'เปาวลี' เตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่ 'พ่อเนื้อทอง' พร้อมร่ายมนต์ 12 ม.ค.นี้

“เปาวลี พริพิมล” จะมาร่ายมนต์สะกดใจหนุ่มๆ และคนฟังให้ตกอยู่ในภวังค์ไปด้วยกันผ่านบทเพลง “พ่อเนื้อทอง” ที่มีความละเมียดละไมของดนตรีไทย รวมถึงภาษาและคำร้องต่างๆ ที่จะมากัดกินหัวใจคนฟัง เพราะได้ “กานต์ ทศน” เจ้าของเพลงคาถาขุนแผน (หลวงพ่อกวย) และ “อ.เอ็ม นาโนน” นักเรียบเรียงมือทองที่ทำดนตรีให้เพลงนี้ทะลุ 100 ล้านวิว

เรียกว่าทั้งสองคนได้ผนึกกำลังปั้นแต่งทำเพลงนี้ขึ้นมา จากการชักชวนของเปาวลี ที่อยากจะมีซิงเกิลไว้ให้ผู้หญิงร่ายมนต์สะกดหนุ่มๆ บ้าง งานนี้จึงมีการดีไซน์ดนตรีอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการนำเสียงกลองเปิงมางเข้ามาในเพลง บวกกับเสียงร้องของเปาวลีที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ

ส่วนเอ็มวีของเพลงก็ขอสะกดใจคนดูด้วยความสดใสของดอกไม้แบบจัดจัดจ้านผสมผสานกับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของชุดไทย ถือว่าเป็นอีกซิงเกิ้ลของเปาวลีที่จัดแน่นครบเครื่องแน่นนอน เตรียมร่ายมนต์สะกดคนฟังพร้อมกันกับซิงเกิลใหม่ “พ่อเนื้อทอง” 12 ม.ค.นี้

เปาวลี เล่าถึงการทำงานเพลงใหม่นี้ว่า “เพลงนี้จะพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งตกหลุมรักชายรูปงาม เลยอยากจะร่ายมนต์ สะกดให้ผู้ชายทั้งรัก ทั้งหลง ต้องมนต์เสน่ห์ไม่สนใจหญิงอื่นใดนอกจากตัวเอง ซึ่งเปรียบตัวเองว่ามีความงดงาม เหมือนดั่งนางบุษบา (นางในวรณคดี) การทำงานไม่ว่าจะเป็นการร้องการถ่ายเอ็มวีเปาสนุกมาก เพราะนี้เป็นครั้งแรกที่เปาได้มาอัดเสียงที่จังหวัดขอนแก่น เป็นห้องอัดของอาจารย์เอ็ม ปกติอาจารย์จะดูแลนักร้องในฝั่งอีสานที่เป็นแนวอินดี้ ซึ่งของเปาวลีเป็นนักร้องภาคกลางคนแรกเลยที่ทำให้ ส่วนน้องกานต์เคยร่วมงานกันมาแล้ว เคยได้ฟังเพลงน้องกานต์ที่เป็นแนวอีสาน ก็ชอบดนตรี ชอบเนื้อร้อง ทำนอง ทุกอย่างเลย รู้สึกว่าโดนใจจังเลยก็เลยถามน้องกานต์ว่า มาแต่งเพลงให้พี่บ้างได้ไหม บวกกับน้องก็ชอบแต่งเพลงอยู่แล้ว น้องก็ตอบรับทันที แล้วเปาก็บอกไอเดียไปว่าอยากทำแบบไหน เราเห็นมีเพลงที่เป็นผู้ชายร่ายมนต์ไปแล้ว เราก็อยากให้มีเพลงที่เป็นผู้หญิงร่ายมนต์กลับบ้าง จะทำยังไง น้องการก็บอกว่าได้ครับผมจะลองดู ผ่านไปแป๊บเดียว เอาเนื้อเพลงมาให้เปา มหัศจรรย์มากๆ พอเปาได้เห็นเนื้อเพลง ได้ยินเดโม่ที่น้องกานต์ส่งมาให้เพราะตั้งแต่ท่อนฮุก คือท่อนฮุกโดนใจมากๆ “ให้ฉันงามดั่งนางบุษบา ดวงตาสุกใส ดั่งจันทร์ฉาย ชายเห็นก็ทนไม่ได้ รำพึงคิดถึงแต่เพียงหน้าฉัน ข้าวอยู่ในคอก็ให้ลืมกลืน ให้นอนสะอื้นคิดถึงทุกคืนวัน โอมจงรักและมีแค่ฉัน อย่าได้เปลี่ยนใจ” ชอบมาก โดยเฉพาะ “ข้าวอยู่ในคอก็ให้ลืมกลืน”

