'ณิชชี่' เผย 'โอปอล' บุคลิกน่ากลัว-แววตาดูเก็บกด

จากกรณีที่ตำรวจจับกุม โอปอล-นิพิฐพนธ์ สมบูรณ์สุขยิ่ง อายุ 26 ปี อดีตผู้เข้าประกวด มิสเตอร์ ทัวริซึม ไทยแลนด์ 2018 ตัวแทนจากจังหวัดลพบุรี และเคยผ่านผลงานภาพยนตร์สั้นแนวสยองขวัญ  เรื่อง อาถรรพ์ยันต์มหาเสน่ห์ เผยแพร่ผ่านยูทูบเมื่อปี 2562 ได้ก่อนเหตุฆ่า ว่าที่ร้อยโท สุเทพ ชัยนันตา อาชีพเทรนเนอร์และขับแกร็บ เป็นอาชีพเสริม แล้วนำศพไปโยนทิ้งลงหน้าผา ก่อนนำรถของผู้ตายไปใช้ปล้นร้านทอง ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ เฟสติวัล

โดยเฟซบุ๊กเพจ อีซ้อขยี้ข่าว3 ได้โพสต์ภาพนายนิพิฐพนธ์ ระบุว่า "น้องโอปอล สุภาพ เรียบร้อย พูดน้อย ช่วยเหลือพ่อแม่ ชอบเล่นเกมวางแผน ชอบดูหนังประเภทสืบสวนฆาตกรรม จนบางครั้งมีพฤติกรรมรุนแรง ที่ลูกทำอาจจะคิดหาเงินมาช่วยครอบครัว ไม่เคยปล่อยให้ลูกเดือดร้อน ให้เงินเดือนลูกเดือนละ 15,000-20,000 บาท เพื่อช่วยดูแลแม่ที่ไม่สบาย...ลูกบังเกิดเกล้า #ชิงทองเชียงใหม่"

ด้านเฟซบุ๊ก ของ ณิชชี่-ณิชภูมิ ชัยอนันต์  ผู้กำกับภาพยนตร์ และเจ้าของบริษัท วายุฟิล์ม จำกัด จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "อ้าว น้องที่ชิงทอง ปล้นฆ่าเค้า ที่เป็นข่าวดังเชียงใหม่ ผมรู้จัก น้องเคยเล่นหนังกับผมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว (ตัวเมนด้วย) พ่อแม่เค้านี่แหละที่พาน้องมาให้เล่นหนังเรื่องนั้น แล้วก็พยายามดันน้อง ซัพพอร์ตน้องทุกอย่างเลย พ่อแม่รักน้องนะ แต่รักผิดวิธี ใช้เงินในการเลี้ยงน้องอย่างชัดเจนน้องเป็นคนเงียบๆ ไม่สุงสิงกับใคร ไม่คุยกับใคร ตอนมาแคสต์ก็เห็นละว่าท่าทางสุขภาพจิตไม่ดี เอาง่ายๆ ผมไม่เคยเห็นน้องยิ้มเลย น้องแปลกๆ ตั้งแต่ตอนนั้น บุคลิกน้องดูน่ากลัวๆ ตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว  แววตาดูเก็บกด ไม่ดื่ม ไม่สูบ ติดเกมจริงๆ เข้ากับใครไม่ได้ แล้วก็เรียบร้อยมากๆๆๆ โลกส่วนตัวสูง แล้วทางบ้านน้องเคยรวยจริงๆ นะ คือแม่ง บ้านมีปัญหาการเงิน เข้าใจได้เลย

แต่ทางออกมีเยอะ ไปทำบาร์โฮส ไปทำงานเอ็นก็ได้ งานสุจริต ได้เงินดี ได้เงินง่าย ไม่น่าไปปล้นไปฆ่าใครเลยน้องเอ้ย งานนี้ เห็นใจพ่อแม่น้องนะ จริงๆ แล้วพ่อแม่น้องไม่เกี่ยวเลย เข้าใจว่าพ่อแม่น้อง เลี้ยงน้องมาผิดวิธี ผิดจริงๆ ผิดมากๆ แต่น้องอ่ะแม่ง คิดตื้นๆ คิดเชี่ยๆ ทำไมทำงี้วะ บุคลิกฆาตกรในหนังต่างๆ คือบุคลิกแบบน้องเลย น่ากลัวแล้วที่ทำเอาเราตกใจ มือสั่น หมดแรงตอนรู้ข่าวคือ หนังที่น้องเคยเล่นเมื่อห้าปีก่อนกับเรา เป็นหนังฆาตกรรม ใดๆ คืออย่าโทษเกม อย่าโทษหนัง แต่ต้องโทษตัวน้องนี่แหละ น้องน่าจะเห็นเงินเป็นใหญ่ ไม่เข้าใจคำว่ามนุษยธรรม ไม่รู้จักคำว่า “ความรัก” พ่อแม่น้องยังไม่แก่ ยังมีแรงหาเงินอีกนานนนน ก็ปล่อยพ่อแม่หาเงินไปสิ ช่วยพ่อแม่ทำงานสุจริตไปสิ ไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปปล้นไปฆ่าใครเลย ขอไว้อาลัยต่อว่าที่ร้อยโทสุเทพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ มา ณ ที่นี้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พล.ต.ท.นพศิลป์' นำทีมไขปริศนาโจรหมวกฟาง หลักฐานมัดคนเดียวกับโจรสวมวิกปี 62

ความคืบหน้ากรณีชุดสืบสวนสามารถแกะรอยคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ได้ทองคำน้ำหนัก ประมาณ 198 บาท และเงินสดประมาณ 170,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

ตร. เร่งไล่ล่าคนร้ายปล้นทองกลางมืองขอนแก่น น้ำหนักกว่า 26 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท

คดีคนร้ายปล้นทองขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 26 บาท มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท พบก่อเหตุคนเดียวก่อนขับ จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางหมู่บ้าน

ผบ.ตร. สั่งขยายผล รวบโจ๋ 15 ปี ชิงทองหาดใหญ่ อาจมีคนอยู่เบื้องหลัง

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้าการจับกุมเยาวชนชายอายุ 15 ปี ชิงทองคำ 33 บาท ภายในห้างดังในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังตามไปจับกุมได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดอุบลราชธานี ว่า ยังอยู่ระหว่างการขยายผลว่ามีบุคคลใดให้การช่วยเหลือหรืออยู่เบื้องหลังหรือไม่

ตร. เตือนร้านทองในพื้นที่เสี่ยงกว่า 100 แห่งทั่วกรุง ร่วมมือจัดทำแผนเผชิญเหตุปล้นทรัพย์

พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมกำหนดมาตรการป้องกันเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองคำหนัก 198 บาท พร้อมเงินสด 170,000 บาท จากร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

โจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทอง ควัก 9 มม.ขึ้นลำขู่ กวาดทองไป 55 บาท เจอตำรวจนอกเครื่องแบบพุ่งชาร์จล็อคตัวทัน

มีเหตุคนร้ายปล้นร้านทอง ที่ห้างทองเยาวราช เอ็มโกลด์ ภายในห้างแห่งหนึ่ง ในอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

รู้ตัวคนร้ายแล้ว! พบเป็นชาวเขมรควงปืนบุกเดี่ยวชิงทองห้างดังสมุทรปราการ

จากกรณี คนร้ายถือปืนบุกเดี่ยว ปาระเบิดปิงปอง เบิกทาง เข้าก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง กวาดทองรูปพรรณไปกว่า 12 เส้น น้ำหนักรวมประมาณ 24 บาท เหตุเกิด ภ