
3 ก.พ. 2566 – มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ไบร์ท วชิรวิชญ์และแฟนคลับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัด มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย จ.ภูเก็ต จำนวน 1,000,000 บาท
นักแสดงหนุ่ม ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี ร่วมกับแฟนคลับจัดกิจกรรม Make a Bright wish 2022 เพื่อระดมทุนให้แก่โครงการช่วยเหลือสังคมและมูลนิธิต่างๆ และจัดนิทรรศการภาพถ่าย Natural Bright: The Exhibition of Bright จัดแสดงภาพถ่าย 27 รูป สำหรับแฟนคลับร่วมประมูลสมทบทุนในโครงการ จัดขึ้นเพื่อฉลองวันเกิดปีที่ 25 ของไบร์ทในวันที่ 27 ธันวาคม 2565 ซึ่งเจ้าตัวและแฟนคลับร่วมกันช่วยเหลือหน่วยงานการกุศลในวันคล้ายวันเกิดเป็นประจำทุกปี

หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม Make A Bright Wish 2022 Part 1 และการประมูลภาพถ่าย ทางโครงการได้ส่งมอบเงินทั้งสิ้น 2,020,000 บาทให้แก่หน่วยงานช่วยเหลือสัตว์และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทั้ง 6 แห่ง มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก) ซึ่งเป็นหน่วยงานพัฒนาสวัสดิภาพให้แก่สุนัขและแมวจรจัดยากไร้ในประเทศไทย ได้รับมอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท โดยจะนำไปจัดสรรในโครงการเพื่อสัตว์ยากไร้ต่อไป อาทิ โครงการทำหมันและฉีดวัคซีนเพื่อควบคุมจำนวนสัตว์จรจัด ปัจจุบันซอยด๊อกมีหน่วยทำหมันในกรุงเทพฯ และปริมณฑลและจังหวัดในภาคใต้ 13 หน่วย โครงการปลูกฝังการเลี้ยงสัตว์อย่างรับผิดชอบให้แก่เยาวชน และโครงการหาบ้านให้แก่สุนัขและแมวเพื่อสนับสนุนการรับเลี้ยงแทนการซื้อ เป็นต้น

ไบร์ท วชิรวิชญ์ และแฟนคลับ มีโครงการเพื่อสนับสนุนการทำงานการกุศลและการช่วยเหลือสัตว์อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นที่การช่วยเหลืออย่างยั่งยืน เช่นหน่วยงานเพื่อพิทักษ์และคุ้มครองเด็ก โครงการสร้างเครือข่ายติดตามและเฝ้าระวังพะยูนซึ่งเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ รวมถึงมูลนิธิซอยด๊อกที่มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาสวัสดิภาพของสุนัขและแมวจรจัดในระยะยาว ไบร์ทยังก่อตั้งแบรนด์ Astrostuffs ที่มุ่งลดการใช้วัสดุที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เพิ่มการใช้วัสดุรีไซเคิลด้วยความตั้งใจนำรายได้ส่วนหนึ่งช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'GMMTV' แถลงยุติข้อพิพาท หลังแฟนคลับจีนทำผิดกฎระเบียบ-กระโดดถีบการ์ด!
หลังจากที่เกิดเหตุปะทะกันระหว่างแฟนคลับชาวจีนกับเจ้าหน้าที่ของ GMMTV ในงานกิจกรรมรวมพล "งานมหกรรมนิยายนานาชาติ 2026" เมื่อแฟนคลับชาวจีนรายหนึ่งทำผิดกฎระเบียบของงาน โดยแฟนคลับชาวไทยหลายคนมีการโพสต์ถึงเหตุการร์ดังกล่าวเต็มโซเชียล
สตม.ตะครุบบอสใหญ่มาเฟียรัสเซีย หนีหมายจับผู้ร้ายข้ามแดน
สตม.เปิดปฏิบัติการบุกจับชายชาวรัสเซีย ผู้ต้องหาตามหมายจับผู้ร้ายข้ามแดนและถูกกล่าวหาเป็นผู้นำองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติรายใหญ่ของรัสเซีย หลังสืบทราบหลบซ่อนตัวอยู่ในจังหวัดภูเก็ต พร้อมพบอยู่ในราชอาณาจักรเกิ
สุดชุ่ย เอกชนก่อสร้างปล่อยน้ำปูนลงคูน้ำสาธารณะ
ประชาชนร้องเรียน น้ำปูนไหลลงคูน้ำสาธารณะ หวั่นกระทบวิถีประมง สส.ภูเก็ตรับเรื่องตรวจสอบทันทีหารือผู้แทนโครงการฯ แก้ปัญหาเยียวยาพื้นที่
บุกตรวจ 5 ร้านกัญชาฝ่าฝืนกฎหมายเมืองภูเก็ต ยึดของกลางเพียบ!
ฝ่ายปกครองภูเก็ตบูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายกัญชาในพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต พบฝ่าฝืนกฎหมาย จับผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมยึดดอก
“สุชาติ” สั่งเอาผิดทันที! ลุยปราบผู้บุกรุกป่าสงวนฯ ภูเก็ต ย้ำไม่มีข้อยกเว้น เดินหน้าทวงคืนผืนป่าอย่างเด็ดขาด
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเดินหน้าบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังกับผู้บุกรุกทรัพยากรของรัฐ โดยเฉพาะพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ
ตำรวจภูเก็ตบุกค้นบ้านเช่า ตะลึงพบบุหรี่เถื่อนกว่า 2 แสนมวน
วลา 07.30 น. พ.ต.อ.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผกก.สภ.วิชิต พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.ปพ.บก.สส.ภ.8 นำกำลังชุดสืบสวน สภ.วิชิตและชุดสืบสวน ปพ.บก.สส.ภ.8


