เปิดใจภรรยาหลวง 'จูน เพ็ญชุลี' ด้าน 'หนุ่ม กะลา' ประกาศยุติสัมพันธ์สาวใหม่!

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับ "หนุ่ม กะลา" หรือ "ณพสิน แสงสุวรรณ" ที่นอกกายนอกใจภรรยาหลวง "จูน-เพ็ญชุลี หนูแก้ว" ที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานถึง 27 ปี และได้ประกาศหย่าภรรยาสิ้นเดือนนี้

ต่อมาคนในครอบครัวหนุ่ม กะลา ได้ออกมาปกป้อง พร้อมโพสต์ข้อความแซะฝ่ายภรรยาหลวง จนกลายเป็นประเด็นร้อนในสังคม ด้านภรรยาหลวงอย่างจูนก็ยืนยันใน รายการโหนกระแส เดินหน้าฟ้องเมียน้อย เรียกค่าเสียหาย 10 ล้าน!

รู้ประมาณปลายปี 63 ประมาณเดือน ธ.ค.ปี 63 2 ปีครึ่งที่คุณรู้มา แรกๆ ปักใจเลยมั้ย ใช่คนนี้ อย่างนั้นมั้ย?
จูน : ไม่ค่ะ ตอนแรกมีคนส่งมาบอกก่อน ไม่รู้ใครเหมือนกัน ส่งมาบอกว่าเขาคบอยู่กับคนนี้นะ เราก็ไม่มีหลักฐาน เรามีแค่นี้ แต่เราก็เริ่มสืบว่าคนนี้เป็นใคร

จากนั้นคุณไปพบอะไร?
จูน : พอทราบว่าเป็นใคร ก็เสิร์จเฟซบุ๊กตามปกติ แล้วก็เจอ พอย้อนดูในเฟซของเขาก็เห็นหลายอย่าง อย่างเช่นเรื่องแปรงสีฟัน

อันแรกเราเห็นอะไรก่อน?
จูน : เราเห็นเขาโพสต์ในห้องน้ำ มีแปรงสีฟันคู่ มีของใช้ เคยถามสามีด้วยว่าแปรงสีฟันยี่ห้อนี้ซื้อที่ไหนเหรอ เราเคยเห็นที่บ้านเรา แต่ไปเซเว่นเราไม่เคยเห็นแปรงสีฟันยี่ห้อนี้นะ

จะบอกว่าหนุ่มเคยเอาแปรงสีฟันแบบนี้มาไว้ในบ้านและใช้แปรง ซึ่งเราไม่รู้หรอกว่าเขาเอามาจากไหน เพราะเซเว่นก็ไม่มี ที่ไหนก็ไม่มี บังเอิญพอไปดูในเฟซบุ๊กนี้ กลายเป็นว่ามีแปรงสีฟันนี้วางอยู่ด้วย?
จูน : ใช่ค่ะ วางอยู่คนละสี เราก็ดูของที่เขาวางไว้ มีน้ำหอม ทำไมช่างเหมาะเจาะ เหมือนของสามีเราจังเลยนะ เหมือนช่วงนี้เขาใช้ชาแนล ก็มีชาแนลขวดสีดำวางอยู่ด้วยกัน เหมือนกันจังเลย เซ้นส์ผู้หญิงก็เริ่มเอ๊ะ แต่เราไม่มั่นใจ เราไม่เห็นหน้าเห็นตา ก็คิดว่าเราอาจคิดไปเอง คิดมาก

จากนั้นเกิดอะไรขึ้น ที่รู้สึกว่าเริ่มจะไม่ใช่?
จูน : เอาคลิปนั้นเลยแล้วกัน ลูกเราช่วงนั้นเวลาถ่ายรูปก็จับเขาแต่งตัวเป็นโบว์ใหญ่ ซึ่งเป็นลักษณะน้องมิลล์เลย ไม่เชื่อไปดูได้ ทีนี้ก็เห็นคลิปนี้ขึ้นมา แล้วแต่งชุดลูกไม้ ถ้าในเอ็มวีจริงๆ ไม่มีอุ้มเด็กนี่หน่า

