'หญิงลี' สร้างธุรกิจที่บ้านเกิด พลิกชีวิตคนท้องถิ่นให้มีรายได้

เขย่าวงการลูกทุ่งได้ทุกยุค สำหรับ หญิงลี ศรีจุมพล ศิลปินสาวสวยสายแดนซ์ตัวแม่ ที่ไม่ว่าจะปล่อยซิงเกิลอะไรออกมาก็ฮิตติดหูทั่วบ้านทั่วเมือง เกิดเป็นพลัง Soft Power เพลงขายได้สินค้าขายดี

ล่าสุดปังต่อเนื่องจากเพลงเครื่องดื่ม คาเฟอีน สู่เพลงใหม่อย่าง อ้อนแม่กินกุ้งแช่ ตอกย้ำความเป็นตัวแม่แถวหน้าเพลงแดนซ์ ที่มาแดนโชว์สด ๆ ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (22 เม.ย.) ทางช่อง MONO29 พร้อมเผยผ่านสามสาวพิธีกร “แคทรียา อิงลิช, น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย และ น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี” ถึงเส้นทางการประสบความสำเร็จ หอบเงินกลับมาพัฒนาบ้านเกิด สร้างมูลค่าสร้างอาชีพ

หญิงลี เผยว่า “ดีใจมากค่ะ กระแสตอบรับดี เพราะความรู้สึกคนทำเพลง เมื่อมีกระแสดีก็มีกำลังใจ รอบนี้ขอเปลี่ยนสไตล์เพลงที่โยกเบา ๆ จากคาเฟอีน มาเป็นแดนซ์สามช่าไทบ้านเลยกับ อ้อนแม่กินกุ้งแช่ ยังคงความโจ๊ะโจ๊ะเหมือนเดิม แต่เนื้อเพลงเศร้า สวนทางกับจังหวะ เพราะอยากให้คนฟังหรือคนที่อกหักใด ๆ ก็ตามเห็นภาพเล่าเรื่องในแบบสนุก ร้องไห้ได้แต่ต้องเต้นไปด้วย (หัวเราะ) เป็นเพลงที่เกี่ยวกับแม่ อกหักร้องไห้แง ๆ ลูกก็ไปหาแม่ เป็นเพื่อนคุยหน่อยแม่ ไปร้านอาหารไปดื่มเป็นเพื่อนหน่อยแม่ กินกุ้งแช่เป็นเพื่อนหนูหน่อยแม่ แล้วก็ทำให้กุ้งแช่น้ำปลาขายดี เป็น Soft Power เหมือนเพลง ขอใจแลกเบอร์โทร คนก็พาเปลี่ยนเบอร์กันหมด ตอนนั้นหลังเพลงขอใจทำให้เรามีรายได้กลับไปบ้านเกิด อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ซื้อที่ทำรีสอร์ทสวนน้ำหญิงลี ให้คนในอำเภอได้มีงานทำ สมัครเป็นพนักงานเสิร์ฟ พนักงานต้อนรับ ดูแลคนบ้านเดียวกัน ถือว่านำเอาความเจริญไปสู่บ้านเกิด หญิงไม่ได้อยากร่ำรวย แค่อยากเติมเต็มให้มันสมบูรณ์ อยากจะปลูกอะไรก็ปลูก ใครไปพักก็ปลอดภัย มีรั้ว มีกล้องวงจรปิด ตอนนี้คนพักเต็มตลอด ว่าจะเพิ่มเป็น 50 ห้อง ญาติ ๆ ในครอบครัวก็ชื่นชม หลาน ๆ ทุกคนมีรายได้ ช่วยดูแลครอบครัวไปในตัวค่ะ”

อีกหนึ่งผู้หญิงเก่งที่ไม่ลืมรากฐานชีวิต รับชมเรื่องราวทั้งหมดของ หญิงลี ศรีจุมพล ได้ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) ในวันเสาร์ที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'มิ้วส์ อรภัสญาน์' ลูกทุ่งสาว EDM สุดแซ่บ ใส่เต็มไม่กั๊กทุกบทบาท กระแสดีเกินต้าน

เป็นอีกหนึ่งศิลปินสาวสวย เสียงดี มากความสามารถ "มิ้วส์ อรภัสญาน์" ที่ไม่ว่าจะได้รับมอบหมายงานในบทบาทไหน ก็จัดเต็มใส่หมดแบบไม่กั๊ก ให้แฟนๆได้ประทับใจกันอยู่เรื่อยๆ ทั้งการเป็น ศิลปิน นักแสดง TikToker ไปจนถึงเป็นอาสาสมัครมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ที่เจ้าตัวได้ไปร่วมงานมูลนิธิช่วยเหลือสังคม และส่งมอบความสุขให้ผู้คนอยู่บ่อยครั้ง ไหนจะฝีไม้ลายมือการออกหมัดเล่นบทบู๊ได้อย่างปราดเปรียวในละครเรื่อง "จอมโจรดอกไม้ขาว" ที่ทำเอาแฟนๆหลงกับเสน่ห์นางร้ายหน้าสวยตัวเล็กพริกขี้หนู

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้

'ALALA' เตรียมโกอินเตอร์ คว้าหัวใจแฟนไต้หวัน

ออร่าความฮอตกำลังเพิ่มทวีคูณ สำหรับ ALALA (อาลาล่า) ซึ่งมีสมาชิก 4 สาว 4 สไตล์ "คริส-ชรินทร์ทิพย์ รุ่งธนเกียรติ / อิม-พิมพ์ภัทรา เวศย์วรุตม์ / เมจิ-ณัชชา ไชยพยอม / มินนี่-บุณฑริกา ชีวรุโณทัย" ศิลปิน T-POP จากค่าย WhiteFox ในเครือ GMM MUSIC ที่ไม่ว่าจะขึ้นโชว์เวทีไหน ก็แจกเอนเนอร์จี้ความสดใส สร้างความสุข ให้แฟนๆที่คอยติดตามได้ตลอด

'แกรมมี่โกลด์' เอาใจคอลูกทุ่ง จัดอัลบั้มพิเศษ 'ถนน คน เพลิน'

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว กับปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในวงการเพลงลูกทุ่ง ที่ครูสลา คุณวุฒิ นำเอา 10 ศิลปินลูกทุ่งแนวหน้าของประเทศมาร่วมโปรเจกต์เดียวกัน นำโดย มนต์แคน แก่นคูน, ไมค์ ภิรมย์พร, ต่าย อรทัย, ไผ่ พงศธร, หญิงลี ศรีจุมพล, ลำเพลิน วงศกร, ครูเต้ย อภิวัฒน์, แซ็ค ชุมแพ, รำไพ แสงทอง และ เฟิร์น กัญญารัตน์ ภายใต้โปรเจกต์อัลบั้ม ถนน คน เพลิน