'ทิกเกอร์' หยิบเพลง 'ทำไมเป็นคนแบบนี้' ของ 'นิโคล' มาตีความใหม่

"ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม..." ท่อนฮุคติดหูจากเพลง "ทำไมเป็นคนแบบนี้" เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง "นิโคล เทริโอ" กับโปรเจกต์พิเศษ "ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่"

ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่จากค่าย G’NEST (จีเนส) สังกัด GMM Music (จีเอ็มเอ็ม มิวสิค) มา Rearranged และตีความใหม่ในสไตล์ของทิกเกอร์ ให้แฟนๆที่เคยตกหลุมรักเพลงนี้ได้กลับมาสัมผัสความรู้สึกที่คุ้นเคยอีกครั้ง

ทิกเกอร์ พูดถึงเพลงนี้ว่า "เพลง ทำไมเป็นคนแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งเพลงในโปรเจกต์ ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ผมเลือกเอามาทำใหม่ให้เป็นเวอร์ชั่นทีอยู่ในความทรงจำของผมครับ จริงๆผมตั้งใจจะทำคัฟเวอร์เพลงนี้อยู่แล้ว ตอนแรกตั้งใจจะทำสั้นๆเป็นโปรเจกต์ส่วนตัวลงโซเชียลมีเดีย แล้วทางแกรมมี่ก็มีโปรเจกต์ซนซนพอดีผมเลยใช้โอกาสนี้เอาเพลงนี้มาทำต่อแบบเต็มเพลงเลยครับ

ในพาร์ทของดนตรี ผมดึงเมโลดี้และซาวนด์บางอย่างจากเวอร์ชั่นของคุณแม่มาทำให้มีความอบอุ่นขึ้น ให้ทุกคนได้นึกถึงช่วงเวลานั้นที่เคยได้ฟังเพลงนี้ ถึงผมจะทำเป็นเวอร์ชั่นใหม่ แต่ก็ยังอยากให้มีกลิ่นของต้นฉบับอยู่ด้วยครับ ถ้าถามว่าทำเพลงนี้ยากมั้ย ตอนทำจริงๆก็ไม่ได้ยากมากครับแต่กว่าจะถึงจุดนี้ได้ผมเองต้องผ่านการเรียนรู้และการฝึกมาเยอะเหมือนกันครับ และก็รู้สึกดีใจที่ผมได้เป็นโปรดิวเซอร์ครั้งแรกร่วมกับพี่ปณต คุณประเสริฐ Executive Producer ที่มาช่วยดูแลภาพรวม และแนะนำการทำงานทั้งหมดเพื่อให้เพลงออกมาสมบูรณ์ที่สุดครับ ส่วนตัว Special MV พี่ๆทีมงานตั้งใจให้เป็น Easter Egg กับ MV เวอร์ชั่นออริจินอล ทุกคนก็จะได้เห็นการเล่าเรื่องเชื่อมโยงจาก MV ยุคของคุณแม่ มาถึงยุคของลูกครับ อยากให้ทุกคนลองไปฟังและดู Special MV เวอร์ชั่นของทิกเกอร์กันเยอะๆนะครับ ผมภูมิใจกับผลงานนี้มากๆจริงๆ หวังว่าจะชอบกันนะครับ"

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ "ทำไมเป็นคนแบบนี้" กันได้ทาง Youtube : gnest_official และสามารถติดตามโซเชียลมีเดียได้ทุกช่องทางที่ @tiggertheriault และอินสตาแกรมส่วนตัว @tiggerachira

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567

'ก้าวก่าย' ซิงเกิลใหม่จาก 'BILLKIN' เขียนเนื้อร้องโดย 'BOWKYLION'

ใครที่ยังไม่ยอม Move On จากคนเก่าเตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อม ๆ กันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment พร้อมเปิดตัวเพลง "ก้าวก่าย" เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรี ไว้อย่างกลมกล่อม

ผ่านอะไรกันมาตั้งเยอะแล้ว "เราไม่รักกันตอนไหน?" ซิงเกิลล่าสุดวง 'MEAN'

ไม่ได้หายไปนาน มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินวง MEAN ที่คราวนี้ พวกเขานำเพลงเศร้าสุดๆ โดนใจคนถูกทิ้ง อกหักแบบไม่รู้ตัว "เราไม่รักกันตอนไหน" (Apart) ซิงเกิลล่าสุดที่พูดถึงเรื่องราวความรักของคน 2 คนที่ใช้ชีวิตผ่านอะไรด้วยกันมาตั้งมากมาย การสร้างความหวัง พูดคุยเรื่องอนาคตร่วมกันไว้ แล้วทำไมถึงจบลงแบบนี้ เราไม่รักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นคำถามที่สงสัยมาตลอด

'THE GUITAR MAG AWARDS 2024' ตอกย้ำความสำเร็จสู่ปีที่ 13

แฟนๆเตรียมตัวให้พร้อม พบกันอีกครั้งกับ “การวมพลของคนดนตรีที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุด” ในงาน THE GUITAR MAG AWARDS : REAL AWARDS FOR REAL ARTIST “งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย”

'โตโต้ ธนเดช' ปลื้ม ร่วมถ่ายทอดเพลงจากบทพระราชนิพนธ์ 'รัชกาลที่ 6'

พระเอกลิเก โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร จากเวที The Golden Song ร่วมขับกล่อมบทเพลงที่มีคำร้องอันเนื่องมาจากบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6

เจ้าแม่แดนซ์ฟลอร์ 'Dua Lipa' กับผลงานใหม่ 'Training Season'

"Training Season" ผลงานล่าสุดจาก Dua Lipa (ดัว ลิป้า) ที่ร่วมแต่งเพลงกับ Caroline Ailin, Danny L. Harle, Tobias Jesso Jr. และ Kevin Parker จากวง Tame Impala และยังได้ Kevin Parker และ Danny L. Harle มาโปรดิวซ์เพลง รวมถึง Vincent Haycock มากำกับมิวสิควิดีโอซีนเท่ๆให้