ล่าตัว หนุ่มชาวกัมพูชาบุกเดี่ยวปาระเบิดชิงทองกลางห้าง แต่ทำตกไว้ภายในร้านระหว่างหลบหนี ไม่ได้ทองไปแม้แต่เส้นเดียว
18 ตุลาคม 2568 - จากกรณี คนร้ายถือปืนบุกเดียว ปาระเบิดปิงปอง เบิกทาง เข้าก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง กวาดทองรูปพรรณไปกว่า 12 เส้น น้ำหนักรวมประมาณ 24 บาท เหตุเกิด ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม 2568
ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ติดตามจนไปพบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ซูโม่เอ็กซ์ สีขาว-แดง ทะเบียน 1 กจ 3917 สมุทรปราการ ซึ่งเป็นคันที่คนร้ายใช้ในการหลบหนี จอดอยู่ที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ภายในซอยไทยประกัน ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าว จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ชื่อ นาย อาวช์ ยง อายุ 31 ปี ชาวกัมพูชา หลังนำรถจักรยานยนต์มาจอด ได้ขับรถตู้ของเจ้าของร้านออกไปจากร้าน ก่อนจะนำไปจอดแถวบางปลา แล้วหลบหนีไปต่อ
ขณะที่ ข้อมูลจากเฟสบุ๊ค ของผู้ก่อเหตุ พบว่ามีการแชร์ข่าวปล้นร้านทองที่เกิดเหตุในพื้นที่ภาคใต้ไว้ด้วยก่อนจะมาก่อเหตุที่ห้างสรรพสินค้า
จากการสอบถาม เจ้าของร้านคาร์แคร์ บอกว่า เขาเป็นคนกัมพูชาทำงานกับตนมานานแล้ว ไม่เคยเห็นมีปัญหา ดูแลกันอย่างดี ตนคิดว่าจำรูปร่างเขาได้มั่นใจว่าเป็นเขา วันนี้เขามาทำงานได้ครึ่งวัน แล้วก็หายไป เขาเคยมีครอบครัวแต่ตนไม่ค่อยรู้เรื่องครอบครัวเขา ยืนยันดูแลเขาอย่างดี เขาเคยบ่นไม่อยากกลับบ้าน เพราะกลับไปที่บ้านก็ไม่มีใครแล้ว ก่อนหน้านี้เขาเคยโพสต์ขู่ ประมาณว่า “คนที่ทำงานกับเขาแล้วไม่จ่ายเงินระวังตัวไว้”
ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ภายในร้านทองที่เกิดเหตุ พบว่าสร้อยทองทั้งหมดอยู่ครบ คนร้ายทำตกไว้ภายในร้านระหว่างหลบหนี จึงไม่ได้ทองไปแม้แต่เส้นเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กต.กระทุ้งUN นายกฯโต้เขมร ไม่ให้ใครบังคับ
นายกฯ ชี้ปมเขมรลากเอ็มโอยู 43 อ้างยูเอ็นเจรจาไทย ลั่นไทยมีหลักการไม่ให้ใครบังคับได้ กต.ส่ง จ.ม.ถึง “เจนีวา” แจงรายงาน “ทอม แอนดรูว์ส” กระทบ "ความเป็นกลาง-เที่ยงธรรม" คณะมนตรีสิทธิมนุษยชนฯ “สีหศักดิ์” ซัด “กัมพูชา” ใช้ปมพาดพิงไทยโฆษณาชวนเชื่อทางการเมือง
สุดเจ๋ง! เด็กไทยสร้างชื่อเวทีโลก คว้า 127 รางวัล แข่งคณิตศาสตร์
เด็กไทยสร้างชื่อเสียงระดับโลก คว้า 127 รางวัล แข่งขันคณิตศาสตร์และคณิตคิดเร็วระดับนานาชาติ ครั้งที่ 46 ที่สิงคโปร์ บินกลับถึงไทย
วัยรุ่นสมุทรปราการไล่ล่าถล่มอริ พ่อลูกอ่อนดับ ตร.รวบทันควันมือปืนวัย 17
ศึกวัยรุ่นสมุทรปราการบานปลายจากปมท้าทายกันในโซเชียล ยกพวกปาระเบิดปิงปองและขวด ก่อนขี่รถไล่ล่ากันจนถึงสะพานข้ามแยกการไฟฟ้า หนุ่มวัย 19 ปี พ่อลูกอ่
รมว.กห.จีน เปิดอกคุย 'บิ๊กดุลย์' ปมป้อนอาวุธเขมร ยันวางตัวเป็นกลาง
รมว.กลาโหมจีน เปิดอก คุย 'บิ๊กดุลย์' ปมป้อนอาวุธกัมพูชา ชี้สองประเทศคือมิตรที่ดีต้องวางตัวเป็นกลาง ด้าน รมว.กห.ไทย ใช้นอกรอบซักส่งอาวุธเพิ่ม
สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด
ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
ชม 'อนุทิน' ปกป้องผลประโยชน์ชาติ หลังถกผู้นำจีน ปมรถถังเขมร ได้การการันตี ห้ามใช้ซัดกับไทย
ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น นักรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช แสดงความคิดเห็นถึงการเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนของนายอนุทิ

