7 ปีที่คิดถึง ย้อนความประทับใจ 'ลูกทุ่งซิกเนเจอร์'

เดินทางมาครบ 7 ปี แล้วสำหรับ "ลูกทุ่ง ซิกเนเจอร์" หนังอินเลิฟ 8 เรื่องราวรักถ่ายทอดผ่านบทเพลงลูกทุ่งสุดประทับใจอย่าง บอกรักฝากใจ เรารอเขาลืม ความรักเจ้าขา และแต่งงานกันเถอะ

ด้วยฝีมือการกำกับขั้นเทพของ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ผลงานแสดงของดารานักร้องชื่อดัง น้อย วงพรู, เบน ชลาทิศ, ธนนท์ จำเริญ, พลอย ศรนรินทร์, คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ และ ชัยธรรศ วัฒนพานิช

เมื่อปี 2559 ก็เป็นปีที่หนัง ลูกทุ่งซิกเนเจอร์ เข้าฉาย ตอนนี้ครบรอบ 7 ปีพอดี เลยจะขอชวนทุกคนมาย้อนความทรงจำกับหนังในดวงใจเรื่องนี้สักหน่อย ว่าด้วยความรักของ บอย (น้อย วงพรู) ผู้บริหารหนุ่มที่หลงสเน่ห์เสียงร้องเพลงของแม่บ้านสาวทั้งที่เขาไม่เคยเห็นหน้า, พีท (เบน ชลาทิศ) นักร้องเพลงป๊อปขาลงว่างงานจนต้องหันมาเอาดีร้องเพลงลูกทุ่ง, หนึ่ง (ธนนท์ จำเริญ) หนุ่มช้ำรักที่คิดสั้นกำลังกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย จนวินาทีสุดท้ายสาวน้อยคนแปลกหน้าก็โผล่เข้ามาเติมเต็มชีวิตให้กับเขา, สาว รปภ.สายมโนที่จิ้นว่าได้เป็นแฟนกับดาราในป้ายโฆษณา, เรื่องรักวุ่นวุ่นของสาวหน้าผีกับหนุ่มขายเฉาก๊วย, รักฮาร์ดคอร์ แม็ค(ชัยธรรศ วัฒนพานิช) ทีมงานกองถ่ายแอบหลงรักสาวเอฟเฟกต์มือระเบิดแต่ดันไม่กล้าบอกรัก และรักที่ต้องตามหาของหนุ่มแท็กซี่ ตบท้ายด้วยรักวัยเก๋าของ สมพร (สมบัติ เมทะนี) ชายแก่ผู้ไม่เคยลืมรักครั้งแรก เพราะท่วงทำนองของ ''เพลงลูกทุ่ง'' ที่ดังอยู่ในใจเขามาโดยตลอด

พลาดไม่ได้กับสุดยอดความบันเทิงในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.40 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ปรัชญา ปิ่นแก้ว’ ผู้กำกับดัง ร่วมปลุกพลัง ‘สร้างนักสื่อสารชุมชน’ ‘บังฮาซัน’ ก็มา จะแนะวิธีขายสินค้าชุมชน “ขายยังไงให้ปัง”

พอช. / สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชนฯ ‘พอช.’ จัดอบรม ‘สร้างนักสื่อสารชุมชนปี 2566’ ช่วงเดือน พ.ค.-ก.ค.นี้ เชิญวิทยากรมืออาชีพร่วมให้ความรู้ ประเดิมเวทีวันแรก โดย

พอช.จัดอบรมสร้าง ‘นักสื่อสารชุมชน’ นำเรื่องดีๆ สู่สาธารณะ ‘ปรัชญา ปิ่นแก้ว’ ผู้กำกับร้อยล้านร่วมจุดไฟสร้าง ‘นักเล่าเรื่องชุมชน’

พอช. / สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชนฯ จัดอบรมสร้าง ‘นักสื่อสารชุมชน’ เพื่อนำเรื่องราวดีๆ จากชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศเผยแพร่สู่สาธารณะ โดยจัดอบรมในรูปแบบ ‘Online’

มุ่งสู่ 10 ล้านวิว! 'เบนซ์ เมืองเลย' สุดแฮปปี้ 'เจ็บเหน็บแอว' กระแสแรงเกินคาด

หลังจาก "เจ็บเหน็บแอว" ซิงเกิลที่ 4 อัลบั้ม ศาลาความเศร้า "เบนซ์ เมืองเลย" ศิลปินไทดอลมิวสิค ได้ถูกปล่อยทุกช่องทาง ไปไม่นาน ล่าสุดกระแสตอบรับที่เกินคาด “เจ็บเหน็บแอว” มุ่งสู่ 10 ล้านวิว ในช่องยูทูบ และเป็นเพลงที่มีกระแสพร้อมท่อนฮุคติดหู มีผู้เข้าชม TikTok 26.3 ล้านครั้ง

'ทรูโฟร์ยู' พาย้อนชมเสน่ห์หนังคลาสสิค ผลงาน 'บัณฑิต ฤทธิ์ถกล'

ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 จะพาผู้ชมย้อนชมเสน่ห์หนังคลาสสิค สตางค์ (2543) ภาพยนตร์แนวแอคชั่นดราม่า ผลงานของผู้กำกับร้อยล้าน บัณฑิต ฤทธิ์ถกล นำแสดงโดย สันติสุข พรหมศิริ , สรพงศ์ ชาตรี , ศรัณยู วงศ์กระจ่าง , จินตหรา สุขพัฒน์ ,เจษฎาภรณ์ ผลดี , ฉัตรชัย เปล่งพานิช , เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และ เข็มอัปสร สิริสุขะ ซึ่งหนังบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และเงื่อนปมปัญหาที่ถูกขับเคลื่อนด้วยกิเลส ตัณหาราคะ ความไม่รู้จักพอที่มีอยู่ในตัวมนุษย์

'น้าเน็ก' ร่วมงาน 'ไผ่ พงศธร' ประเดิม MV เพลงลูกทุ่งครั้งแรก!

แฟนเพลงของหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” เตรียมเฮ! เพราะตลอดทั้งปี 2566 จะได้ฟังเพลงซึ้งๆม่วนๆจากหนุ่มคนนี้กันแบบเต็มอิ่ม กับอัลบั้ม เมก้า โปรเจกต์ ที่มีทั้งหมด 5 บทเพลง ซึ่งจะทะยอยปล่อยออกมาให้ได้ฟังได้ชมกัน

'เปาวลี' เฮ 'พ่อเนื้อทอง' ทะลุล้านวิว ฉลองพร้อม FC ใน Meeting ครบ 13 ปี

เป็นการคัมแบ็คที่ปังสุดๆ สำหรับศิลปินสาวเสียงดี “เปาวลี พริพิมล” ที่กลับมาพร้อมเพลงใหม่ “พ่อเนื้อทอง” กับการร่วมงานกับ “กานต์ ทศน” เจ้าของเพลงคาถาขุนแผน (หลวงพ่อกวย) งานนี้ร่ายมนต์จน MV ยอดวิวทะลุ 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาเปาวลีเป็นปลื้มสุดๆ แถมยังได้ร่วมฉลองพร้อมแฟนคลับในงาน เปาวลี พรพิมล Meeting 2023 “13 ปีที่รักกัน ผูกพันด้วยหัวใจ” ณ บ้านเเกิดของสาวเปา กันเลยทีเดียว