'เปิ้ล ไอริณ' โพสต์เจอเด็กโดนตามใจ ลามไปสู่การเป็นนักโทษการเมือง!

นักร้อง-นักแสดงสาว เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว โพสต์เหตุการณ์ที่ไปเจอมากับการเลี้ยงดูของพ่อแม่ที่ตามใจลูก ไม่เคยสอนให้รู้จักการยับยั้งชั่งใจ โยงเข้าสู่เด็กวัยรุ่นที่กลายเป็นนักโทษการเมือง งานนี้ทำเอาหลายคอมเมนต์ถึงกับงงว่าเอามาโยงกันได้อย่างไร โดยเจ้าตัวลงรูปตนเองกับสุนัขพร้อมบรรยายว่า

"เคยพาหมาไปร้านเสริมสวย ที่เคยไปเป็นประจำ มีลูกชายเจ้าของร้าน ประมาณขวบกว่า อุ้มหมาเราขึ้นเก้าอี้ไปนั่งกับเค้า หมากลัว โดดลงมาก็อุ้มขึ้นอีก! เราเห็นหมากลัวน้ำตาซึม เลยอุ้มหมากลับ เด็กร้องไห้กรี๊ดๆเลย บอก "เอามา หมาเค้า" แม่ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเดินมาอุ้มลูกออกไปหน้าร้าน ตะโกนดังลั่น "อยากเป็นทาสหมาเหรอ??" อาทิตย์ถัดมา เด็กในร้านลอยหน้าลอยตาใส่เราบอก "เค้าซื้อหมาตัวใหม่ให้ลูกละนะ"

อยากบอกว่า เราเคยเป็นครูอยู่ To be number one มาสองปี เพราะเราชอบเด็ก เข้าใจธรรมชาติเด็ก แต่แม่บางคน ไม่เคยเรียนวิชาความเป็นแม่ ไม่มีคู่มือความเป็นแม่ติดตัวมา นั่นทำไมในภพชาตินี้พวกเราถึงได้เห็นภาพเด็กวัยรุ่นที่ติดคุก เป็นนักโทษการเมือง จึงแสดงออก กรี๊ดๆก้าวร้าวเหลือทน แล้วสุดท้าย ผู้คนรุมด่าทอที่พ่อแม่ที่เลี้ยงเค้าให้ไม่เคยมีวัคซีน ไม่เคยรู้วิธีจัดการ การได้หรือไม่ได้ ไม่เคยสอนให้รู้จักการยับยั้งชั่งใจ แต่กลับสอนว่า ถ้าแสดงอาการแบบนี้จะได้ทุกอย่าง!

เรารับไม่ได้เลย ที่สมัยนี้แม่บางคนปล่อยให้ลูกเล็กๆ อยู่แต่กับแท็บเล็ตมือถือ แต่ไม่เอาเวลาอันมีค่านั้นมาคุย มาสอน อบรมลูก ให้เด็กๆ เป็นเด็กที่ต้องโตไปแบบมีศักยภาพที่ดีต่อครอบครัวและสังคม! นี่แหละที่เข้าตำรา "พ่อแม่ รังแกฉัน" ที่แท้ทรู!! #ฝากไว้ให้คิด #ให้มันจบในรุ่นเรา"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุกซ์' เปิดใจครั้งแรกหลังคนรักเสียชีวิต 'ใบเตย-ดีเจแมน' เข้าเรือนจำ

เปิดใจครั้งแรกหลังเจอมรสุมชีวิต 2 ลูกใหญ่ สำหรับ ลุกซ์ ชาญวิทย์ น้องชายของนักร้องลูกทุ่งสาว ใบเตย สุธีวัน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ที่วันนี้จะมาเปิดใจหลังเข้าไปเยี่ยมพี่สาวกับพี่เขย พร้อมเผยคำพูดจุกอกจากหลานสาว น้องเวทมนต์ ร้องไห้คิดถึงพ่อแม่ อีกทั้งยังมีเรื่องที่แฟนหนุ่มที่คบกันมา 12 ปี ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด

'ฟลุ้ค ณธัช' ทำบุญฉลองวันเกิด พร้อมรับของขวัญจาก 'ยูโด ธรรม์ธัช'

เป็นการฉลองวันเกิดครบ 27 ปี ที่เริ่มต้นจากความอิ่มบุญอย่างเช่นทุกปี สำหรับ ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร ที่ปีนี้พิเศษสุด เพราะนอกจากจะชวนแฟนคลับไปทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กพิการที่มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี แล้ว ยังร่วมกับแฟนคลับ จัดรถ Food Truck จำนวน 10 คัน เลี้ยงน้องๆ และมอบทุนจำนวนหนึ่งให้กับทางมูลนิธิอีกด้วย