'guncharlie' เกินฝัน! ไอดอลวัยเด็ก 'แสตมป์' ฟีเจอริ่งใน 'คนที่คุณอาจรู้จัก'

เพิ่งปล่อยเพลงช้า 2 อารมณ์ส่งท้ายปี 2565 ไป 2 เพลงรวดกับ “Lost Jigsaw” และ “สถานะคนขับรถ” ล่าสุด หนุ่ม ‘กัน-เสฐพงษ์ เอวสุข’ หรือ ‘guncharlie’ (กันชาร์ลี) สังกัดค่าย Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส)

พร้อมปล่อยซิงเกิลลำดับที่ 4 แล้วในชื่อ “คนที่คุณอาจรู้จัก (People you may know)” โดยไอเดียเพลงนี้ หนุ่มกันถึงกับออกปากว่าได้แต่งขึ้นเองจากชีวิตจริง อ้างอิงจากแถบในเฟซบุ๊ก People you may know แถมเนื้อหาของเพลงยังเศร้าสุดๆ อีกด้วย

โดย กันชาร์ลี ได้เผยความเศร้าครั้งนี้ไว้ว่า "เพลงนี้ผมแต่งจากประสบการณ์ของตัวผมเองครับ เรื่องมันเกิดขึ้นจากผมเลิกกับคนคนนึงไป ผมเสียใจมากๆ และอยากลืมทุกอย่างให้ไวที่สุด ผมเลยตัดสินใจอันเฟรนด์เขาในเฟสบุ๊ค หวังเพียงมันจะช่วยให้ผมกลับมาอยู่กับตัวเองได้ไวขึ้น จากนั้นผ่านไป 2-3 เดือน ผมก็เริ่มรู้สึกดีขึ้นหน่อย และคิดว่าคงลืมเขาได้ประมาณนึงเเล้ว แต่พอเข้าเฟสบุ๊คตามปกติ กลับเจอแถบ ‘คนที่คุณอาจรู้จัก (People you may know)’ แถบที่จะแสดงคนที่คุณมีโอกาสจะรู้จักให้แอดเพื่อนไป และในวันนั้น ผมเจอหน้าแฟนเก่าผมอยู่ในนั้น ความรู้สึกทุกอย่างเหมือนเข้ามากระแทกหน้า ตลอด 2-3 เดือนที่ผมคิดว่าผมลืมเขาได้แล้ว จริงๆแล้วคือไม่เลย ผมจำได้ว่าเขาชอบสีอะไร ชอบฟังเพลงอะไร ชอบกินอะไร ชอบดูหนังเรื่องอะไร แต่ในวันนี้ ภาพที่เห็นมันตอกย้ำว่า ตอนนี้เรากลายเป็นคนแปลกหน้ากันไปแล้ว เรากลายเป็นแค่คนที่อาจจะรู้จักกัน ช่วงนั้นเป็นช่วงที่แย่มาก ผมหมกตัวอยู่ในห้อง ใช้เวลาหนึ่งอาทิตย์ไล่เรียงความรู้สึกทุกอย่าง จดบันทึก และกลั่นมันออกมาเป็นเพลงนี้ เป็นเพลงที่ทุกเนื้อเพลงเป็นความจริงไม่ต่างกับไดอารี่ หลังผมแต่งเสร็จ ผมเพิ่งรู้สึกตัวว่าไม่เคยแต่งเพลงที่หัวใจสลายขนาดนี้ นับเป็นเพลงแรกเลยครับ

ส่วนที่ได้พี่แสตมป์ อภิวัชร์ มาร่วมงานคือตอนที่พี่แสตมป์ตอบรับมาร้อง ผมดีใจมากๆ แบบไม่คิดไม่ฝันเลยครับ เพราะจริงๆแล้ว พี่แสตมป์คือไอดอลในวัยเด็กของผม คุณพ่อชอบเปิดอัลบั้มพี่แสตมป์ให้ฟัง แล้วก็บอกว่าพี่แสตมป์เป็นนักแต่งเพลงที่เก่งมาก ผมเลยฟังเพลงพี่แสตมป์มาตลอด และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า วิธีการเขียนเพลงของผม ก็ได้รับอิทธิพลมาจากเพลงของพี่แสตมป์ ดังนั้นได้มาร่วมร้องเพลงด้วยกันในเพลงนี้ ผมดีใจแบบอธิบายไม่ถูกจริงๆ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โอบนิธิ' ปล่อยเพลง 'ที่สุดของเราไม่เท่ากัน' ดึง 'เติร์ด Tilly Bird' ร่วมงาน

เรียกว่าเป็นศิลปินที่ไม่หยุดพัฒนาความสามารถ และการทำงานด้านเพลง สำหรับ ศิลปิน OABNITHI (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) ล่าสุดขอปล่อยซิงเกิล เพลง "ที่สุดของเราไม่เท่ากัน (Asymmetry)" เป็นอีกหนึ่ง ซิงเกิลใน Mini Album ของโอบ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางความรัก

'ดี เจอร์ราร์ด' ขอโทษแฟนๆ หลังป่วยเส้นเสียงอักเสบ แพทย์งดใช้เสียง 7 วัน

ใจพร้อมเกินร้อยแต่ร่างกายยังไม่สามารถไปมอบความสุขให้แฟนๆได้ สำหรับนักร้องหนุ่มมาแรง บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด) หรือ ไบรอัน เจอร์ราร์ด อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบียล ที่ล่าสุดทางต้นสังกัด Wayfer Records ได้โพสต์แถลงการณ์ถึงอาการป่วยของเส้นเสียงที่อักเสบและเป็นแผลบริเวณกล่องเสียง รวมถึงกล้ามเนื้อคออักเสบ

แม่ประกาศตามหา 'เมย์ จีระนันท์' หายจากบ้านขาดการติดต่อ

คุณแม่ของ เมย์-จีระนันท์ กิจประสาน อดีตนักร้องดังยุค 90 ได้โพสต์ข้อความประกาศตามหาลูกสาวที่หายออกไปจากบ้านผ่านเฟซบุ๊ก โดยหายไปตั้งแต่เวลาตีสามที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยคุณแแม่ได้ไปลงบันทุกประจำวันไว้ที่ สน.โชคชัย แล้ว

'หนิม' ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาว เจอเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

เตรียมขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวไปอีกราย สำหรับนักร้องสาว หนิม-คะนึงพิมพ์ นพิชชากรณ์ เพราะล่าสุด หนุ่มเว่น แฟนหนุ่มนอกวงการที่ซุ่มคบหากันมาหลายปี ได้คุกเข่าเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสาวหนิม ได้ออกมาโชว์ภาพโมเมนต์พิเศษผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความว่า

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี

'E29 MUSIC IDENTITIES' เตรียมเดบิวต์ GIRL GROUP โปรไฟล์ปังเขย่าวงการ T-POP

หลังจากซุ่มเทรนเด็กฝึกหัดมานาน ล่าสุดค่ายเพลง E29 Music Identities (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเด็นติตี้) เตรียมเปิดตัว Girl Group น้องใหม่ ที่จะเข้ามาเขย่าวงการเพลงในปลายปีนี้ ด้วยแฟชั่นโปรไฟล์วิดีโอที่เผยโฉมสมาชิกทั้ง 8 คน