เปิดประวัติ 'อาร์บอนนีย์ โนลา กาเบรียล' Miss Universe คนล่าสุด!

เชื่อว่าไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาแฟนๆนางงามทั่วโลกต้องลุ้นกันสุดๆ กับเหล่าสาวงามบนเวที Miss Universe ซึ่งล่าสุดผู้คว้าตำแหน่งได้แก่ R'Bonney Nola Gabriel (อาร์บอนนีย์ โนลา กาเบรียล) ตัวแทนจากอเมริกานั่นเอง

โดยประวัติของสาวอาร์บอนนีย์นั้น เกิดเมื่อ 20 มีนาคม 1994 ที่เมือง Houston รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา โดยมีคุณพ่อเป็นนักจิตวิทยาชาวฟิลิปปินส์ ผู้อพยพมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาตั้งแต่อายุ 25 มีคุณแม่เป็นชาวเท็กซัส เธอเป็นลูกคนสุดท้องโดยมีพี่ชายอีกสามคน R’Bonny สำเร็จการศึกษาปริญญาตรีจาก University of North Texas สาขาออกแบบแฟชั่น ปัจจุบันเธอเป็นดีไซเนอร์ผู้มีแนวคิดในการออกแบบเพื่อความยั่งยืนและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และยังทำงานเป็นนางแบบด้วย

เส้นทางการประกวดนางงามของเธอเริ่มต้นจากการเข้าร่วมเวที Miss Kemah 2020 โดยสามารถผ่านเข้าสู่รอบห้าคนสุดท้ายได้ ต่อมาปี 2021 เธอสวมสายสะพาย Miss Harris County โดยคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 Miss Texas USA 2021 ได้ และสามารถคว้าตำแหน่ง Miss Texas USA สำเร็จได้ในปี 2022 ทำให้เธอได้ตั๋วในการเป็นตัวแทนรัฐเท็กซัสในการประกวด Miss USA 2022 ที่เมือง Reno รัฐเนวาดา จนเธอสามารถคว้าตำแหน่งเป็น Miss USA 2022 ได้สำเร็จ และเป็นตัวแทนสหรัฐอเมริกาคว้าตำแหน่ง Miss Universe 2022 คนที่ 72 ของโลก สำเร็จที่ นิวออร์ลีนส์ รัฐหลุยส์เซียน่า โดยเป็นนางงามจากสหรัฐอเมริกาคนที่ 9 ที่ได้คว้าตำแหน่งนี้ นอกจากนี้เธอยังเป็นชาวอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์คนแรกที่ได้เป็น Miss USA และ Miss Universe

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชนนิกานต์ สุพิทยาพร' คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อเวทีประกวดนางสาวไทย 2566 ประกาศชื่อ MT 09 : ชนนิกานต์ สุพิทยาพร ตัวแทนหัวเมืองเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 54 ประจำปี 2566 สวยสง่า ทรงพลัง และเฉลียวฉลาด (Sweet Strong Smart) ตรงคอนเซปต์ The Ultimate Precious หรือ ที่สุดแห่งความล้ำค่า

สัมพันธภาพซาอุฯ กับอิหร่าน คือการทิ้งอเมริกาอยู่ข้างหลัง?

วอชิงตันกำลังสูญเสียอิทธิพลในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซีย หลังจากที่ปักกิ่งเข้าไปมีบทบาทสำคัญทางการทูตระหว่างซาอุดีอาระเบียและอิหร่าน นับเป็นการเปลี่ยนดุลอำนาจที่น่าจับตา

ย้ายประเทศกันเถอะ 'เอ็ดดี้ ' เบิกเนตรคนไทยเรื่องอเมริกา ชำแหละระบบเศรษฐกิจและสังคมล้มเหลว

'อัษฎางค์' เบิกเนตรคนไทยเรื่องอเมริกา ชี้มีระบบเศรษฐกิจและสังคมที่ล้มเหลว คนไร้บ้านแตะ 6 แสนคน ยังมีการเหยียดผิว ปัญหาอาชญากรรม ปัญหาด้านสุขภาพ เอาเปรียบเรื่องค่าแรง ล้วนเป็นสิทธิมนุษยชนหลักขั้นพื้นฐาน เหน็บย้ายประเทศกันเถอะ

ตะลุยร้านอร่อยกับ 'อิงฟ้า วราหะ' ใน 'เปรี้ยวปาก'

รายการ “เปรี้ยวปาก” สัปดาห์นี้พบสาวแซ่บแห่งมิสแกรนด์ “อิงฟ้า วราหะ” ที่ชอบความเผ็ดความนัวมาก งานนี้เจ้าตัวเลยมาตะลุยชิมอาหารแซ่บ โดยร้านแรกที่จะมาจึงเป็น “ร้านยำแหลกปลาแดกเลิศ@สายไหม” ปลาร้ายืนหนึ่งย่านสายใหม่ เมนูความแซ่บซี๊ดต้องมา ยำปูไข่ดอง ไข่แบบเต็ม มันๆ อีกหนึ่งเมนูโปรดของ “อิงฟ้า” ร้านอยู่ที่ ถนนเพิ่มสิน ตรงข้ามซอยเพิ่มสิน 60 เปิด 11.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

'เอ็ดดี้' ฟาดนางงาม! เป็นหงส์หรือนกยูงอวดสวยได้ แต่อย่าอวดฉลาด จะกลายเป็นอวดโง่เสียมากกว่า

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊ก หัวข้อ "สมาชิกวุฒิสภาเป็นตัวแทนของประชาชนเหมือนกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร" มีรายละเอียดดังนี้