'อ๋อม สกาวใจ' เผยชีวิตนักการเมือง หลังมาเป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรี

นางร้ายหน้าสวย "อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์" เล่าถึงชีวิตในวงการบันเทิง 30 กว่าปี เป็นคนที่ทำอะไรสุดทุกอย่างทั้งงานแสดงและเส้นทางการเมือง ในรายการ WOODY FM

"ชีวิตของนักการเมือง ดีค่ะได้อะไรใหม่ๆ ได้วิธีคิดใหม่ ได้ลงไปเจอผู้คนที่แบบไปสัมผัสจริงๆ สิ่งที่เราไม่เคยเห็นในตอนเป็นดาราคือพวกระบบต่างๆ ที่เรารู้ผิวเผินภายนอก แต่พอเราเข้าไปแล้วก็ อ๋อ มันต้องเป็นขั้นเป็นตอนแบบนี้

งานแสดง เป็นได้ค่ะ จริงๆ เขาไม่ได้ห้ามนะคะ แต่แค่ว่ามีเวลาหรือเปล่า ตอนนี้อ๋อมไม่ได้เป็น ส.ส. แค่เป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรี มีอะไรเราสามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือตรงไหนได้เราก็ทำ คืออ๋อมเป็นคนที่ทำอะไรทำสุด เล่นละครก็เล่นละครสุด ความยากของตัวเองคือเราไม่มีผู้จัดการ เราเกิดมาดูแลตัวเองมาตั้งแต่เข้าวงการ แล้วเวลาทำงานความที่เป็นอุปสรรคของเราคือเราจะต้องทำอะไรก็ได้เพื่อที่จะให้ทุกคนอยากจ้างเรา เหมือนแบบนึกถึงเรา แล้วเราก็อยู่ในวงการนี้ได้มาประมาณ 30 กว่าปี จากฝันที่ตั้งแต่เด็กเราก็รู้สึกว่าประสบความสำเร็จในการเป็นนักแสดง กับเส้นทางการเมืองเราอาจจะแพ้ แต่ว่าวันหนึ่งเราก็ชนะได้ใครจะไปรู้"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ดวงฤทธิ์-กัปตันทีมกลุ่มคนทำงาน เลือก สก.กลุ่มเรา รับรองตรงปก อิสระจริงหรือทีมชัชชาติ?

"กลุ่มคนทำงาน กทม." ที่เป็นกลุ่มอิสระ ประกาศส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเขตกรุงเทพมหานคร (สก.) ในการเลือกตั้งท้องถิ่นสนาม สก.ที่ชิงชัยกัน 50 เก้าอี้ โดยกลุ่มคนทำงานจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 23 พ.ค.ที่สวนลุมพินี

ตอนที่ 3 การเปลี่ยนผ่านของระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญญี่ปุ่นจากอำนาจอธิปไตยจากอาณัติสวรรค์และจากวงศาไปสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน: บทบาทของสหรัฐอเมริกากับสถาบันจักรพรรดิ

เงื่อนไขสำคัญที่ทำให้ญี่ปุ่นต้องเปลี่ยนมาใช้หลักการอธิปไตยจากปวงชนคือการพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สองให้กับสหรัฐอเมริกา โดยหลังจากญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้ในวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1945