เพลงนี้ที่เขามาโคฟเวอร์ ซ้ายมือเป็นผู้หญิงคนนั้น แล้วขวามือมีผู้หญิงอุ้มเด็กใส่ชุดลูกไม้ คาดโบว์สีขาว ซึ่งมันตรงกับลูกสาวคุณกับคุณหนุ่ม กะลา แต่งแบบนี้เหมือนกัน เห็นแล้วรู้สึกยังไง?
จูน : อันนี้เราโกรธมากจริงๆ อันอื่นอย่างแปรงสีฟันเห็นแว้บๆ เรายังรู้สึกว่าอาจไม่จริง เราคิดไปเอง แต่พอเห็นอันนี้ เฮ้ย เหมือนเราเพิ่งโพสต์ ถ้าจำเหตุการณ์ไม่ผิด เราเพิ่งโพสต์รูปลูกไป แล้วคลิปนี้ก็มาเลย ใกล้ๆ กัน เราก็คิดดีไม่ได้จริงๆ ค่ะ เราโกรธมาก ลำพังแซะเราไม่เท่าไหร่

เขาแซะอะไรคุณ?
จูน : หลายอันมากเลย เหมือนเขาพยายามอวด ดีต่อใจอะไรแบบนี้

เขาโพสต์เลิกเสื-ก เลิกส่องเถอะค่ะ เหนื่อยเปล่า ยังไงเราก็ไม่เลิกกันหรอกค่ะ ลำไย พอเถอะ เขาลงแบบนี้เลยเหรอ เขารู้ว่าคุณไปส่อง เขาโพสต์อีกว่า จุดแข็ง ตามสืบทุกสิ่ง อยากรู้ทุกอย่าง จุดอ่อนรับไม่ได้ ร้องไห้?
จูน : พอเราเห็นเขาแซะ หรือเห็นรูป เราก็ไปจัดสามี เราก็ไปถามเขา

วันที่คุณมั่นใจว่ามันไม่ใช่แล้วคือวันไหน?
จูน : จริงๆ ก็มั่นใจมาตลอดตั้งแต่เห็นอะไรต่างๆ แต่ก็ถ้าจะพีคสุดก็ช่วงนี้แหละค่ะ ที่ไปทริปญี่ปุ่นด้วยกัน มันรู้สึกว่าโอ้โห

คุณได้คุยกับหนุ่มมั้ย?
จูน : คุยค่ะ ช่วงที่เราเห็น เราก็ถามว่ามันคืออะไร มันเป็นยังไง ช่วงแรกเขาไม่ได้ยอมรับหรือปฏิเสธอะไร แต่หนักๆ เข้าเขาก็ยอมรับ แต่เราก็พยายามดู ประคับประคองว่าเขาจะจัดการอะไรยังไง เราเห็นผู้หญิงเขาก็ยังแบบ...

ฝั่งผู้หญิงคนนั้นเคยติดต่อมามั้ย หรือคุณเคยติดต่อเขาไปมั้ย?
จูน : จูนไม่เคยทักอะไรไป แต่เขาเคยโพสต์อยู่โพสต์นึงว่าถ้าใครอยากติดต่อเขา อยากคุยกับเขา โทรติดต่อเขาได้ทางช่องทางนี้เลยนะ เขาโพสต์เป็นเบอร์โทรกับไลน์ไว้ให้ แต่เขาก็ลบ

ทำไมถึงไม่คิดติดต่อไป?
จูน : ไม่ค่ะ ไม่ใช่เราไม่เคยเจอเรื่องนี้ สมัยก่อนแต่งงานเขาก็ไม่ธรรมดา เราไม่เคยโทรหาผู้หญิงอยู่แล้ว เพราะเราต้องจัดการคนของเราก่อน ไม่ใช่ว่าเราจะไปเที่ยวโทรไปอาละวาดด่าผู้หญิงคนอื่น นี่คือนิสัยเราอยู่แล้ว เราก็จะจัดการคนของเรา เราจะไม่แตะเขา ก็เคลียร์ว่าจะเอายังไง สรุปจะเลิกมั้ย จะเลิกกับเรา หรือจะเลิกกับเขา หรือยังไง ก็ตามปกติครอบครัวค่ะ เขาบอกเดี๋ยวเขาไปจัดการ เขาพูดแนวๆ นี้ค่ะ

