ทรูวิชั่นส์ รวบตึง จัดเต็มเรื่องราวลึกลับจาก 'อียิปต์' ดินแดนไอยคุปต์

เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่หลายคนจากทั่วโลก ต่างหลั่งไหลพร้อมใจกันไปเยือน กับสถานที่ต้องมนต์ หนึ่งในอารยธรรมเก่าแก่ของโลกอย่างประเทศ “อียิปต์” ทรูวิชั่นส์เลยขอจัดเต็มเอาใจสายลุย ผู้สนใจเรื่องราวลึกลับ น่าค้นหาจากดินแดนไอยคุปต์ ให้ได้ติดตามกัน ทางช่อง Discovery (156) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. ตลอดเดือนธันวาคม

เริ่มต้นกันที่ King Tut: A Century of Secrets ที่นักอียิปต์วิทยาชั้นนำของโลก โฮเวิร์ด คาร์เตอร์ กำลังค้นหาความลับที่อยู่เบื้องหลังของการค้นพบสุสานตุตันคามุน ซึ่งรายการนี้ได้ จอช เกสต์ มาร่วมบรรยายด้วย ติดตามชมได้ในวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคมนี้ และในวันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคมนี้ มาต่อกันที่ยุคทองของอียิปต์ King Tut’s Lost City Revealed หลังจากนักโบราณคดี โฮเวิร์ด คาร์เตอร์ ได้ค้นพบสุสานตุตันคามุนมาแล้ว เมื่อไม่นานมานี้ ดร. ซาฮี ฮาวาส อดีตผู้บังคับบัญชาสูงสุดด้านโบราณคดีของอียิปต์ ก็ได้ค้นพบนครทองคำที่หายสาบสูญ และมีอายุเก่าแก่กว่า 3,000 ปี ซึ่งกุมความลับในวันสุดท้ายของคิงทัต และยุคทองของอียิปต์ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรก็ต้องไปติดตามชมกัน ต่อกันที่ 18 ธันวาคม มาออกเดินทางไปยัง Western Valley กับ ดร. ซาฮี ฮาวาส ในการตามล่าหาหลักฐานของสุสานที่ยังไม่ถูกค้นพบใน Valley of the Kings: The Last Tombs ส่งท้ายปี 25 ธันวาคม มุ่งหน้าไปยังอียิปต์ กับ ดอน ไวลด์แมน เพื่อตามรอย โฮเวิร์ด คาร์เตอร์ และสืบหาตำนานที่อยู่เบื้องหลังกษัตริย์ผู้โด่งดังใน King Tut: Mysteries at the Museum

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศึกยูเอฟซี300 ระดมยอดนักสู้คับคั่ง ชิงแชมป์โลก2รุ่น14 เม.ย.นี้ 'ทรูวิชั่นส์-นาว' ถ่ายสด

โปรแกรมใหญ่ยักษ์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์เดือนเมษายน กับอภิมหาศึกที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดกันมา ยูเอฟซี 300 เฉลิมฉลองโอกาสพิเศษระดมสุดยอดนักสู้แห่งยุคขึ้นเวทีปะทะกันคับคั่งคู่เอก อเล็กซ์ เปเรร่า ป้องกันแชมป์ไลท์เฮฟวีเวทกับ อดีตแชมป์ จามาฮาล ฮิลล์ ร่วมด้วย เหว่ยลี่ จาง เปิดศึกสายเลือดกับนักสู้ร่วมชาติ เหยียน เสี่ยวหนาน โดยมีเข็มขัดแชมป์สตรอว์เวตหญิงเป็นเดิมพัน เช้าวันอาทิตย์ 14 เมษายนนี้

กอลฟ์เมเจอร์แรกของปี 'มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ 2024' ทรูวิชั่นส์ถ่ายสดรับสงกรานต์

เมเจอร์แรกของปี มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ 2024 จากออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ซูเปอร์สตาร์ร่วมชิงแชมป์คับคั่ง นำโดยแชมป์ปีที่แล้ว จอห์น ราห์ม และ สก็อตตี้ เชฟฟ์เลอร์ มือ 1 ของโลกคนปัจจุบันที่ฟอร์มกำลังสุดร้อนแรง

'RED WAR DAY' ศึกแห่งศักดิ์ศรี'แมนฯ ยู'พบ'ลิเวอร์พูล' ทรูวิชั่นส์จัดใหญ่ชมฟรี7เม.ย.นี้

"ทรูวิชั่นส์" จัดกิจกรรมสุดพิเศษ " RED WAR DAY” ปะทะเดือดศึกแห่งศักดิ์ศรี “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” พบ “ลิเวอร์พูล” เข้าชมฟรี 7 เม.ย. นี้

'LPGA ฟอร์ด แชมเปียนชิพ 2024' เชียร์โปรสาวไทย ทรูวิชั่นส์ถ่ายสดเริ่ม29มี.ค.นี้

กอล์ฟรายการสำคัญของ แอลพีจีเอ ทัวร์ ระหว่างวันที่ 29 มีนาคมถึง 1 เมษายนนี้ กับรายการใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถูกบรรจุให้เป็นรายการเก็บคะแนนสะสมในฤดูกาลนี้คือ ฟอร์ด แชมเปียนชิพ 2024 ร่วมเชียร์โปรสาวไทยลุ้นแชมป์นำโดย โปรเม - เอรียา จุฑานุกาล และแพตตี้ - ปภังกร ธวัชธนกิจ

เชียร์เทนนิสศึกใหญ่ 'ไมอามี โอเพน' 'ทรูวิชั่นส์-นาว'ยิงสดตั้งแต่20มี.ค.นี้

การเทนนิสรายการ “ไมอามี โอเพน” รายการเทนนิสระดับ 1000 ในฝั่งเทนนิสชาย เอทีพี และดับเบิลยูทีเอ หรือเทนนิสหญิง โดยเทนนิสชาย ATP 1000 ตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม ถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 1 เมษายน และเทนนิสหญิง WTA 1000 ในวันที่ 20 มีนาคม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 31 มีนาคม 2567