'แมทธิว' ปะทะ 'แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค' ดวลเจ็ทสกีสุดมัน!

หล่อ เร็ว แรง ต้องยกให้หนุ่มนักแข่งรถสร้างชื่อของไทย "แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" นักกีฬาแข่งรถลูกครึ่งไทยนอร์เวย์ สังกัดทีมบี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง (B-Quik Absolute Racing) ตัวท็อปแถวหน้าวงการมอเตอร์สปอร์ต และเป็นอีกหนึ่งคนไทยเพียงไม่กี่คนที่ไปยืนหยัดบนโพเดี้ยมสนามแข่งระดับโลกมาแล้ว

ล่าสุดยังคว้าแชมป์สนามแรก ในศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ สนามที่ 3 บุรีรัมย์ งานนี้พิธีกร แมทธิว ดีน แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ (9 ธ.ค.) ทางช่อง MONO29 พาย้ายสนามแข่งความเร็ว จากพื้นแทร็กสู่ทางน้ำ ดวลเจ็ทสกีสุดมัน ณ วัชรมารีน (Watchara Marine) ย่านสนามบินน้ำ โดยหนุ่ม แซนดี้ เผยเรื่องราวชีวิตที่เลือกเดินในเส้นทางแห่งความเร็วตั้งแต่เด็กว่า

"ทุกวันนี้ค่อนข้างดีใจในการได้ทำสิ่งที่เรารัก ทุกครั้งที่อยู่ในสนามแข่งความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน เพราะแซนดี้ติดความเร็วมาตั้งแต่เด็ก รู้แค่เป็นสิ่งที่แซนดี้รักไม่เคยขาดความรู้สึกนี้ เพราะแซนดี้ลงแข่ง Go Kart ตั้งแต่ 6 ขวบชิงแชมป์ประเทศไทย พออายุ 13-14 ปี ก็ขยับมาซ้อมขับรถ Formula สุดท้ายก็มาจบที่สาย Supercar เพราะคิดว่ารุ่น GT3 ดูมีอนาคตกว่าสำหรับเรา แถมมีสปอนเซอร์เข้ามาช่วยซัพพอร์ตเราในสนามเอเชีย เพื่อเก็บแต้มไปสนามยุโรป มีคนชอบถามว่าชีวิตเสี่ยงแค่ไหนในวงการนี้ ถ้าถนนปกติเหยียบ 200 นี่คือบ้ามาก แต่ถ้าในสนามแข่ง ทุกอย่างเขาสร้างมาเพื่อรองรับความเร็วให้นักแข่งอย่างดี การ Safety ผู้เข้าแข่งขันมีมากกว่าในถนนเชื่อมั่นว่าเกิดเหตุนักแข่งปลอดภัยครับ นอกจากนี้ยังมีความเข้าใจที่ต้องเรียนรู้ เพราะการแข่งรถมีกฎฟิสิกส์เยอะมาก ระดับความลึกของจุดเบรก ยางต้องถึงอุณหภูมิที่พอดี ไม่งั้นเดียวจะ Overheat ต้องจัดการกับรายละเอียดที่เยอะมาก ต้องซ้อมต่อเนื่อง เครื่องต้องเสถียร มีหลายปัจจัยที่จะประสบความสำเร็จ ยิ่งทีมเวิร์คดีการประสบความสำเร็จก็มีสูงตามด้วยครับ และการซ้อมแต่ละครั้งใช้ค่าใช้จ่ายสูง ลองสนามครึ่งชั่วโมงก็หมดยางชุดหนึ่งละครับ ราคายางชุดละเป็นแสน หมดวันละ 4-5 ชุด ทุกอย่างในรถมีค่าใช้จ่ายสูงหมด ต้องตั้งใจมาก ๆ ในทุกครั้งที่ซ้อมและลงแข่งครับ"

จากนั้นทั้งสองคนก็พาไปแข่งเจ็ทสกีสุดมัน จะสนุกแค่ไหน ติดตามรับชมได้ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมทธิว' เปิดใจจุดพีคชีวิต 'มุก-นีน' เพื่อนรักหักเหลี่ยมใน 'ฟางเล่นไฟ'

ถึงคิว “อีเปรี้ยว-อ้อน” สองสาวนางเอกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด “มุก-พิชานา อยู่สุข” และ “นีน-ชัชชญา สำเริงราชย์” จากซีรีส์สุดร้อนแรง “ฟางเล่นไฟ” สามารถรับชมได้ไม่เซ็นเซอร์ที่ MONOMAX ล่าสุดพิธีกร “แมทธิว ดีน” แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ชวนไปตีซี้เล่นกีฬาซัพ-โยคะ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

'เอิ๊ต ภัทรวี' รับเคยจมปลักกับคำวิจารณ์ ลุกสู้สลัดความทุกข์

กลับมาปล่อยผลงานเรียกน้ำตาอีกครั้ง สำหรับศิลปินสาวดาวเพลงเศร้า เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข อีกหนึ่งยูทูปเบอร์สายคัฟเวอร์เพลงรุ่นบุกเบิก ยังเป็นเจ้าของผลงานเพลงดัง อาทิ Sky&Sea, ถ้าฉันหายไป และ หวง ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลที่จะมาตั้งคำถามกับความรู้สึกคนฟังในชื่อว่า ขอไม่เจอเธอ (Wish I Never Met You)

‘บิ๊กตู่’ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทย หวังเป็นแรงบันดาลใจเด็กและเยาวชน

นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทย หวังเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชนเล่นกีฬา สร้างร่างกายให้แข็งแรง พัฒนาคน สังคม และเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทย ตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

'พีท-เจ็ง' หายเหนื่อย 'โรเตอร์' คว้าแชมป์ 2 สนาม จากเกาหลีใต้

โรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ ลูกชายคนเล็กของครอบครัว พีท ทองเจือ และ เจง-วิไลลักษณ์ ทองเจือ กับความสำเร็จไปอีกขั้นในการแข่งขันครั้งล่าสุดที่เกาหลีใต้ คว้า Double Champ แชมป์ 2 สนาม กลับมาตามเป้าหมายที่ตั้งใจเอาไว้ เก็บคะแนนกลับมาได้เต็มๆ

'อ๊อฟ พงษ์พัฒน์' เผยเคล็ดลับที่ทำให้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง

แมทธิว ดีน พาแฟนรายการ วัน เดย์ วิท แมทธิว ทางช่อง MONO29 บุกไปถึง Act Art Studio ตีซี้ชวนคุยกับ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับฯ มากฝีมือคุณภาพคับจอค้นหาเคล็ดลับที่ทำให้กลับมายิ้มและแข็งแรงได้เหมือนเก่า

'บิ๊กป้อม' ชื่นชม 'ส.ต.โกเมธ' แชมป์เอเชียจักรยาน BMX ได้สิทธิแข่งโอลิมปิก

'บิ๊กป้อม' ชื่นชม 'สิบตรีโกเมธ' แชมป์จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เอเชีย ได้สิทธิ์อัตโนมัติแข่งโอลิมปิกกรุงปารีส ขอบคุณสมาคมฯ สร้างชื่อเสียง ความหวังให้คนไทย