คุณรับรู้เรื่องมาตั้งแต่ปลายปี 63 ปี 64 65 ก็รู้เต็มปี ฉะนั้นงานนี้คุณไป คุณก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าผู้หญิงที่มอบเงินในคอนเสิร์ตคือคนที่กำลังคุยกับสามีของคุณ?
จูน : ทราบค่ะ เอาจริงๆ นะอันนี้จูนก็อึ้งนะ คิดว่าเขาต้องมาดูอยู่แล้ว แต่ไม่คิดว่าเขาจะมีซีนอะไรแบบนี้ เขาเตี๊ยมกันหรือเปล่าไม่รู้ ไม่พาดพิง แต่เราแค่รู้สึกว่าตอนนั้นอาจมีคนรู้นิดหน่อย เราก็คิดไปว่าถ้าวันหนึ่งคนรู้ วันนั้นคนเป็นหมื่นเลยนะที่รู้ เราก็ไป แล้วมันต้องรู้สึกยังไง

จะบอกว่างานนี้คนไปดูหลายหมื่นคน หลายหมื่นนี้มีคนรู้สามคน คือคุณ หนุ่ม กะลา และผู้หญิงคนนี้ แต่คนที่เจ็บในนี้ มีคุณคนเดียวจากหลายหมื่นคน ขณะที่ทุกคนกำลังเฮๆ คุณจูนยืนเจ็บคนเดียว และกำลังยืนอุ้มลูกอยู่ด้วย?
จูน : ใช่ค่ะ ก็ทะเลาะกันแหละ ยอมรับ ก็เคลียร์กัน เขาก็บอกว่าเป็นซีนไม่ได้สร้างซีนอะไร เหมือนแฟนคลับคนหนึ่งมามอบของแปลกๆ ให้ เป็นเงินก็ดูว้าว เขาเหมือนเชิญเป็นหนึ่งในนั้น ที่คุยกันก็ประมาณนี้

คุณเห็นภาพคลิปญี่ปุ่น ได้รับมาก่อนมั้ย คุณหนุ่มได้ขอโทษคุณมั้ย?
จูน : ไม่ได้รับมาก่อน เห็นพร้อมทุกคนค่ะ ได้คุยกัน ที่ออกมาเรื่องหย่า เราก็คุยกันว่าถ้าเป็นอย่างนี้ก็จัดการให้เรียบร้อยดีกว่า ถ้าเราเคลียร์กันเรื่องทรัพย์สิน การเลี้ยงดูบุตรอะไรต่างๆ จบ สิ้นเดือนนี้ก็คาดว่าจะจบได้ คำพูดนี้จูนพูดเอง

วันก่อน หนุ่ม กะลา ไลฟ์ ตกใจมั้ย?
จูน : ตกใจมาก คือเขาพูดสั้นและไม่อธิบาย มันเหมือนกับจะหย่า ก็ค่อนข้างแรง แต่เรามีการพูดคุยจริงๆ ว่าเราจะเอายังไงดี ถ้าเราไปต่อกันไม่ได้ เราก็เป็นพ่อเป็นแม่ ดูแลลูกกันไป ทรัพย์สินแบ่งให้เรียบร้อย ทุกอย่างลงตัวก็ไม่มีปัญหา

หลายคนพูดว่าเขาขอโทษทุกคน แต่ไม่ได้ขอโทษคุณกับลูก เขามีการโพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวานอีกครั้ง ตอนนี้อยู่ในสายกับ “หนุ่ม กะลา” คุณเป็นยังไงบ้าง?
หนุ่ม : ก็อ่วมครับ ยับเละครับพี่

ทำไมวันนั้นถึงตัดสินใจไลฟ์ออกมาแบบนั้น?
หนุ่ม : ผมจะขออธิบายว่าผมเป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จ ผมมีทุกเรื่อง ผมสื่อสารกับแฟนเพลง เช่นผมดีใจที่สุด ได้รับรางวัล หรือวันที่ผมเสียใจ ผมก็จะไลฟ์บอกแฟนเพลงตลอด โพสต์บอกตลอด พอวันที่ผมรู้สึกว่าผมทำพลาดที่สุดในชีวิต ผมก็รู้สึกว่าอยากรีบบอกแฟนเพลง เพราะหลายวันที่เป็นข่าวมา มันทำให้ผมเครียดและกดดันมาก ผมเลยรู้สึกว่าไลฟ์สดดีกว่า แต่พอไลฟ์สดจริงๆ แล้ว ด้วยความประหม่า สถานการณ์ไม่เหมือนไลฟ์สดร้องเพลง เรารู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองมากๆ ประเด็นที่คิดว่าจะพูดมันตกไปเยอะมาก จนไลฟ์สดเสร็จ ผมรู้สึกตัวเลยว่ามันไม่ดีเลยครับพี่

