'ตุ๊กกี้ สุดารัตน์' เผยป่วยเป็นโรคอารมณ์สองขั้วเกือบเป็นไบโพลาร์

เห็นเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน สร้างรอยยิ้มให้ทุกคนบนหน้าจออยู่ตลอดมา แต่ใครจะรู้ว่า ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน มีอาการป่วยด้วยโรคอารมณ์สองขั้วพร้อมที่จะเป็นไบโพลาร์ได้ทุกเมื่อ ถึงขนาดเคยจอดรถกลางปั้มน้ำมันร้องไห้ฟูมฟาย และเกิดอาการหลุดร้องกรี๊ดลั่นสตูลมาแล้ว จนต้องไปพบแพทย์ ซึ่งตุ๊กกี้ได้เผยถึงอาการดังกล่าวในรายการ "ทอล์กกะทาส" รายการใหม่แห่งบ้าน Woody World ซึ่งมีเธอเป็นแขกรับเชิญคนแรกของรายการ

"พี่เป็นคนชอบปาร์ตี้ ชอบดื่ม เจอผู้คน ปรากฎว่าโมเมนต์การหัวเราะเสียงดัง การชนแก้ว การเต้นบ้าๆบอๆ มันหายไป 2 ปี ช่วงโควิด แล้วจู่ๆพี่เคยเกิดเหตุการณ์ที่ขับรถออกมาจากบ้านแล้วรู้สึกตัวอีกทีพี่จอดรถอยู่ที่ปั๊ม ปตท. เส้น 345 พี่ไปจอดในนั้นได้ยังไง แล้วพี่ก็ร้องไห้ ร้องไห้ฟูมฟาย พี่ไม่รู้มันเกิดขึ้นได้ยังไง พี่ก็เลยโทรหาพี่บู้ว่าตอนนี้รถจอดอยู่ปั๊มน้ำมันนะ มันเป็นอย่างนี้ได้ยังไงไม่รู้ พี่บู้ก็บอกว่าตั้งสตินะ เดี๋ยวเขาจะคุยเป็นเพื่อนจนเราขับไปถึงเวิร์คพอยท์ แล้วพอไปถึงเวิร์คพอยท์ปรากฎว่ามีรายการเพิ่ม โปรดิวเซอร์บอกว่าตุ๊กกี้เดี๋ยวเราจะมีรายการเพิ่มนะ รายการฟาดข่าวบันเทิง ก็ดีใจเนาะเราจะมีงานเพิ่ม ก็กรี๊ดดังมาก กรี๊ดหลับหูหลับตาจนหลุดไปเลย จนโทรหาพี่บู้ พี่บู้ก็บอกว่าตอนขึ้นคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดก็ไม่เห็นเป็นแบบนี้นี่ แบบงานใหญ่กว่านี้ไม่เห็นเป็นขนาดนี้ เขาก็บอกว่าพี่เปลี่ยนไป พี่ก็เลยไปหาหมอ จึงรู้ว่าตัวเองเป็นโรคอารมณ์สองขั้ว เตรียมพร้อมที่จะเป็นไบโพลาร์ คือพี่ก็เลยพาตัวเองไปในสังคมที่ดี พยายามคิดบวก พูดบวก มองโลกในแง่บวก ให้สังคมบำบัด ก็สามารถผ่านพ้นจุดนั้นมาได้ด้วยกำลังใจที่ดีและพลังบวกจากคนรอบข้าง

พี่วัว (สุนัขตัวโปรดพันธุ์ Red Nose Pitbull) ก็เป็นอีกคนที่ฟังเรา เรื่องของอารมณ์คุยกับใครไม่ได้นะ เพราะเวลาเราจะพูดเรื่องความทุกข์ของเราต้องถามก่อนว่าคนฟังเขารับฟังไหม มันก็จะมีสองประเภทคือหนึ่งฟังแล้วก็แค่เอออืมสู้ๆนะ กับอีกคนที่ เธอสู้ๆนะแต่พอเราลุกออกไปปุ๊ปโทรหาคนอื่นแล้วบอกนี่ๆคนนี้มาปรึกษาฉันว่ะ บลาๆ นึกออกปะ ที่เราเจอมามีอยู่สองประเภท เลยคุยกับหมาดีกว่า หนึ่งคือเขาไม่ปลอบใจหรอกเขาฟังอย่างเดียว สองคือไม่นินทาแน่นอน พี่กับพี่บู้รักพี่วัวมาก พี่วัวคือสัญลักษณ์ความใจฟูของบ้านพี่ ถ้าวันไหนพี่บู้กับพี่ทะเลาะกันการง้อของเขาคือการส่งรูปพี่วัวรูปนี้รูปเดียวเท่านั้นมาตลอด 6 ปี เป็นรูปเขาแลบลิ้นเหมือนท่ายิ้มของเขา เราก็จะยิ้มออก พี่วัวคือการฮีลใจที่สำคัญมากของพี่"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดับเพลิงระดมช่วย 'น้องขนุน' พลัดตกบ่อน้ำลึก 5 เมตร

