'อั๋น อัครพรรฒ' แจงเหตุไม่ต่อสัญญา พร้อมเผยเรื่องราวความรักต่างช่อง

อดีตพระเอกช่องมากสี อั๋น-อัครพรรฒ บุนนาค เปิดใจครั้งแรกหลังออกมาเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว พร้อเผยถึงเรื่องราวความรักกับแฟนนักแสดงต่างช่อง ผ่านทาง รายการ คุยแซ่บshow

"อยู่ในวงการมาเป็น 10 ปีแล้ว เหมือนอั๋นเข้ามาจากภาพยนตร์ เล่นหนังของพี่พชร์ อานนท์ แล้วก็ไปโปรโมทละครที่ช่อง7 แล้วอยู่มาตั้งแต่ปีน้ำท่วมกรุงเทพ อยู่มา 2 ฉบับ จนหมดไปเมื่อ 31 ธันวาคม นี้ ฉบับแรก 7 ปี ฉบับที่สอง 5 ปีครับ แต่ 2 ปีแรกอั๋นโดนพักงาน เรียนแล้วดัดฟัน เลยทำงานไม่ได้ พอเราโตขึ้น แล้วยุคสมัยมันเปลี่ยนไป คือมันไม่ต้องเป็นแค่นักแสดงในทีวี มียูทูบ มีโซเชียลมีเดียต่างๆ แล้วพอผมอยู่ที่เดิม เขาจะให้ผมอยู่แต่ในทีวี ต้องบอกก่อนว่า 5 ปีแรก อั๋นไม่ได้มาเป็นพระเอก คือเริ่มจากตัว 2-3 ค่อยๆ ขึ้นมาเรื่อยๆ 5 ปีหลังถึงจะมาเป็นพระเอก แต่พอ 5 ปีหลังเราขึ้นเป็นพระเอกเหมือนความรับผิดชอบเราเยอะขึ้น เราจะรับละครได้น้อยลง สมมติมันจะมีคิว จันทร์ อังคาร พุธ กับ พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เมื่อก่อนตอนอั๋นเป็นตัว 2-3 คิวหนึ่งจะได้รับ 2 เรื่อง เพราะว่าเราไม่ได้ถ่ายทุกวัน แต่พอเราขึ้นมาเป็นพระเอกมันต้องถ่ายทุกวัน เราก็จะรับได้คิวละเรื่อง

อั๋นไม่ได้หมดสัญญา แล้วช่องไม่ได้ที่จะไม่เอา คือเขาโทรมาถามก่อนหน้านี้ 6 เดือนว่าจะเซ็นต่อไหม เขาก็มีโปรเจกต์ให้เราเซ็นต่อ แต่อั๋นบอกว่าอยากเจออะไรใหม่ๆ บ้าง เพราะเราโตแล้ว อยากออกไปทำงานเจอสังคมใหม่ๆดู อยากรู้ว่าช่องอื่นๆ เขาทำงานกันยังไง คือถ้าเซ็นต่อ หมดอีกทีตอนอายุ 34 เลย เดี๋ยวออกมาละจะสู้เด็กไม่ได้ ผมก็เลยตัดสินใจออกตั้งแต่ตอนนี้เลย ไม่เสียดายนะครับ เพราะว่าอั๋นรู้สึกว่าที่ผ่านมาอั๋นทำได้ดีแล้ว อั๋นก็เลยอยากออกมาพิสูจน์ตัวเองว่าเราลองออกมาเดินผจญภัยด้วยตัวของเราเองโดยที่ไม่มีคนป้อนงานให้เราแบบที่ผ่านมา คุยกันดีๆ ดีมากครับ เพราะว่าล่าสุดก่อนเดือนธันวาคม อั๋นไปงานของช่องก็ยังคุยกับผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่บอกถ้ามีบทบาทที่เหมาะกับเรา เขาก็จะเรียกกลับมา

เรื่องความรัก มีคุยครับ 8 ปีแล้วครับ แต่ด้วยโควิดทำให้พักไปก่อน ไม่ได้เชิงว่าจะแต่งงานครับ แค่จะทำให้มันเป็นกิจลักษณะ ให้ผู้ใหญ่สองฝ่ายคุยกัน คบกัน 8 ปีแล้ว คงไม่มีใครทนเราได้เท่าเขา เป็นนักแสดงเหมือนกันครับ คือนางเอกที่เล่นกับอั๋นช่องที่อั๋นอยู่เป็นเพื่อนกับเขาก็เลยได้เจอกัน ถามว่าเราชอบอะไรในตัวเขา คือเขาเหมือนอยู่ไม่ได้ แต่เขาอยู่ได้ เหมือนคนที่จะทนเราไม่ได้ แต่สุดท้ายเขาก็ทนเราได้ ปากด่าแต่มือทำให้อะไรประมาณนี้ แล้วมันกลายเป็นเพื่อนกัน มันคุยกันง่าย ไม่ต้องหวือหวา จะต้องลงรูปคู่ วันครบรอบก็แค่ไปกินข้าว เคยลงรูปครั้งหนึ่งแล้วโดนผู้ใหญ่เตือน หลังจากนั้นมานั่งคุยกัน ซึ่งตอนนั้นคบกันแรกๆ เลย พอลงแล้วมันเหมือนโดนเตือนทั้งสองฝ่าย ผู้ใหญ่รับรู้ ทุกคนรับรู้ เวลาเจออั๋นถามถึงเขา เวลาเจอเขาถามถึงอั๋น แต่ในความรู้สึกของอั๋น อั๋นไม่จำเป็นต้องลงรูปคู่ แต่อย่างสตอรี่อั๋นก็ทำปกติ ตอนผู้ใหญ่เตือน ตอนนั้นด้วยความเป็นเด็ก อั๋นไปเขียนแคปชั่นแปลกๆ ประมาณว่า ข้ามช่องปะล่ะ ผู้ใหญ่เขาเลยไม่ชอบ แค่นั้นเองครับ