ประเด็นคือผู้หญิงคนนั้น วันนี้คุณคิดว่ายังไง ในเมื่อคุณออกมาพูดทั้งหมดแสดงว่ายอมรับไปแล้ว?
หนุ่ม : ยอมรับความผิดทั้งหมดที่เกิดขึ้น และยอมรับความผิดแทนทุกๆ กรณีที่อยู่บนโลกโซเชียล เช่นครอบครัวของผมที่กำลังเริ่มโดนทัวร์ลง หรือแม้แต่บุคคลที่สาม ที่เป็นประเด็นกับผม ผมเป็นคนผิด และรับผิดเองแต่เพียงผู้เดียว เพราะจุดเริ่มต้นมันเริ่มจากผมครับ

พูดแบบนี้เดี๋ยวคนจะเข้าใจว่าคุณปกป้องฝั่งโน้นนะ?
หนุ่ม : ไม่ๆ ผมไม่ได้อยากปกป้องครับ ผมรู้สึกว่าตอนหลังคุณแม่ผมนอนไม่ได้มาหลายคืนแล้วครับ แล้วผมรู้สึกว่าคนที่ออกมาปกป้องผม อย่างน้องสาวผมที่พยายามโพสต์ว่าผมเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ มันเกิดจากความผิดที่ผมเป็นคนลงมือ เป็นความผิดจากการที่ผมเป็นคนเริ่มต้น ผมเลยไม่อยากให้สิ่งเหล่านี้ไปถึงเขาแล้ว มันคือผมคนเดียว ถ้าผมไม่ทำสิ่งไม่ดีสิ่งนี้ มันจะไม่เกิดผลกระทบกับคนอื่น

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีเหตุที่ฝ่ายโน้นแซะหรือพาดพิงฝ่ายนี้ คุณเคยรู้เรื่องนี้มั้ย คุณไปจัดการฝ่ายโน้นมั้ย เคยพูดกับเขามั้ย?
หนุ่ม : จริงๆ ก็เคยคุยครับ คุยมาโดยตลอด แต่บางสถานการณ์ผมต้องบอกว่าเวลาคนทะเลาะกัน แม้แต่เราโพสต์เรื่องของเรา เขาก็เข้าใจว่ามันโพสต์ถึงเขาได้ครับ แต่ผมไม่อยากพูดเรื่องนี้มาก เดี๋ยวจะกลายเป็นประเด็นว่าผมโดดไปปกป้องเขาอีกครับพี่

ฝั่งจูนจะเอายังไงกันต่อไป?
หนุ่ม : อย่างแรกที่ผมไลฟ์สดวันนั้นและผมพลาดที่สุดคือ ผมไม่ได้ขอโทษจูน ผมขอโทษจูนตรงนี้เลย ขอโทษจูนมากๆ นะผมพูดคำนี้เสมอว่าผมทำไม่ดีกับจูนมากๆ ผมน้อมรับผิดครับ ผมผิดทุกสิ่งทุกอย่าง ส่วนเรื่องการหย่าวันนั้นผมแค่จะอธิบายว่าวันนั้นมันมีประเด็นข่าว พยายามเล่นว่าผมยื้อไว้ ไม่ยอมหย่า ซึ่งจริงๆ ผมกับจูนคุยกันหลังบ้านตลอดว่าเราจะเอายังไงกันต่อ ซึ่งพอเป็นแบบนี้แล้ว ผมคงต้องให้จูนเป็นคนพิจารณาต่อ แล้วเดี๋ยวเรามาคุยหลังบ้านต่อว่าเราจะยังไงต่อไป แต่ไม่ว่าสถานภาพจะเป็นยังไง ผมก็จะยังดูแลจูนและลูกต่อ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขอโทษจูน ขอโทษทุกฝ่าย ขอโทษแฟนเพลงกับสิ่งที่ผมทำพลาดในวันนี้ ทำให้ทุกคนต้องไม่สบายใจครับ