เมื่อเวลา 01.00 น. ศูนย์วิทยุ หน่วยป้องและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสุนันท์ จันทรศรี อายุ 70 ปี ว่าสัตว์เลี้ยง สุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุกว่า 10 ปี

สุดทน! 'หนุ่ม กรรชัย' ลุยฟ้องอาจารย์ดังโพสต์แซะไม่หยุด

พิธีกรคนดัง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย สุดทน หลังเจออาจารย์ชื่อดัง โพสต์แซะไม่หยุด นับเวลาเกือบปี สุดท้ายขอพึ่งกระบวนการทางกฎหมายในการฟ้องต่อศาลเพื่อพิทักษ์สิทธิตัวเอง โดยเจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยว่า

ยังยิ้มได้ 'แจ็ค เชิญยิ้ม' ต่อสู้วัณโรคจนหายดีเผยไม่มีท้อ

ยังคงเดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจ ปลุกพลังไฟให้สู้ชีวิต สำหรับโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” โดย “ช่อง MONO29” ล่าสุดเข้าเยี่ยมนักแสดงตลกมากฝีมือ “แจ็ค เชิญยิ้ม” หลังป่วยเป็นวัณโรคปอดตั้งแต่ปี 2562

อดีตตลก 'เดฟ เชิญยิ้ม' ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง 'MONO29' เข้าช่วยเหลือ

ส่งต่อน้ำใจด้วยพลังแห่งการให้ไม่สิ้นสุด สำหรับโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” โดย ช่อง MONO29 ล่าสุดเดินทางไปมอบของบริจาค เพื่อช่วยเหลืออดีตดาวตลกที่ชีวิตไม่ตลกอีกต่อไป “เดฟ เชิญยิ้ม”

'แมทธิว' เปิดค่ายมวยต้อนรับ 'ไป่ ทาคน' หวนคืนไทยรอบ 3ปี พร้อมเผยแพลนชีวิต

เซอร์ไพรส์ชาวไทยไม่น้อย สำหรับการกลับมาในรอบ 3 ปี ของนายแบบนักแสดงชาวพม่าสุดฮอต ไป่ ทาคน (Paing Takhon) ที่ขอกลับมาพักผ่อนพักใจชาร์จพลัง ณ ประเทศไทย รวมถึงเคลียร์งานต่าง ๆ ที่เคยค้างไว้ให้เสร็จสิ้น พร้อมพบปะแฟนคลับที่ให้การต้อนรับกลับมาเมืองไทยอย่างอบอุ่น ล่าสุดพิธีกร แมทธิว ดีน ขอต้อนรับในฐานะเจ้าบ้าน “ค่ายมวยคงสิทธา” พาไปฝึกวิชาป้องกันตัวสุดมัน

'ตุ๊กกี้' ปรี๊ดแตกโดนยูทูบเบอร์บุกบ้าน ปลุกพ่อที่ป่วยมาถ่ายรายการ!

ทำเอาปรี๊ดแตกเลยทีเดียว สำหรับตลกสาว ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรม ที่มีแฟนคลับส่งคลิปของยูทูปเบอร์ช่องหนึ่งที่เข้าไปถ่ายรายการถึงบ้านเกิดของตลกสาว พร้อมกับสัมภาษณ์คุณพ่อ-คุณแม่ตุ๊กกี้โดยที่ยังไม่ได้ขออนุญาต ซึ่งตุ๊กกี้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กว่าพ่อไม่สบายนั่งนานไม่ได้ก็ยังโดนปลุกมาสัมภาษณ์!