
แอคชั่นสตาร์สายเลือดไทยระดับโลก จา-พนม ยีรัมย์ หรือ โทนี่จา คว้ารางวัลสร้างชื่อให้ประเทศไทยมากมายซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่เหล่านักแสดงสายศิลปะการต่อสู้ให้ความสำคัญเทียบเท่ากับรางวัลออสการ์ โดยเจ้าตัวเปิดเผยความรู้สึกและความประทับใจผ่านรายการ "ทัวร์มาลง" ทางช่อง MONO29
"รางวัลนี้ไม่ใช่ของผมคนเดียว ถ้าคนไทยไม่ดู คนไทยไม่สนับสนุน คงไม่ได้รางวัลนี้ จริง ๆ แล้วได้มาทั้งหมด 3 รางวัลจาก 3 เวทีครับ 1.รางวัล Star of The Year เวที STAR GALA 2023 2.รางวัล Outstanding Asian Artist 2023 เวที Star Asian International Film Festival 2023 (SAIFF) 3.รางวัล The Bruce Lee Award เวที Asian World Film Festival 2023 จากนครลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งสิ้น
จากภาพยนตร์ที่ได้รับเล่นถือว่าฝันเป็นจริงแล้ว เนื่องจากได้ร่วมงานกระทบไหล่ซุปตาร์ยุโปร อาทิ เดอะ ร็อค, เจสัน สเตแธม, มิลล่า โจโววิช โดยเฉพาะ วิน ดีเซล จำได้โมเมนต์แรกที่เจอ เขาขอกอดแล้วพูดว่า Welcome to my family ฟากเอเชียก็จะเป็น ดอนนี่ เยน, วูจิง และ เฉินหลง ก็เคยเจอแต่ยังไม่เคยร่วมงาน ทุกคนต่างเป็น Big Brother
การนำเสนอศาสตร์วัฒนธรรมการต่อสู้ในหนังถ้ารัฐสนับสนุนให้สร้างผลงานที่เป็น Soft Power จริง ๆ งบจะไม่เท่าของฮอลลีวูดครับ เพราะว่าเราสามารถใช้ไอเดีย โลเคชั่น บุคลากรไทยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ขอให้รัฐบาลได้ไทยได้เปิดมุมมอง ผู้อำนวยการสร้างหลายคนต่างก็บอกว่าโลเคชั่นประเทศไทย Amazing มากที่สุด"
ตบท้ายที่เหล่าพิธีกรถามว่าหากใครอยากตามรอย จา พนม เล่นจริง เจ็บจริง ไม่สลิง ไม่ใช่สตันต์ พิชิตฝันดังระดับโลกแบบนี้ต้องทำยังไง เจ้าตัวเผยว่า "ต้องมีความรัก มีความเชื่อ วัฒนธรรมศิลปะการต่อสู้ของเมืองไทย วินัยในการฝึกซ้อมคือจุดแข็งของผมครับ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วันนอร์' เผยข่าวดี เจรจาอุปทูตอิหร่าน พร้อมอำนวยความสะดวกเรือไทย 2 ลำผ่านฮอร์มุซ
"วันนอร์" เผยหารือทูตวัฒนธรรมอิหร่าน เชื่อสงครามจบเร็วๆนี้ พร้อมขออำนวยความสะดวกเรือสินค้า 2 ลำของไทยออกช่องแคบฮอร์มุซ ด้าน อิหร่าน ยินดีให้ความร่วมมือหากไทยมีปัญหาด้านพลังงาน
ผวาสงครามรอบใหม่ จับตา 'ปากีสถาน' ผละบทบาทคนกลาง
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้อยเก็บฉาก
ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น ลากมือตัดหัวพะยูนเกาะยาวน้อย
พลเมืองดีตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น ล่าตัวคนตัดหัวพะยูนเกาะยาวน้อย รองปลัดกระทรวงทรัพยากรฯเผยผลชันสูตรชี้ตายก่อนถูกตัดหัว คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2–24 ชั่วโมง
เปิด 6 สมรภูมิ 'สหรัฐฯ' พ่ายแพ้ทางยุทธศาสตร์ วิเคราะห์ผ่าน 3 ตำราพิชัยสงครามระดับโลก
รศ.ดร.ปิติ ศรีแสงนาม เจาะลึก 6 สมรภูมิสำคัญที่สหรัฐอเมริกาไม่อาจบรรลุเป้าหมายตามวาระแรกเริ่มของการทำสงครามได้ วิเคราะห์ผ่านแว่นตาของ 3 ตำราพิชัยสงครามระดับโลก
'ศุภจี' บอกข่าวดีสหรัฐหยุดโจมตี 2 สัปดาห์เร่งหารือวิกฤติเม็ดพลาสติก
'ศุภจี' ชี้เป็นผลดี หลังสหรัฐประกาศหยุดโจมตีอิหร่าน 2 สัปดาห์ เร่งหารืออุตสาหกรรม รับมือวิกฤติเม็ดพลาสติก