กับผู้หญิงคนนั้นคุณหนุ่มจะทำยังไงต่อ?
หนุ่ม : ผมคิดว่าน่าจะจบความสัมพันธ์ครับ เป็นเรื่องที่ผมอยากพูดเหมือนกัน เพราะเรื่องตอนหย่าที่ผมพูดในไลฟ์สดแล้วไม่เคลียร์ คนส่งข้อความว่าผมเยอะว่าอยากหย่าเพราะจะไปอยู่กับผู้หญิงคนนั้น ซึ่งมันไม่ใช่ครับ ผมไม่ได้จะไปเริ่มต้นกับผู้หญิงคนนั้นครับ ตอนนี้พอเป็นแบบนี้ก็ต้องให้เวลาจูน เพราะผมก็ทำเขาเยอะ ผมว่าเราทั้งคู่อาจต้องใช้เวลาเพื่อคุยอะไรกันก่อนสักระยะนึง ว่าตกลงแล้วจะเป็นยังไงต่อเรื่องของเราครับ

แล้วผู้หญิงคนนั้นจะยอมเลิกเหรอ ดูเขาก็ติดหนึบคุณเหมือนกันนะ?
หนุ่ม : ผมว่าด้วยสถานการณ์นี้ครับพี่ มันจำเป็นครับ มันไม่มีทางเลือก ผมไม่สามารถตอบแทนเขาได้ครับ

ถ้าเขาไม่ยอมยุติกับคุณ คุณจะทำยังไง?
หนุ่ม : ตอบไม่ได้เลยครับ (หัวเราะ) ผมคิดว่าเขาก็คิดเหมือนกัน จากแรงกดดันที่มีจากคนทั้งชาติขณะนี้ครับพี่

จูนเดินหน้าฟ้องแน่นอน ทำไมไม่ฟ้องก่อนหน้านี้?
จูน : เราเก็บหลักฐานด้วย ถ้าเราไม่มั่นใจ เราไม่พูด เราไม่ทำ ตอนนี้เราก็ใช้เวลาดูแลเยียวยาใจตัวเองด้วย เตรียมความพร้อมด้วย เก็บหลักฐานหลายๆ อย่าง จนวันนี้มันก็ชัดเจนอยู่แล้ว เราคิดว่าไทม์มิ่งนี้เหมาะแล้วที่เราจะต้องฟ้อง

วันนี้จูนจะฟ้องผู้หญิงคุณโอเคมั้ย?
หนุ่ม : ให้เป็นสิทธิ์ของจูนได้เลยครับ โอเคครับพี่ ไม่ขวางครับ

มุมลูกกับจูนจะเอายังไงต่อไป?
หนุ่ม : จูนกับลูกที่ผ่านมาผมดูแลดีตลอด จากนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ต่อให้เราไปคุยกันได้ กลับมาเป็นบ้านที่อบอุ่นเหมือนเดิม หรือคงสถานภาพความเป็นพ่อเป็นแม่ ผมก็ยืนยันว่าจะดูแลเขาอย่างดีเหมือนที่ผ่านมาตลอดครับ ผมจะทำสิ่งนั้นต่อไปครับ ก็จะดูแลอย่างดีที่สุดครับพี่ จริงๆ ก็แอบกังวลใจว่าถ้าข่าวยังอยู่ต่อไป แล้วเขาโตขึ้นและเห็นสิ่งนี้ครับก็แอบกังวลครับ ลูกสำคัญที่สุดในชีวิตครับ

อยากพูดอะไรกับแฟนคลับคุณหนุ่ม กะลา?
จูน : ขอบคุณกำลังใจ (ยกมือไหว้) ขอบคุณกำลังใจที่ส่งมาให้จูน ถ้าใครเจอแบบนี้ ถ้าเราเป็นภรรยาจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ถ้ามีคนมาล้ำเส้นเรา เราควรใช้สิทธิ์ตามสิทธิ์ที่เรามีได้ ถ้ามันเกิดความเสียหายกับร่างกายและจิตใจเราก็ควรจะทำ ส่วนแฟนเพลง แฟนคลับหรือใครก็แล้วแต่ จูนก็ไม่ได้อยากเห็นใครพังทลายไป ยิ่งเป็นคนในครอบครัว ไม่ใช่แค่ว่าคนนี้เป็นสามีเรา เราปกป้อง มันอิมแพ็กมาถึงลูกเราด้วย หลายๆ อย่าง แม้ว่าเขาไม่ใช่สามีเรา หรือเป็นคนอื่น เราก็ไม่ได้อยากเห็นใครพังทลายไป คิดว่าเขาก็ได้รับบทเรียนที่หนักมากที่สุดในชีวิตเขาแล้วล่ะ ตั้งแต่เรารู้จักกันมา 27 ปี ก็คิดว่าเขาได้รับบทเรียนแล้วค่ะ ก็แล้วแต่สังคม ถ้าเขาปรับปรุงตัวเองได้ พิสูจน์ให้เราและสังคมเห็นว่าเขาสำนึกผิดจริงๆ เขาปรับตัวได้ ก็ควรให้โอกาส แล้วแต่สังคมค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จูน เพ็ญชุลี' ควงทนายไปศาล แต่กลับไร้เงาคู่กรณี ไม่สามารถไกล่เกลี่ยได้!

