'PROXIE' จับมือ 'NEW COUNTRY'สร้างโปรเจคพิเศษเขย่าวงการ T-POP

ถือเป็นโปรเจกต์พิเศษที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในวงการเพลง T-POP

ที่กลุ่มศิลปินบอยแบนด์ แนวเพลงป๊อป อย่าง PROXIE เจ้าของเพลงฮิต “คนไม่คุย” และศิลปินบอยแบนด์ ลูกทุ่งยุคใหม่อย่าง NEW COUNTRY เจ้าของเพลงไวรัล “Stand By หล่อ” มารวมตัวกันเขย่าวงการ T-POP สร้างมิติใหม่ให้กับวงการเพลง โดยหยิบ 2 เพลงต่างสไตล์ มาสลับกลิ่นอายดนตรี ที่จะพาแฟนเพลงทั้ง 2 ฝั่งมาพบกันในพื้นที่ดนตรีใหม่

PROXIE X NEW COUNTRY เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างบอยแบนด์แถวหน้าของ T-POP โดยวง PROXIE เองประกอบไปด้วย 6 หนุ่ม กร (กร วรรณไพโรจน์), โชกุน (ปวริศร์ ศรีชัยชนะ), อองรี (ออสการ์ เอ็ดเวิร์ด วัตราเศรษฐ์), กัน (รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์), วิคเตอร์ (วรเมธ กอนุประพันธ์) และ คิม (ปัณณธร จิรศาสตร์) ภายใต้สังกัด bROTHERS Music ในการดูแลของนักแสดงชื่อดังอย่าง “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” PROXIE ได้สร้างปรากฏการณ์เพลงฮิตไว้มากมายประดับวงการ T-POP เช่น Crazy Love (รักบ้าบอ), คนไม่คุย (Silent Mode), ที่ไม่รัก (Unnoticed) เป็นต้น ซึ่งโปรเจคพิเศษนี้ PROXIE ได้ Collab กับบอยแบนด์ฝั่งลูกทุ่งอย่าง NEW COUNTRY สังกัด GMM MUSIC ที่มาพร้อมกับดนตรีแนว COUNTRY POP ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยสมาชิกวง NEW COUNTRY ประกอบไปด้วย กีต้าร์ (ณัฐเอก ทอนสูงเนิน), นุ (พุฒธิวัฒน์ สะท้านธรนิล), เอ็มโบ (พันธกานต์ พุ่มพฤกษ์) และ ติณติณ (จรัสวี เทียมรัตน์) ทั้ง 4 หนุ่มที่ถึงแม้จะเดบิวต์มาเพียงแค่ 1 ปี แต่ก็สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงเป็นอย่างมาก โดยเพลงแรกที่ปล่อยออกมาก็กลายเป็นไวรัลไปทั่วโซเชียล กับท่อน “โดนัทยังมีรู แล้วเมื่อไหร่ยูจะมีใจ” จากเพลง Stand by หล่อ

โปรเจกต์นี้ NEW COUNTRY ได้นำเพลง “รบกวนเอ็นดู” มาเรียบเรียงใหม่ ให้มีความโมเดิร์น ผสมผสานทั้งดนตรี Funk และ Disco บวกกับการดีไซน์ท่อนร้องใหม่ของ PROXIE ทำให้เพลงนี้สนุก ขี้เล่น ชวนเต้นยิ่งขึ้นไปอีก แต่ก็ยังคงความออดอ้อนให้แฟนๆช่วยรบกวนเอ็นดูพวกเขาทั้ง 10 คน ส่วนวง PROXIE ก็ได้นำเสนอเพลง “ตบปาก (On That Day)” ในรูปแบบของการเติมกลิ่นอายความเป็นไทยผสมเข้าไปทั้งดนตรี และการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ NEW COUNTRY จนเพลงนี้มีความเป็นสไตล์ลูกทุ่ง ป๊อป แต่ยังไม่ทิ้งความเศร้าของต้นฉบับ

เหล่ายูสเซอร์ ของ PROXIE และชาวนิวบี้ ของ NEW COUNTRY เตรียมม่วนจอยกับเพลง “ตบปาก (On Thay Day)” ในเวอร์ชั่นคันทรี่ ได้ทาง >>> https://youtu.be/5pGIlLMoTm8 และเพลง “รบกวนเอ็นดู” ในเวอร์ชั่นป๊อป กันได้แล้วที่ >>> https://youtu.be/e9KIIOxb-pc?si=jdIs4SWV6jeyy6Yr