อยากแต่งงานครับ ที่แพลนไว้ไม่เกิน 35 ปี และปีนี้ก็ 30 แล้ว อั๋นอยากมีลูก เพราะอั๋นรักเด็ก ยิ่งอั๋นออกมาเป็นอิสระ อั๋นยิ่งต้องทำให้ตัวเองแข็งแรงกว่าเดิม ทุกวันนี้ทุกอย่างเยอะแยะไปหมด กว่าที่เราจะมีอันนี้ๆ เราต้องให้ตัวเองพร้อมก่อน จริงๆ มีแพลนจะแต่งแล้ว แต่เจอโควิด คือเรานั่งคุยกับเขา พอหลังจากนั้นเขาไปแคนาดา ณ ตอนนั้นแคนาดาต้องการคนเยอะมาก เราก็คุยว่าถ้าสมมติเราไปมีเด็กที่นู่น แล้วได้ citizen เลยจะยังไง แต่พอมาเป็นโควิดมันไปไหนไม่ได้ แล้วทุกอย่างมันก็ดรอปลง พอดรอปลงปุ๊บอั๋นก็ว่างอยู่บ้าน ละครก็ออกไปถ่ายไม่ได้ ก็เลยว่าเอาไว้ก่อนดีกว่า อีก 1-2 ปี อั๋นก็จะหมดสัญญาแล้ว ลองให้มันแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมแล้วค่อยเริ่มต้นกันใหม่"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชิน ชินวุฒ' แต่งเพลงให้แฟนสาว 'ลิลลี่' ฉลองรักเข้าสู่ปีที่ 9 หวานสุดซึ้ง

“ผมขอให้เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของคู่รักที่ไม่ว่าจะผ่านอะไรด้วยกันมา ทั้งร้าย และดี แต่ก็ยังยืนยันที่จะรักกัน เหมือนเดิม” เหมือนผมกับลี่ เพราะท้ายสุดแล้ว ทุกอย่างมันจะผ่านไปได้ด้วยดี ขอให้มี “You & I” ข้อความสุดซึ้ง ที่นักร้องนักแสดงคุณภาพ ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน ได้แต่งเพลง เหมือนเดิม (You & I) ซิงเกิลพิเศษเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์

'หลิว อาจารียา' น้ำตาแตกยุติสัมพันธ์หนุ่มนอกวงการ ลั่นเข็ดความรัก

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลิว อาจารียา เปิดใจครั้งแรกหลังยุติความรักกับแฟนหนุ่มนอกวงการ ที่คบหากันมา 2 ปี งานนี้เจ้าตัวพูดเลยว่าเข็ดความรักถึงขั้นกลัวผู้ชายไม่กล้าเปิดใจรักใครอีกนาน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องOne31

'โตโต้ ธนเดช' จัดงานวันเกิด แฟนคลับเปย์หนักของขวัญมูลค่านับล้าน!

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับงานมีตติ้งวันคล้ายวันเกิดของหนุ่มเสียงหวาน โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร หรือ โตโต้ The Golden Song ล่าสุดจัดงาน “Toto’s Birthday Meeting 2023” ปาร์ตี้วันคล้ายวันเกิดอายุครบ 26 ปีบริบูรณ์ ไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา

'เนเน่ พรนับพัน' พาเหล่า 'อะตอม' ท่องไปในไดอารี่พระจันทร์เสี้ยว

จบลงไปแล้วด้วยความอิ่มเอม สำหรับ Nene 郑乃馨 1ST MINI CONCERT ‘DIARY DE LA LUNE’ IN BANGKOK 2023 จัดโดย บริษัท เดอะ ดรีม แอนด์ เดสทินี จำกัด (THE DnD) ผู้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ (Content creator) มินิคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์

'ท็อป ปิยวัฒน์' ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ปล่อยเพลง 'เหงื่อไหล' รับหน้าร้อน

เป็นคนร้องเพลงไม่เก่ง แต่ด้วยความพยายามทำให้ ท็อป-ปิยวัฒน์ พงศ์คณิตานนท์ นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ You Are My So(ul) Mate (บังไม่เอิญ) ในโปรเจกต์ “MY UNIVERSE THE PROJECT” ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ไปเรียนร้องเพลง จนล่าสุดมีซิงเกิลเป็นของตัวเองแล้วถึง 2 ซิงเกิลด้วยกัน

'เมเจอร์ฯ' ร่วมกับ 'ทรูวิชั่นส์-ทรูวิชั่นส์ นาว' จัดงาน 'OSCARS PARTY'

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ทรูวิชั่นส์ และ ทรูวิชั่นส์ นาว จัดงาน “OSCARS PARTY” มาร่วมลุ้นเวทีแจกรางวัลที่สำคัญที่สุดของวงการภาพยนตร์ สำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ หรือ The Academy Awards ครั้งที่ 95 เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องได้ยกไฮไลท์แฟชั่นพรมแดงของงานออสการ์มาไว้ ที่ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ก่อนที่จะรู้กันว่าใครจะคว้ารางวัลในปีนี้!