แล้วเพลงนี้บอกเลยว่าเป็นเพลงแรกที่เปาใช้พลังเยอะมาก รวมทั้งวิธีการร้องต่างๆ ก็เปลี่ยนไปจากเพลงอื่นๆ ที่เปาร้องมา จุดเว้นวรรคหายใจน้อยมาก จะต้องเก็บรายละเอียดในการเอื้อน เนื้อเพลงจะซ้ำกันหลายท่อนแต่ว่าเทคนิกการร้องในแต่ละท่อนไม่เหมือนกันเลย อาจารย์เอ็มก็จะดีไซน์ให้เปาว่าท่อนแรกลองเป็นแบบนี้ก่อน ท่อนที่สองร้องยังไงก็ลองสังเกตการเอื้อน การร้องในเพลงนี้ดูนะคะ ซึ่งเพลงนี้เปาหลงรักเนื้อเพลงมาก รวมถึงดนตรีลูกทุ่งไทยก็ถือว่าผสมผสานได้ลงตัวเลยโดยเฉพาะกลองเปิงมาง ทำให้รู้สึกใจฟูมากๆ ส่วนเอ็มวีถือว่าเป็นเอ็มวีที่ก้าวกระโดดมากๆ ทั้งชุดทั้งอะไรที่ต้องถ่ายทอดถึงความเป็นบุษบา สาวที่สวยสดใสและน่ารักไม่ว่าจะเป็นชุดดอกไม้ ชุดจิบชา แล้วก็ชุดที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยแท้เลยจริงๆ คือโดนใจมากๆ ทุกอย่างตอบโจทย์ที่เปาต้องการหมดเลยขอบคุณพี่กะป้อกับพี่เป้มากๆ ที่จัดเต็มให้ เปาก็ขอฝากแชร์และติดตามเพลงนี้กันด้วยนะคะ “พ่อเนื้อทอง” 12 ม.ค.นี้ พร้อมกัน ทางช่อง Youtube Grammy Gold ค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หลิว อาจารียา' น้ำตาแตกยุติสัมพันธ์หนุ่มนอกวงการ ลั่นเข็ดความรัก

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลิว อาจารียา เปิดใจครั้งแรกหลังยุติความรักกับแฟนหนุ่มนอกวงการ ที่คบหากันมา 2 ปี งานนี้เจ้าตัวพูดเลยว่าเข็ดความรักถึงขั้นกลัวผู้ชายไม่กล้าเปิดใจรักใครอีกนาน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องOne31

โดนคอมเมนต์แซะไม่หยุด 'ลำไย' ฟาดกลับไม่ต้องเผือก!

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวทั้งสวยทั้งเก่ง สำหรับ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ล่าสุดเจ้าตัวเผยหมดเปลือกในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เคยถูกแฟนคลับอวตารคอมเมนต์ดรามาแรง จนเจ้าตัวต้องโต้กลับ “ไม่ต้องเสือกค่ะ”

'จา สิงห์ชัย' ส่ง 'ฟ้อนใส่โลด' แทนใจคนอกหัก ในรูปแบบ MUSIC SERIES

“จา สิงห์ชัย” ศิลปินไทดอลมิวสิค หลังจากปล่อยเพลง “สิถ่า” ไป เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดมี “มิวสิกซีรีส์ 2 เพลง “ฟ้อนใส่โลด” และ “คนที่รั้งไว้แม่นบ่...เจ็บ” ซึ่งเป็นเพลงแทนใจของคนอกหัก โดยประเดิมเปล่อยซิงเกิลแรก “ฟ้อนใส่โลด” ให้แฟนๆFC ได้ฟังและได้ชมกันแล้ว วันนี้ทั่วประเทศ ที่ช่องยูทูบ ไทดอลมิวสิค

'แสน นากา-รัชนก' นำทีม 'ฅ.ฅนเพื่อชีวิต' ปล่อยเพลงดังในตำนานเวอร์ชันใหม่

ยังคงมีผลงานและโปรเจ็คดีๆออกมาอยู่เรื่อยๆ กับศิลปินทีม ฅ.ฅนเพื่อชีวิต จากค่ายแกรมมี่โกลด์ ในปีนี้กลับมาพร้อมกับ Project เพลง cover เพื่อชีวิต 2023 ที่ได้นำเอาสุดยอดเพลงเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องในอดีตมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ ให้มีรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น

'น้าเน็ก' ร่วมงาน 'ไผ่ พงศธร' ประเดิม MV เพลงลูกทุ่งครั้งแรก!

แฟนเพลงของหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” เตรียมเฮ! เพราะตลอดทั้งปี 2566 จะได้ฟังเพลงซึ้งๆม่วนๆจากหนุ่มคนนี้กันแบบเต็มอิ่ม กับอัลบั้ม เมก้า โปรเจกต์ ที่มีทั้งหมด 5 บทเพลง ซึ่งจะทะยอยปล่อยออกมาให้ได้ฟังได้ชมกัน

เดือนแห่งความรัก 'หมิว ปัทมา' คิวแน่น เดินเครื่องรถแห่เต็มพิกัด!

เป็นศิลปินอีกคนที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก ณ ขณะนี้ สำหรับราชินีรถแห่ “หมิว ปัทมา” ศิลปินจากบ้านข้าวสารแลนด์ ที่เร็วๆ นี้กำลังจะปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดให้แฟนๆ ฟังกับเพลง “ลงศูนย์” ผลงานเพลงกลอนลำตามสไตล์ “หมิว ปัทมา”