'หมิง ชาลิสา' มุ่งปริญญาเอก ลุยเรียนพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต

ไม่ใช่แค่สวยและดูแลตัวเองดีเท่านั้น เรื่องของการศึกษาก็ไม่เคยทิ้งเลยทีเดียว สำหรับ หมิง-ชาลิสา บุญครองทรัพย์ ที่มีดีกรีนางสาวไทยติดตัวไม่พอ ยังพวงคำว่า "ว่าที่ด็อกเตอร์" มาด้วย

ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว @ming.charri ว่าตอนนี้เตรียมตัวกลับมาเป็นนักเรียนอีกครั้ง โดยมุ่งใฝ่ทางธรรมเข้าเรียนปริญญาเอกพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

หมิง ชาลิสา กล่าวว่า "กลับมาเป็นนักเรียนอีกครั้ง ขอกำลังใจในการเรียนปริญญาเอกหน่อยค้าาา ขอขอบคุณพระอาจารย์ ครูบาอาจารย์ ท่านเจ้าคุณ และรุ่นพี่ทุกท่าน ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นในการเรียนต่อปริญญาเอกพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยนะค้า… น้องเล็กคนนี้จะตั้งใจเรียน จบให้ไวเพื่อนำความรู้ที่เรียนมานำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อพระพุทธศานาสืบไปค่ะ #moonoitumboon"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พุทธศาสนาปูรากฐานที่แข็งแรงสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนและเศรษฐกิจพอเพียง

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ปูรากฐานและขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่หลายคนอาจไม่ทันสังเกต คือแนวคิดและหลักปฏิบัติทางพุทธศาสนา

'เจ้าคุณประสาร' ชื่นชมรัฐบาลให้ความสำคัญเนื้อนาบุญพุทธศาสนา

'พวงเพ็ชร' เผย ครม.ผ่านงบฯพระปริยัติธรรม 346 ล้านบาท ปลดล็อกการศึกษาพระ-เณรไทย เจ้าคุณประสาร ม.จุฬาลงกรณ ชื่นชม รมต.ใหม่รับปากไว้ทำได้ทันที

'แอน จักรพงษ์' รับปริญญาเอกกิตติมศักดิ์

งานนี้เรียกได้ว่าทั้งสวย เก่ง ทะลุจักรวาลจริงๆ สำหรับ แอน จักรพงษ์ หลังสร้างปรากฎการณ์ครั้งใหญ่ พากลุ่มบริษัท JKN Global Group สร้างรายได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

'นักเขียนซีไรต์' ยก 'พุทธศาสนา' อบรม 'คนหัวก้าวหน้า' อย่าหลงเพ้อตามขี้ปากคนอื่น

'นักเขียนซีไรต์' ชี้การอ่าน The King Never Smiles อ่านลัทธิมาร์กซ์ ไม่ใช่หัวก้าวหน้า อย่าหลงเพ้อตามขี้ปากคนอื่นว่ามันคือ'สัจธรรม' แนะอ่านพุทธศาสนาดูจะได้รู้เสียทีว่าที่เหยียดหยามคนอื่นมันคือความโง่

สิ้น 'หลวงปู่อิ่ม' วัดโสมนัสราชวรวิหาร ละสังขารสงบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระพรหมวชิรเมธาจารย์ (อิ่ม อรินฺทโม) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 16-17-18 (ธรรมยุต) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสมนัสราชวรวิหาร