'ต้นกล้า นิปุณ' เข้าพิธีอุปสมบทได้ฉายา 'สุภปุณฺโณ'

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ ต้นกล้า-นิปุณ แก้วเรือน  มิสเตอร์ซูปราเนชันแนล 2021  ตำนานหนุ่มขี่ม้าขาวจับใจแฟนนางงาม กับการขึ้นเวทีขึ้นช่วยเป็นล่ามให้กับ แพรว – แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง  ก่อนคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิส ซูปร้าเนชั่นแนล 2022 ที่ประเทศโปแลนด์  

ตอนนี้ลงจากหลังม้ามุ่งสู่ทางธรรมบวชเรียนทดแทนคุณพ่อแม่ โดยก่อนที่จะบวช ต้นกล้าเล่าความรู้สึกให้ฟังว่า “ ตื่นเต้นที่จะได้ทำสิ่งที่ยังไม่เคยทำ ปกติไม่ค่อยพูดว่าตื่นเต้นกับอะไรจริงๆ แต่ครั้งนี้ตื่นเต้นจริงๆ ยินดีที่ได้มาฝึกฝนตัวเอง ได้เรียนรู้ธรรมะ และได้สร้างบุญและความอิ่มใจให้ครอบครัวและคนที่เคารพรัก ท้าทายที่สุดคือการตื่นเช้าแต่ยังดีที่ได้ปรับตัวจากการมาซ้อมนอนพักแรมที่วัดก่อนและยังมีความกังวลกับภารกิจทางโลกอยู่ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ต้องละให้ได้ และยังพยายามละอยู่”

ก่อนเข้าพิธีอุปสมบทหนึ่งวันมีการปลงผมนุ่งขาวห่มขาว มีการขอขมาบิดามารดาและญาติผู้ใหญ่ แล้วจึงขลิบผม  ในพิธีบวช มีสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (สุชิน อคฺคชิโน)  เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช เป็นพระอุปัชฌาย์ โดยเริ่มจากบรรพชาเป็นสามเณรก่อนในช่วงเช้า แล้วจึงอุปสมบทในช่วงบ่าย มีบิดา มารดา ร่วมในบริเวณพิธีและคอยประเคนบาตรให้สามเณรและมีการถ่ายทอดพิธีผ่านทางโทรทัศน์ให้ญาติที่นั่งอยู่บริเวณรอบพระอุโบสถได้รับชม

ต่อมา  ต้นกล้า นิปุณ  เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ได้ฉายาทางธรรมว่า สุภปุณฺโณ มีความหมายสอดคล้องกับชื่อจริง นิปุณ  นั่นคือเป็นผู้มีความรอบรู้และรอบคอบ  โดยบรรยากาศภายในงานมีเพียงครอบครัวและญาติๆเต็มเปี่ยมด้วยความสุขใจนี้มี พอล-วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ ผู้ถือลิขสิทธิ์ (Miss & Mister Supranational Thailand 2022) เข้าร่วมพิธีด้วย  

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นุ่น สินิทธา' พบเนื้องอกมดลูกรอบที่ 3 เผยบั้นปลายชีวิตอยู่บ้านพักคนชรา

“นุ่น-สินิทธา บุญยศักดิ์” นางเอกดังยุค 90 วันนี้มาเปิดใจครั้งแรกถึงเรื่องราวสุดช็อก หลังเนื้องอกที่มดลูกกลับมาเป็นครั้งที่ 3 ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญา และ ตั๊กแตน ชลดา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'แม็ค วีรคณิศร์' ขอโทษแล้ว! โดนขุดคลิปทำตัวไม่เหมาะสม

เจอขุดคลิปเก่าสมัยโปรโมทละคร มักกะลีที่รัก เมื่อปี 2565 ที่ชาวเน็ตมองว่ามีคำพูดกับการกระทำบางอย่างไม่เหมาะสม กับ หลิงหลิง ศิริลักษณ์ นางเอกของเรื่อง ทำให้เกิดกระแสดราม่าทาง Twitter (X) ทันที งานนี้ทำเอา แม็ค-วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล อยู่เฉยไม่ได้ ต้องออกมาชี้แจงเป็นการด่วน พร้อมขอโทษหากการกระทำดังกล่าวทำให้หลายคนไม่สบายใจ แต่ยืนยันเจตนาว่าแค่อยากให้รายการสนุก งานนี้ก็ได้พูดคุยกับ หลิงหลิงอีกครั้ง และอีกฝ่ายไม่ได้ติดใจอะไร

'อ้ายฉีอี้' จับมือ 'จีเอ็มเอ็มทีวี' พร้อมขยายฐานคนดูสู่ตลาดโลก

iQIYI (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำของโลก ผนึกกำลังครั้งสำคัญเปิดหน้าประวัติศาสตร์จับมือ GMMTV ผู้สร้างและผู้ผลิตซีรีส์วายชั้นนำระดับประเทศ ที่จะส่งคอนเทนต์คุณภาพบนแอป iQIYI (อ้ายฉีอี้) เปิดประเดิมด้วยซีรีส์วายคุณภาพกระแสแรงที่ทุกด้อมรอคอยอย่าง We Are คือเรารักกัน และอีกหลายๆ เรื่องอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งร่วมมือขยายฐานคนดู เจาะตลาดอุตสาหกรรมบันเทิงไทย ผลักดันซีรีส์วายสู่ซอฟต์พาวเวอร์

'โยเกิร์ต' พร้อมใช้ชีวิตโสด เผย 'ลิซ่า' ส่งข้อความให้กำลังใจ

หลังหย่าขาดกับอดีตสามีแบบงงๆ จบฉากรัก 12 ปี นางแบบสาว โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม ก็ได้เปิดใจผ่าน WOODY FM ว่าไม่รู้สึกเสียดาย พร้อมกลับมาใช้ สวยโสดสตรอง เปิดโอกาสใหม่ๆ ให้ตัวเอง มองเป้าหมายชีวิตชัดเจนมากขึ้น ก่อนจะพูดถึง ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ที่ได้ส่งข้อความมาให้กำลังใจด้วย

'ทรูโฟร์ยู' ช่อง 24 ชวนดูผลงาน 'ทอม แฮงค์'

วันเสาร์นี้ ห้ามพลาดความสนุก ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก ภาพยนตร์ชีวประวัติดราม่าอาชญากรรมที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 2009 จากเหตุการณ์จี้เรือเมอส์กอลาบาม่า โดยมีดาราตุ๊กตาทอง ทอม แฮงค์ และ บาร์กฮัด อับดี มาแสดงนำ ตัวหนังได้รับคำชมเชยจากนักวิจารณ์ แถมโกยรายได้ทั่วโลกไปกว่า 218.8 ล้านเหรียญสหรัฐ

'โอ๊ต' เปิดฉากบู๊ ลักพาตัว 'แจมมี่' ในละคร 'ดวงใจเจ้าป่า'

แค่เปิดเรื่องก็มีเรื่องให้ต้องบู๊กันซะแล้วสำหรับนางเอก “แจมมี่ ปาณิชดา” ที่งานนี้โคจรมาพบกับพระเอก “โอ๊ต ชาคริต” เป็นครั้งแรกในละครเรื่อง “ดวงใจเจ้าป่า” ของ บริษัท คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด แต่ดูเหมือนแค่เปิดเรื่องก็มีการลักพาตัวเสียแล้ว!