‘ฮั่น-จียอน’ โร่แจ้งความหลังโดนมิจฉาชีพหลอกสูญเงินนับแสน!

นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ฮั่น-อิสริยะ ภัทรมานพ ควงแฟนสาว ซอ จียอน  เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งชื่อดังและแอบอ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ โทรศัพท์มาหลอกพนักงานในบริษัทจนสูญเงินกว่าแสนบาท      

โดยหนุ่มฮั่น เผยว่า “ก่อนหน้านี้ไลฟ์สดขายของครั้งแรก และเมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ถูกแก๊งมิจฉาชีพโทรศัพท์เข้ามา ซึ่งเป็นเบอร์ของบริษัท โดยพนักงานได้รับสาย จากนั้นมิจฉาชีพได้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่ง หลอกว่าทางบริษัทได้ส่งพัสดุผิดกฎหมาย ก่อนจะโอนสายให้กับผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งอ้างว่าเป็นตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ อีก 2 คน โดยมีการกล่าวหาว่า พนักงานคนดังกล่าวเกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงิน เพราะมีการจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางเป็นพาสปอร์ตปลอมกว่า 10 เล่ม ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ ยังให้การซัดทอดว่า พนักงานคนดังกล่าวขายบัญชีให้กับผู้ต้องหา จึงขอให้พนักงานคนดังกล่าวให้ความร่วมมือด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีที่กำหนด เพื่อให้ตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงิน ด้วยความตกใจกลัว ทางพนักงานที่ตกเป็นเหยื่อ จึงได้โอนเงินไปให้หลายครั้ง เข้าบัญชีมิจฉาชีพประมาณ 5 บัญชี รวมเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท ซึ่งบัญชีที่โอนเงินออกไป แม้จะเป็นบัญชีส่วนตัวพนักงาน แต่ก็มีเงินของบริษัทรวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นลักษณะสำรองจ่าย เบื้องต้น จึงต้องการให้ตำรวจทำการอายัดบัญชีของมิจฉาชีพ และดำเนินคดีกับขบวนการดังกล่าว คาดว่ามีไม่น้อยกว่า 3 คน

ส่วนสาเหตุที่ต้องนำเงินของบริษัทเข้าบัญชีพนักงานในบริษัทตนเองถึง 3 บัญชี เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยให้พนักงานถือเงินสด แต่ต่อมาเงินหาย และพนักงานไม่สามารถชี้แจงได้ว่า เงินหายไปไหน จึงตัดสินใจใช้วิธีการเอาเงินเข้าบัญชี เพื่อให้สามารถตรวจสอบรายการเดินบัญชีได้ โดยได้รับความยินยอมจากพนักงาน และมีการเปลี่ยนพนักงานยกชุด ซึ่งพนักงานที่ถูกหลอกเป็นชุดใหม่ที่เข้ามาทำงานได้เพียงปีเศษ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเตือนประชาชนตั้งสติตรวจสอบก่อนกดลิงค์ในมือถือ

รัฐบาลเตือน ปชช.ตรวจสอบก่อนกดลิงค์ในสื่อออนไลน์ทุกช่องและผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ไม่อย่างนั้นอาจถูกมิจฉาชีพใช้โปรแกรมควบคุมโทรศัพท์ดูดเงินเกลี้ยง

'เกรท สพล' รุดแจ้งความ หลังถูกโรคจิตคุกคามหนัก

เจอโรคจิตส่งข้อความมาคุกคามแถมยังบุกมาหาถึงบ้าน ทำให้นักแสดงหนุ่ม เกรท-สพล อัศวมั่นคง ไม่ขอทนอีกต่อไป และเพื่อความปลอดภัยของครอบครัว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ พร้อมกันนี้ยังได้โพสต์ภาพขณะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับระบุข้อความว่า

ตร.ไซเบอร์ เตือนภัยข้อความ SMS หลอกกดลิงก์รับอั่งเปาในช่วงเทศกาลตรุษจีน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสใช้เทศกาลต่างๆ สำคัญก่อเหตุหลอกลวงประชาชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ วันตรุษจีน

เปิดใจ 'ดีเจ.มะตูม' ที่แรก! หลังมีคลิปวางแผนล่อจับมิจฉาชีพ

หลังจากเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ทันทีเมื่อมีคลิป "ดีเจมะตูม เตชินท์" วางแผนล่อจับมิจฉาชีพที่มาแอบอ้างชื่อตนเองจนมีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งทางคุยแซ่บShow ได้ต่อสายตรงถึงเจ้าตัวว่าทำไมถึงต้องรับบท นาตาชา โรมานอฟ ในครั้งนี้ แถมยังเจอเรื่องพีคสุด ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวอีกด้วย

แฉกลางดึก! 'ดิว อริสรา' โพสต์ชี้ช่องให้ตำรวจตามจับเหล่าเว็บพนัน

เรียกได้ว่าฮือฮากันกลางดึกเลยทีเดียวเมื่อคุณแม่คนสวย ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ โพสต์แจ้งข้อมูลของบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเว็บพนัน "มาเก๊า888" ที่กำลังจะมีพิธีแต่งงานใหญ่โตในอีกไม่กี่วันนี้ และคาดว่าจะมีเพื่อนๆในวงการพนันออนไลน์มาร่วมงานมากมาย งานนี้ตำรวจไทยอยู่เฉยคงไม่ได้!

ตร.สอบสวนกลางเตือนภัย! เสียบสายชาร์จไม่ระวัง เสี่ยงถูกแฮกข้อมูล

ปัจจุบันพบว่ามีสายชาร์จที่ฝังตัวส่งสัญญาณไร้สาย Access Point ที่เมื่อเราเสียบสายชาร์จเข้ากับอุปกรณ์ หรือโทรศัพท์มือถือของเราแล้ว จะทำให้เหล่าแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณ์ของเราได้จากระยะทางไกล