'SILVY (ซิลวี่)' ร่วมฉลอง Pride Month แบบจัดเต็ม

SILVY (ซิลวี่-ภาวิดา มอริจจิ) ศิลปินจากวอร์นเนอร์ มิวสิค เอเชีย (Warner Music Asia) นอกจากจะเป็นศิลปินเจ้าของงานเพลงคุณภาพ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่แสดงตัวตนออกมาชัดเจน จนได้รับการยอมรับในระดับอินเตอร์แล้ว “ซิลวี่” ยังเป็นกระบอกเสียงให้กับกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) และสนับสนุนให้ทุกคนมีความเชื่อมั่น และกล้าแสดงออกในสิ่งที่ตัวเองเป็น

ซึ่งรับรู้ได้ตั้งแต่ “XL” ซิงเกิลเปิดตัวของเธอ ที่พูดถึงเรื่องความภูมิใจ และมั่นใจในร่างกายของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร

และในเดือนมิถุนายน เดือนแห่ง Pride Month เดือนแห่งการส่งเสริมทุกความหลากหลาย-ความเท่าเทียม และการมีส่วนร่วม “ซิลวี่” ก็เป็นศิลปินอีกคนที่ร่วมเฉลิมฉลองความสำคัญของเดือนนี้แบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญน์สุดยิ่งใหญ่ Siam Center The World of Freedom and Pride 2023 ที่สยามเซนเตอร์ ร่วมกับสำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nations Development Programme: UNDP), กรุงเทพมหานคร, บริษัท นฤมิตไพรด์ จำกัด และพันธมิตรอีกมากมาย จัดขึ้น โดยมีกิจกรรมมากมายตลอดเดือนมิถุนายน ที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา

ซิลวี่” ในฐานะกระบอกเสียงของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ที่สนับสนุนให้ทุกคนยอมรับความแตกต่างอย่างเท่าเทียม ยอมรับความรักในทุกรูปแบบ ยังร่วมเสวนาในหัวข้อ “Family Diversity: Modern Forms of Family Structure” หรือ “ครอบครัวของฉัน: ความหลากหลายที่เป็นไปได้และไร้กรอบจํากัด” เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน โดยเป็นการพูดคุยเรื่อง ครอบครัวในสังคมยุคใหม่ ในเชิงโครงสร้าง ความหลากหลากของรูปแบบครอบครัว ที่สามารถต่อยอดสู่การนำเสนอนโยบาย รวมถึงการออกกฏหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการยืนหยัดเคียงข้างกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ อย่างแน่วแน่ และมั่นคงของ “ซิลวี่” ทั้งการมอบความสุข ความบันเทิงผ่านเสียงเพลง และการพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้งในบทเพลง และการพูดคุยในเวทีที่มีความเข้มข้น จริงจัง อีกทั้งยังร้องเพลง IS IT YOU? (เธอใช่มั้ย?) ซิงเกิ้ลล่าสุดครั้งแรกในงานนี้ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากแฟนๆไทยและต่างชาติ

กิจกรรมอื่น ๆ ในแคมเปญน์ Siam Center The World of Freedom and Pride 2023 ของสยามเซนเตอร์ ที่มีตลอดเดือนมิถุนายน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก: Siam Center
และทำความรู้จักกับ”ซิลวี่” ทั้งตัวตนและเสียงเพลงของเธอให้มากขึ้นได้จาก ยูทูบ: SILVY

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม. เห็นชอบร่างพรบ.แก้กฎหมายแพ่งและพาณิชย์ รับรองสิทธิครอบครัวคู่รักเพศเดียวกัน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายรองรับสิทธิในการก่อตั้งครอบครัวของคู่รักเพศเดียวกัน

'เศรษฐา' สั่งเร่งนำกม.สมรสเท่าเทียม-อากาศสะอาด เข้าครม. ภายใน 15 วัน

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ได้มีข้อสั่งการ โดยขอให้ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เร่งรัดการนำ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ไปรับฟังความคิดเห็นประชาชนแล้วนำให้

'ก๊อตจิ' สู้ชีวิตดราม่า LGBTQ+ เคยถูกส่งเข้าคอร์สบำบัดจิตแพทย์

ประสบความสำเร็จยืนหนึ่งในฐานะ LGBTQ+ ที่หลายคนให้การยอมรับในความสามารถ สำหรับพิธีกรฝีปากกล้า ก๊อตจิ-ทัชชกร บุญลัภยานันท์ หรือ ก๊อตจิ เทยเที่ยวไทย ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ต้องผ่านร้อยเรื่องดราม่า เพราะเกิดมามีอุปสรรคในอดีต ที่น้อยคนนักจะยอมรับในเพศสภาพ แต่เธอก็ยืนยันมั่นคงพร้อมเล่าประสบการณ์ชีวิต เปิดใจผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ย้อนเล่าอดีตการต่อสู้กับการเป็น LGBTQ+ ที่ครอบครัวถึงขั้นพาเธอไปพบจิตแพทย์เพื่อให้ผ่านช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต

'เศรษฐา' เข้าเกียร์ห้า ดันกม.สมรสเท่าเทียม เข้าครม.ทันที ใจป้ำให้งบจัดอีเวนต์เดินขบวน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับกฎหมายสมรสเท่าเทียม/กฎหมายรับรองเพศสภาพ/การยกเลิกการปราบปรามการค้าประเวณี/การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ Bangkok World Pride และส่งเสริมงาน Pride Parade/การขยายสิทธิบัตรทองเพื่อคนข้ามเพศ โดยมีปลัดกระทรวงที่เกี่ยวข้อง และผู้แทนหน่วยงาน องค์กรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

'ด้อมส้ม' นักเรียกร้องสิทธิ LGBTQ บุกทำเนียบ 'เศรษฐา' รับลูกผลักดันกม.-จัดอีเวนต์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานการประชุมเกี่ยวกับกฎหมายสมรสเท่าเทียม กฎหมายรับรองเพศสภาพ การยกเลิกการปราบปรามการค้าประเวณี การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ Bangkok World Pride และส่งเสริมงาน Pride Parade การขยายสิทธิบัตรทองเพื่อคนข้ามเพศ