'โอปป้าฮง' เตือยภัย! น้องสาวเจอแท็กซี่เหลี่ยมจัด เห็นเป็นต่างชาติเลยหัวหมอใส่

แท็กซี่แสบโผล่อีกแล้ว! แรปเปอร์หนุ่ม โอปป้าฮง (อิลฮงมิน) หรือ “BANGKOKBOY” โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่ตนกำลังเจรจากับคนขับแท็กซี่รายหนึ่ง ที่น้องสาว(ลูกพี่ลูกน้อง)ได้ใช้บริการ เรียกรถที่หน้าห้างดังกลับมาบ้านแต่กลับโดนราคาเหมาหนึ่งพันบาท ซึ่งพอทางหนุ่มฮงบอกว่าจะโทรแจ้งตำรวจ ทางคนขับแท็กซี่ได้ท้าทายว่าให้แจ้งเลยตนจะไปจอดรถรอ แต่กลับรีบขับรถหนีออกไป

โดยทางผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มฮงได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “น้องสาวลูกพี่ลูกน้องของน้องฮง ได้เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยเป็นครั้งแรก น้องไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้เลยค่ะ วันนี้น้องได้เดินทางจากบางนาไปสยาม โดยเรียกแกร็บ จ่ายค่าโดยสารไป 274 บาท (รอบขาไป) หลังจากทำธุระเสร็จตลอดทั้งวัน น้องพยายามเรียกแกร็บแท็กซี่จากหน้าสยามพารากอนกลับบ้าน ในแอปโชว์ราคาประมาณ 353 บาท น้องคิดว่ารวมค่าทางด่วนราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท แต่เพราะเรียกแกร็บไม่ได้เลยในช่วงนั้น น้องเลยตัดสินใจขึ้นแท็กซี่จากหน้าห้าง

ตอนขึ้นรถ น้องถามว่า “How much?” และคนขับก็ถามว่าจะขึ้นทางด่วนไหม แล้วก็เปิดเพลงโดยไม่ตอบคำถามเรื่องราคา จนมาถึงบ้าน น้องก็ถามอีกครั้งว่าเท่าไหร่ คนขับกลับเรียกเก็บเงิน 1,000 บาท น้องสาวเขากลัวมาก เป็นผู้หญิงคนเดียว และพูดภาษาไทยหรือภาษาอื่นๆ ไม่คล่อง เลยตัดสินใจยื่นเงินให้ไปก่อน แล้วรีบเข้าบ้านมาเล่าให้ฮงฟัง ฮงรีบเดินออกไปตามแท็กซี่และคุยกับคนขับ แต่เขายืนยันว่าราคา 1,000 บาทนั้นถูกต้องแล้ว (เหตุการณ์ตามคลิปเลยค่ะ) พอฮงบอกว่าจะโทรแจ้งตำรวจ เขาก็บอกว่าจะไปจอดรถรอ แต่แล้วก็ขับรถหนีไปทันทีค่ะ”

ล่าสุดตอนนี้หนุ่มฮงได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจเป็นที่เรียบร้อย พร้อมโพสต์คลิปเตือนภัย ซึ่งน้องสาวของฮงยังมีอาการตกใจกลัวอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่ไทยเก็บเงินสดกว่า 3 แสน ส่งคืนนักท่องเที่ยว

แท็กซี่ไทยเก็บเงินสด กว่า 3 แสน ประสาน สวพ.FM91 ส่งคืนนักท่องเที่ยวชาวศรีลังกาครบทุกบาท รับจากสนามบินสุวรรณภูมิส่งย่านสีลม เจ้าตัวขอบคุณได้ทรัพย์สินคืนพร้อมมอบสินน้ำใจ

นายกฯ เสียงเข้ม! ช่วยไม่ได้ ทำผิดกฎหมายเอง หลังเกาหลีใต้สั่งแบนแรงงานไทย 4 จังหวัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวถึงกรณีที่เกาหลีใต้ประกาศขึ้นบัญชีดำ แรงงานไทยจาก 4 จังหวัดภาคอีสาน ได้แก่ อุดรธานี ขอนแก่น ชัยภูมิ และมหาสารคาม โดยห้ามนำเข้าแรงงานภาคเกษตรและประมงตามฤดูกาล

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เข้าไทย 12.4 ล้านคน จีนแตะ 2 ล้านคน

‘สุรศักดิ์’เผยสถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงวันที่ 1 ม.ค. – 10 พ.ค. 2569 นักท่องเที่ยวต่างชาติสะสมกว่า 12.4 ล้านคน สร้างรายได้แล้วกว่า 607,206 ล้านบาท ขณะที่ตลาดหลักยังเป็นจีน มาเลเซีย อินเดีย รัสเซีย และเกาหลีใต้