‘ฮั่น-จียอน’ โร่แจ้งความหลังโดนมิจฉาชีพหลอกสูญเงินนับแสน!

นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ ควงแฟนสาว ซอ จียอน  เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งชื่อดังและแอบอ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ โทรศัพท์มาหลอกพนักงานในบริษัทจนสูญเงินกว่าแสนบาท      

โดยหนุ่มฮั่น เผยว่า “ก่อนหน้านี้ไลฟ์สดขายของครั้งแรก และเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ถูกแก๊งมิจฉาชีพโทรศัพท์เข้ามา ซึ่งเป็นเบอร์ของบริษัท โดยพนักงานได้รับสาย จากนั้นมิจฉาชีพได้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่ง หลอกว่าทางบริษัทได้ส่งพัสดุผิดกฎหมาย ก่อนจะโอนสายให้กับผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งอ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ อีก 2 คน โดยมีการกล่าวหาว่า พนักงานคนดังกล่าวเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงิน เพราะมีการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางเป็นพาสปอร์ตปลอมกว่า 10 เล่ม ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ ยังให้การซัดทอดว่า พนักงานคนดังกล่าวขายบัญชีให้กับผู้ต้องหา จึงขอให้พนักงานคนดังกล่าวให้ความร่วมมือด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีที่กำหนด เพื่อให้ตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงิน ด้วยความตกใจกลัว ทางพนักงานที่ตกเป็นเหยื่อ จึงได้โอนเงินไปให้หลายครั้ง เข้าบัญชีมิจฉาชีพประมาณ 5 บัญชี รวมเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท ซึ่งบัญชีที่โอนเงินออกไป แม้จะเป็นบัญชีส่วนตัวพนักงาน แต่ก็มีเงินของบริษัทรวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นลักษณะสำรองจ่าย เบื้องต้น จึงต้องการให้ตำรวจทำการอายัดบัญชีของมิจฉาชีพ และดำเนินคดีกับขบวนการดังกล่าว คาดว่ามีไม่น้อยกว่า 3 คน

ส่วนสาเหตุที่ต้องนำเงินของบริษัทเข้าบัญชีพนักงานในบริษัทตนเองถึง 3 บัญชี เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยให้พนักงานถือเงินสด แต่ต่อมาเงินหาย และพนักงานไม่สามารถชี้แจงได้ว่า เงินหายไปไหน จึงตัดสินใจใช้วิธีการเอาเงินเข้าบัญชี เพื่อให้สามารถตรวจสอบรายการเดินบัญชีได้ โดยได้รับความยินยอมจากพนักงาน และมีการเปลี่ยนพนักงานยกชุด ซึ่งพนักงานที่ถูกหลอกเป็นชุดใหม่ที่เข้ามาทำงานได้เพียงปีเศษ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าเชื่อ! อ้างชื่อ 'อนุทิน-ศักดิ์สยาม' กว้านซื้อพืช 'กระท่อม'

'รองโฆษกรัฐบาล' เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ แอบอ้าง 'อนุทิน-ศักดิ์สยาม' กว้านซื้อพืชกระท่อม แนะเกษตรกรศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนลงทุน

ตร. แนะวิธีป้องกันสแกน QR Code มิจฉาชีพ

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้มีนโยบายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน

ตร. เตือนระวังมิจฉาชีพ หลอกลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ หวังข้อมูลส่วนตัว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า มักมีกลุ่มกลุ่มมิจฉาชีพที่มีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดโดยอาศัยความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนสร้างเรื่องราวในการหลอกลวงด้วยวิธีต่าง ๆ

รัฐบาลเตือนถูกมิจฉาชีพหลอกทำประกันชีวิต

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนนตรี เตือนประชาชนระมัดระวังอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกทำประกันชีวิต โดยเฉพาะการพูดคุยโทรศัพท์ชักชวน

ดีอีเอส เปิด 10 อันดับข่าวปลอมที่มิจฉาชีพอ้าง หลอก ปชช.มากสุดรอบสัปดาห์

โฆษกดีอีเอสเตือนระวังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ อ้างได้ใบอนุญาตจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าทำธุรกิจเงินกู้ พร้อมเปิดข่าวปลอมที่มีคนสนใจสูงสุด 10 อันดับ ในสัปดาห์ล่าสุดนี้

ตำรวจป่าตอง รวบสาวรับจ้างเปิดบัญชีให้เว็บพนัน พบเงินหมุนเวียน 32 ล้าน

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามอบายมุข สภ.ป่าตอง ได้จับกุมผู้เล่นพนันออนไลน์ ต่อมาสืบทราบว่าได้มีการโอนเงินเข้าบัญชีกลุ่มผู้รับพนันทราบชื่อว่า น.ส.ณัฏฐณิชา ฯ(เจ้าของบัญชี) และพบว่าผู้ต้องหาได้รับจ้างเปิดบัญชีเพื่อใช้