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอิร์น-New Country' เปิดตัวแอปฯของ 'สำนักงานตำรวจแห่งชาติ'

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดย ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค เอิร์น-สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ พร้อมด้วยวง New Country ได้แก่ กิ๊ก-ไอรดา บุญมี, ติณติณ-จรัสวี เทียมรัตน์ และ กีต้าร์ ณัฐเอก ทอนสูงเนิน ร่วมงาน “แจ้งความ (รัก) พิทักษ์ความปลอดภัย” เปิดตัวแอปพลิเคชัน Police Care ช่วยดูแลความปลอดภัยของประชาชน โดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ ลาน Beacon ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

'PROXIE' เติมความสดใสผ่านเพลง 'จีบไม่จบ' ประกอบซีรีส์ 'ด้วงกับเธอ'

‘ด้วงกับเธอ’ ซีรีส์เรื่องใหม่ จากค่าย ‘ดูมันดิ’ ภายใต้การผลิตของ ‘บริษัท มันดีเวิร์ค จำกัด’ นำแสดงโดย ‘ตี๋ตี๋-วันพิชิต นิมิตภาคภูมิ’ และ ‘ป๋อ-ศุภการ จิรโชติกุล’ ที่ออนแอร์ EP.แรก ไปวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อม OST. ด้วงกับเธอ Duang With You Series ที่แต่งขึ้นมาด้วยความสดใส และเป็นตัวแทนของคนที่มั่นคงในความรู้สึก เมื่อรักก็พร้อมจะเดินหน้าจีบ

'PROXIE' ทำเวทีเดือดทุกโชว์ จัดคอนฯใหญ่ อิมแพ็ค อารีน่า อีกครั้ง!

กลับมายืนบนเวทีทีสุดยิ่งใหญ่อย่างภาคภูมิใจกับสถานที่ที่มีความหมายอย่าง อิมแพ็ค อารีน่า อีกครั้ง สำหรับบอยกรุ๊ป ‘PROXIE’ ซึ่งเป็น T-POP แห่งยุค จากค่าย bROTHERS MUSIC ที่ทำสำเร็จในการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 3 หลังเดบิวต์มาเกือบ 4 ปี

'PROXIE' ฉีกคาแรคเตอร์ใหม่สไตล์ฮิปฮอป ปล่อยซิงเกิล 'ไม่รีบงับป๋ม (Don’t Rush!)'

เพราะชัดเจนว่าเป็นบอยกรุ๊ปที่ลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ ๆ ให้วงการ T-POP ได้มีสีสันอยู่เสมอ สำหรับ 6 หนุ่ม ‘PROXIE’ จากค่าย bROTHERS MUSIC เริ่มปี 2026 ก็พร้อมลุยเสิร์ฟซิงเกิลใหม่ ‘ไม่รีบงับป๋ม (Don’t Rush!)’ ที่เรียกว่าเป็นการพลิกคาแรคเตอร์ ‘PROXIE’ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นการเดินเกมที่ทำให้ 'USER' (ชื่อเรียกแฟนคลับ) ได้ Crazy ไปความเท่ของทั้ง 6 หนุ่ม

'GMM MUSIC' ยกทัพศิลปินร่วมงาน '2025 Spotify Wrapped Live Thailand'

Spotify แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเพลงระดับโลก จัดงานใหญ่แห่งปี “2025 Spotify Wrapped Live Thailand” เฉลิมฉลองสถิติการฟังเพลงที่ครองใจคนไทยตลอดปีที่ผ่านมา พร้อมยกทัพศิลปินคุณภาพจาก GMM MUSIC ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความประทับใจผ่านโชว์สุดพิเศษบนเวทีแห่งปี

3หนุ่ม VOC 'วิคเตอร์–อองรี–โชกุน' แท็กทีมโชว์ Busking แบบใกล้ชิด!

ต้องเรียกว่าแรงเกินต้าน! เมื่อพื้นที่ชั้น 5 ของ NEXTOPIA สยามพารากอนแทบจะแตก เพราะสามหนุ่มสุดฮอตซับยูนิตแรกจากวง PROXIE อย่าง วิคเตอร์–อองรี–โชกุน จากโปรเจ็คท์ VOC (วี-โอ-ซี) ยกทีมกันมาปล่อยของแบบไม่มียั้ง จากมินิซีรีส์ “WHERE I WANNA BE (ที่ที่มีเธอ)”