์โบราณตลอด ทุกครั้งที่ถ่ายเสร็จ คนอื่นเขาได้เปลี่ยนเสื้อผ้ากลับบ้าน แต่ผมยังต้องอาบน้ำล้างตัวอยู่ที่กองถ่ายอยู่เลย ต้องมีเรียนคิวบู๊ ฟันดาบ ท่วงท่าต่าง ๆ และมีอีกอย่างที่ท้าทายก็คือบทพูดของผมต้องพูดภาษาเหนือทั้งเรื่อง ซึ่งผมเป็นคนภาคกลาง ก็แน่นอนว่าพูดไม่เป็นเลย ซึ่งพี่ลอร์ด (สยม สังวริบุตร) เขาจะให้ครูมาเทรนด์ภาษาเหนือให้นักแสดงที่เป็นตัวละครในอดีตชาติ และต้องพูดภาษาเหนือทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อง 7HD' ส่ง 'หงส์เหนือมังกร' รีรันคืนจอ

ช่อง 7HD เตรียมส่ง หงส์เหนือมังกร ละครดราม่าแอ็กชั่นที่เคยสร้างความประทับใจให้กับแฟนละครอย่างมากมาย รีรันคืนจอในช่วง ละครดังที่คิดถึง ให้ได้ชมความสนุกกันอีกครั้ง จากบทประพันธ์ของ วิศวนาถ บทโทรทัศน์โดย อภิวัฒน์ เล่าสกุล นำแสดงโดย บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์, แบงค์ อาทิตย์ และ โบว์ เมลดา

'7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์' เตรียมแอ่วเหนือ

หลังจากเปิดตัวได้อย่างสวยงาม สำหรับการคัมแบ็กในรอบ 3 ปี งานนี้ 7 สีคอนเสิร์ต ออนทัวร์ ไม่ทำให้ผิดหวัง จัดโชว์เด็ด ๆ เอาใจแฟนช่อง 7HD กวาดเสียงกรี๊ดและคำชมจากผู้ชมไปอย่างล้นหลาม ล่าสุดไม่ต้องรอกันนาน เตรียมหอบความสนุกขึ้นเหนือ ในวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคมนี้ ณ บิ๊กซี เชียงราย สาขา 1 เป็นการเดินหน้ามอบความสุขให้กับแฟน ๆ ต่อเนื่องเป็นจังหวัดที่ 2 แล้ว

'ชมพู' ร้อง 'ป้อมปางบรรพ์' อารมณ์ลึกซึ้งจับใจ

เปิดตัวอย่างประทับใจ มีหลากหลายคำชื่นชม สำหรับละคร ป้อมปางบรรพ์ ที่พาแฟนละครอินไปกับมนต์เสน่ห์ล้านนา พร้อมเอาใจช่วยหาคำตอบ 2 ภพชาติ ให้กับ แดนธรรม และ เข็มหอม พระ-นางเคมีใหม่อย่าง แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ และ ปิ่น-ชรินพร เงินเจริญ ที่ถูกพันธนาการรักพาให้มาพบกัน

'เจนนิเฟอร์ คิ้ม' ชัดเจน "ถ้าเงินไม่ถึง ไม่รับงาน"

นักร้องเสียงทรงพลัง เจนนิเฟอร์ คิ้ม ที่โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงมาอย่างยาวนาน วันนี้จะมาเปิดใจผ่านทางรายการ ฮัลโหล ซุปตาร์ ทางช่อง 7HD กด35 ผลิตโดย บริษัท นีโน่ บราเดอร์ส ของผู้จัด นีโน่ เมทนี และ หนิง ปณิตา ถึงข่าวเม้าท์ที่ว่าถ้างานไหนเงินไม่ถึงก็จะไม่รับงานร้องเพลง

'นิรยภพ' ละครสั้นคุณธรรม ประเดิมเรตติ้งแรงกระแสเปรี้ยง

หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่อง 7HD ประเดิมส่งละครสั้นคุณธรรม นิรยภพ(แดนบาป) ลงจอ ผลิตโดย บริษัท ทริลเลี่ยนส์ แอนด์ ทรีไลอ้อนส์ จำกัด ผู้ผลิตรายการดังในตำนาน กระจกหกด้าน ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมดีทีเดียว ทั้งฟาดเรตติ้งสูงถึง 3.4 แล้วยังได้รับกระแสชื่นชมทางโซเชียล ที่ชอบใจกับเรื่องราวการนำเสนอที่สั้น กระชับ ดูง่าย ได้ใจความ กราฟิกก็ตื่นตาตื่นใจ เรียกว่าได้ความสนุก แล้วยังได้ข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิตอีกด้วย

'ยูโร' ตื่นเต้น ร้องเพลงประกอบละคร 'เข็มซ่อนปลาย'

นอกจากเรื่องราวจะดราม่าเข้มข้น จนทำเรตติ้งสัปดาห์ล่าสุดได้ 4.3 (ข้อมูลวันที่ 1 กันยายน 65) เพลงประกอบละครก็มีส่วนเพิ่มอรรถรส ให้กับละคร เข็มซ่อนปลาย ไม่แพ้กัน โดยสองผู้จัด เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี และ พิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร บอสใหญ่ค่าย เมจิค อีฟ เอนเตอร์เทนเม้นท์ 2 จัดเต็มเพื่อแฟน ๆ ช่อง 7HD