หลังจากที่ทนายพัฒน์ ทนายความของ จูน-เพ็ญชุลี หนูแก้ว อดีตภรรยาของนักร้องดัง หนุ่ม กะลา หรือ ณพสิน แสงสุวรรณ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กว่าสาวจูนจะเดินทางมาจัดการเรื่องเรียกค่าทดแทน 10 ล้านบาทด้วยตัวเอง ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เวลา 09.00 น. - 11.00 น. ในวันนี้ (28 สิงหาคม) แต่ล่าสุดกลับไร้เงาคู่กรณี

'หลวงพี่น้ำฝน' ส่งทนายฟ้องหมิ่นประมาท 'แพรรี่-จตุรงค์-หนุ่ม กรรชัย'

หลวงพี่น้ำฝน หรือ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม มอบอำนาจให้ ทนายศุภภัทร์พจน์ นิติศศธร ทนายความและไวยาวัจกรวัดไผ่ล้อม มาที่ศาลจังหวัดนครปฐม ยื่นฟ้องคดีอาญา ข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา นายไพรวัลย์ วรรณบุตร จำเลยที่ 1 พร้อมพวกอีกนับ 10 คน

'หนุ่ม กะลา' เดินข้ามเขา หอบขนมไปให้เด็กๆชาวมันนิ(ซาไก)

ปกติก็ชอบแจกข้าวแจกน้ำให้พี่ๆไร้บ้านแถวถนนราชดำเนินเป็นประจำอยู่แล้ว แต่คราวนี้ไหนๆก็ไปถึงจังหวัดสตูลนักร้องดัง หนุ่ม กะลา หรือ ณพสิน แสงสุวรรณ เลยค้นข้อมูลและพบว่ามีชนเผ่ามันนิ(ซาไก)อาศัยอยู่แถวเทือกเขาบรรทัด เลยตัดสินใจซื้อขนมเดินเท้าทะลุสวนยางพารา ฝ่าเขาไปจนเจอหมู่บ้าน

'ไอซ์ ปรีชญา' ปล่อยโฮ! ถูกเพจดังโยงซื้อไซยาไนด์วางยาผู้จัดการเก่า

นางเอกสาว ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร พร้อมด้วยคุณแม่บังอร พงษ์ธนานิกร เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย เกี่ยวกับกรณีที่ไปสั่งซื้อไซยาไนด์ ทั้งๆ ที่เป็นของผิดกฏหมาย

ผบ.ตร. นำแถลงยิบคดีแอม ไซยาไนด์ เหยื่อ 14 ศพ พบพยานใหม่เป็นเมียน้อย รองผกก.

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เรียกประชุมคณะทำงานคลี่คลายคดีไซยาไนด์ของ นางสรารัตน์ รังสิวุฒาพรณ์ หรือ แอม ที่ก่อเหตุวางยาเหยื่อชิงทรัพย์ ซึ่งประกอบด้วยชุดคณะทำงาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ตำรวจนครบาล, ตำรวจภูธรภาค 4, ตำรวจภูธรภาค 7, กองปราบปราม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

ขับเคลื่อนด้วยแรงด่า? สมาพันธ์ฯ กลับลำ ยอมเปลี่ยนกติกาใหม่

หลังจากที่ รายการโหนกระแส มีการถกกันเรื่องของกฎกติกาในการคัดเลือกภาพยนตร์เพื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ โดยมีกฎว่าฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องฉายในโรงภาพยนตร์ครบทั้ง 5 ภูมิภาค ต้องมียอดผู้ชมไม่ต่ำกว่า 5 หมื่น จนเป็นเหตุให้ผู้กำกับ-นักแสดง ประกาศถอนตัว โดยมองว่ากติกาดังกล่าวทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม และมีการติดแฮชแท็ก #แบนสุพรรณหงส์ ดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์