'จตุรงค์' หวนกำกับหนังในรอบ 12 ปี

12 ปีที่แฟนหนังรอคอย ได้เวลาที่ตัวพ่อจะคัมแบ็คหวนคืนสู่การกำกับภาพยนตร์แอ๊คชั่น-คอมมาดี้ ฟอร์มยักษ์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ไชน่าทาวน์ ชะช่า (เจาะเวลาอั้งยี่) ของ บริษัท เวลาเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด งานนี้ จตุรงค์ พลบูรณ์ คอนเฟิร์มจัดเต็ม ทั้งมุขตลก แอ๊คชั่น คอมมาดี้  เรียกว่าจัดหนักจัดใหญ่ให้แฟนหนังได้หายคิดถึงกันไปเลย

“เกือบๆ 12 ปีแล้วที่ไม่ได้กำกับหนังมาเลย ได้สะสมวิชาความรู้ไว้เยอะมาก ช่วงโควิดที่ผ่านมาดูหนังไปประมาณ 130 กว่าเรื่อง ไม่รวมซีรีย์นะ ดูจนรู้ว่าจังหวะหนังแต่ละเรื่องเป็นยังไง  ก็รู้สึกคันไม้คันมืออยากกลับมากำกับหนังเหมือนกัน ประจวบเหมาะกับทางพี่เจี๊ยบ (ธัญญธร เกตุเลขา) โปรดิวเซอร์หนัง และคุณเมเปิ้ล (พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์) ผู้บริหารบริษัทเวลาฯ ติดต่อมาว่าอยากให้ลุงรงค์มากำกับหนังให้ ตอนแรกก็ยังไม่ได้รับปาก ขอเอาบทมาอ่านก่อน และพอได้อ่านบทแล้วรู้สึกว่าบทมันเข้าทางลุงรงค์ ก็เลยคิดว่าถ้าได้กำกับหนังเรื่องนี้ออกมาคงสนุกแน่นอน

เรื่องนี้ต้องบอกว่านักแสดงเก่ง พระเอก (อาเล็ก-ธีรเดช, มาร์ช-จุฑาวุฒิ) นางเอก (มิ้นท์-รัญชน์รวี) แอล-กมลวรรณ ก็เล่นเก่งมาก ส่วนตลกแต่ละคนที่เลือกมาก็สุดยอด ไม่ว่าจะเป็น จิ้ม-นพดล, นุ้ย-ชูเกียรติ, ธงธง-คัชฑาเทพ ฯลฯ นอกจากมุขตลกที่จัดเต็มตามสไตล์ลุงรงค์แล้ว เรายังมีการปรับลุคนักแสดงตลกใหม่หมดเลย ลุงรงค์เชื่อว่าแทบจะไม่มีใครจำได้เลย และมั่นใจว่าคนดูไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ถามว่ากดดันมั้ยเพราะคนจะคาดหวังในการกลับมาครั้งนี้ ลุงรงค์ ไม่กดดันเลยนะ เพราะมั่นใจมากว่าเส้นเรื่องแข็ง มีรายละเอียด 1-2-3 สุดท้ายมาจบอย่างนี้ มันมีเหตุมีผล ไม่ใช่หนังตลกที่ไม่มีเส้นเรื่องเลย ในส่วนของคอมมาดี้เราค่อนข้างมั่นใจมากว่าน่าจะโดนใจวัยรุ่น  และมุขที่เล่นจะค่อนข้างตามโลก เป็นตลกที่ไม่ฝืน ยุคนี้เค้าชอบแบบไหน จะเอาแบบนั้น ลุงไม่ใช่ตลกหัวโบราณ ไม่ต้องห่วงเลยเรื่องมุข ส่วนแอ๊คชั่นเราเป็นแอ๊คชั่นที่แบบไม่ใช่บู๊ล้างผลาญ แต่เราเป็นแอ๊คชั่นคอมมาดี้สไตล์ลุงรงค์ที่มีเตะ ต่อย ครบรสความมัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยันแก้ดอกเบี้ยมหาโหด ไม่ใช่ยกหนี้ เน้นวินวินทั้ง 2 ฝ่าย

'อนุทิน' ย้ำแก้หนี้นอกระบบต้องเป็นธรรม ไม่ใช่ยกหนี้ ต้องการให้วินวินทั้งคู่ ฮึ่มเจ้าหนี้ไม่ยอมไกล่เกลี่ย ยึดดอกเบี้ยตามกฎหมาย

'อาเล็ก-มิ้นท์-มาร์ช' เปิดตัวหนัง 'ไชน่าทาวน์ ชะช่า' กับภารกิจสุดป่วน

เมเปิ้ล-พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ ผู้บริหาร บริษัท เวลา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมด้วย ธัญญธร เกตุเลขา โปรดิวเซอร์หนัง และ จตุรงค์ พลบูรณ์ ผู้กำกับตลกชื่อดัง พร้อมกองทัพนักแสดงแถวหน้า อาเล็ก ธีรเดช, มิ้นท์ รัญชน์รวี, มาร์ช จุฑาวุฒิ, จิ้ม ชวนชื่น, ธงธง คัชฑาเทพ, นุ้ย เชิญยิ้ม, แอล กมลวรรณ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์คอมเมดี้-แอคชั่น ฟอร์มยักษ์แห่งปี

'สมชัย' บอกคนเดียวก็ร้อง ป.ป.ช.ฟัน 'เศรษฐา' ปมตั๋วผู้กำกับได้!

'สมชัย' ชี้เรื่องปมตั๋วเพื่อไทยแต่งตั้งผู้กำกับอาจเป็นเรื่องใหญ่ กระทบทั้งเก้าอี้นายกฯ และ สส. เพราะผิดรัฐธรรมนูญหลายมาตรา ชี้ช่องคนเดียวก็ร้อง ป.ป.ช.ฟันตกเก้าอี้ได้

'มอส-แบงค์' นำทีมเปิดตัว 'ตาโขน' (TA KHON) เผยแพร่ประเพณีไทยสู่ชาวโลก

แถลงข่าวเปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ “ตาโขน” (TA KOHN) ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ สร้างโดย บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานจังหวัดเลย

'วิโรจน์' เตรียมจัดหนัก 'เศรษฐา-เพื่อไทย' ปมขอตำแหน่งผู้กำกับ!

ปากพาซวย! ตัวตึงก้าวไกลเตรียมจัดหนัก 'เศรษฐา-เพื่อไทย' ปมขอตำแหน่งผู้กำกับ เพราะเจ้าตัวพูดกลางห้องประชุมเองว่าขอกันมาเยอะ บี้นายกฯ จะมาตีเนียนไม่ได้

'ธี่หยด' ขึ้นแท่นทำรายได้มุ่งสู่ 500 ล้าน

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นประวัติการณ์ของวงการภาพยนตร์ไทย สำหรับ ธี่หยด ไม่ว่าจะเป็นสถิติการเปิดตัวสูงสุดในปี 2566 ทำรายได้ทั่วประเทศ 39 ล้านบาทใน 1 วัน, เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินร้อยล้านไวที่สุดแห่งปี ภายใน 3 วัน หรือ ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ฉายในระบบ IMAX DMR โดยมียอดคนดูเปิดตัวสูงกว่าหนัง hollywood ทุกเรื่องที่เข้าฉายในปีนี้