'เจาะใจ' แร็ปเปอร์ 'สไปร์ท' ผู้ไม่เคยรู้จักเพลงแร็ปแต่พลิกสร้างชื่อในเวทีโลก

รายการ “เจาะใจ” สัปดาห์นี้ “ดู๋-สัญญา คุณากร” จะพาไปพบกับเส้นทางชีวิตและความฝันของ "สไปร์ท-ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ" แร็ปเปอร์น้องใหม่ศิลปินไทยคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์พาเพลงไทย ที่ชื่อว่าเพลง “ทน” ติดอันดับ Billboard Global Chart   และมียอดวิวบน Youtube ไปแล้วกว่า 300 ล้านวิว

มาเจาะลึกเรื่องราวชีวิตจากเด็กต่างจังหวัดที่ต้องช่วยพ่อแม่ขายข้าวโพดคั่วตามงานวัด  แถมยังไม่เคยรู้จักเพลงแร็ปและไม่เคยรู้จักการประกวดใด ๆ แต่เมื่อวันหนึ่งมีโอกาสที่ดีเข้ามา เขาได้พยายามคว้ามันเอาไว้ จนสามารถสร้างชื่อเสียงและสร้างผลงานดีๆ จนฮิตไกล ถึงต่างแดน อะไรคือความฝันและแรงบันดาลใจที่ทำให้เขากลายมาเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ห้ามพลาดในรายการ “เจาะใจ” วันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2565 เวลา 21.00น. ทางช่อง 9 MCOT HD (หมายเลข 30)

โดย สไปร์ท-ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ เผยว่า “หนึ่งในความตั้งใจในการแต่งเพลงของผมคือ ผมจะไม่ใช้คำหยาบคายในเพลง อยากให้เปิดมาแล้วมีแต่คำดีๆ  ไม่ต้องถึงกับเป็นคำสวยหรูมาก แต่เป็นคำปกติทั่วไปผมก็ยังรู้สึกดี  เพลงผมก็จะมีแต่ คุณกับผม เธอกับฉัน อะไรแบบนี้  และมันก็จะเปิดได้ทุกสถานการณ์ เพราะผมอยากให้พ่อแม่และทุกคนได้ฟัง และเปิดเพลงดังๆ ได้โดยไม่ต้องอายใคร ต้องขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนทำให้ผมมายืนตรงจุดนี้นะครับ อยากจะบอกว่าความขยันเป็นสิ่งที่มนุษย์ควรมี ผมอยากให้ทุกคนที่มีฝัน หรือใครที่อยากทำเพลงแบบผม ง่ายๆ เลยก็ทำสัก 20 เพลงมันก็ต้องดังสักเพลงนะผมว่า เหมือนความพยายามมันเป็นเรื่องจริงอย่างฟุตบอล ถ้าเราอยากจะเตะบอลเก่ง แต่ถ้าเราไม่ฝึก แล้วไปมัวแต่คิดว่าเราอยากเตะบอลเก่งมันก็ไม่เก่งอย่างที่เราต้องการหรอก แต่ถ้าเราฝึก เราทำมันเรื่อย ๆ อยู่ตลอด ผมคิดว่าสิ่งที่เราฝันไว้มันก็คงไม่ไกล”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิลสลิก' ร่ายยาวชี้แจงดราม่า ทุกอย่างเป็นไปตามสัญญา

หลังจากที่เจ้าของร้าน Subscribe Rama7 ร้านดังย่านนทบุรี คู่กรณีของแรปเปอร์ชื่อดัง อิลสลิก ออกมาแฉผ่ายรายการโหนกระแส ขอเงินค่าตัว 4.5 แสนคืน เพราะร้านได้รับความเสียหายกว่าล้าน ทางเพจ Illslick - Thikhumporn Whetthaisong ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวทันที ด้วยการโพสต์ข้อความยาวเหยียด

หาม 'อิลสลิก' เข้ารพ.กะทันหัน แต่ไม่ยกเลิกงาน ถ้าไม่ไหวจะนั่งรถเข็นร้องเพลง

เฟซบุ๊กของนายทิฆัมพร เวชไทยสงค์ หรือ โต้ง นักร้องเพลงแร็ป เจ้าของฉายา อิลสลิก โพสต์ข้อความว่า เนื่องจากอาหารเป็นพิษรุนแรง เพราะทานอาหารมื้อหนึ่งที่จันทบุรี

เรื่องนี้ยาว! 'ทนายตั้ม' จัดหนักลุยคดีร้านเหล้าฟ้องแร็ปเปอร์ดัง 'อิลสลิก' หมิ่นประมาท

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ผมอยากบอกว่าร้าน Subscribe ที่เป็นร้านเหล้าชื่อดัง ที่ถูกนักกวี

จำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา 'ลิลลี่' เป็นธุระจัดหาเด็กสาววัย 18 สนองความใคร่นักร้องดัง

มา ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้เผยแพร่คำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ลิลลี่ ตัณฑ์เอกชน เป็นจำเลยในฐานความผิด “เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไป เพื่อการอนาจารซึ่งหญิง

โซนี่ มิวสิค (เจแปน) บุกตลาดอาเซียน ปั้น 'Baby Mic Candy' เดบิวต์ซิงเกิลแรก 'RUN'

ตลาดเพลง T-POP เมืองไทยกำลังโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ค่ายเพลงคุณภาพจากญี่ปุ่น Sony Music Entertainment (Japan) (โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (เจแปน) ขอบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ด้วยการส่งศิลปินฮิปฮอปป็อปลูกผสม ไทย - ญี่ปุ่น เบอร์แรก ‘Baby Mic Candy’ (BMC) (เบบี้ ไมค์ แคนดี้)