
หลังพาภาพยนตร์ซอมบี้สัญชาติไทยอย่าง ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ ไปเปิดตัวครั้งแรกของโลกสร้างความฮือฮาให้กับสื่อต่างประเทศและเหล่านิวยอร์กเกอร์ในงาน New York Asian Film Festival (นิวยอร์ก เอเชียน ฟิล์ม เฟสติวัล) ครั้งที่ 23 หรือ NYAFF ที่ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกามา จำนวน 2 รอบ คือวันที่ 21 และ 24 กรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากบรรดาสื่อต่างประเทศที่ได้รับชมต่างแสดงความเห็นเทคะแนนรีวิวบวกแล้ว ยังได้จำหน่ายลิขสิทธิ์ไปกว่า 85 ประเทศทั่วโลก
นอกจากนี้ยังเตรียมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) ทั้งหมด 9 ประเทศได้แก่ พม่า, ลาว, เวียดนาม, กัมพูชา,มาเลเซีย, สิงคโปร์, บรูไน, ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ล่าสุด บริษัท อินโฟคัสเอเชีย จำกัด, บริษัท แบล็ค ดรากอน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ บริษัท ก้องเกียรติ โปรดักชั่น จำกัด ได้ฤกษ์ตัดริบบิ้นจัดงานกาล่าพรีเมียร์ให้คอหนังซอมบี้ชาวไทยได้ชม ผลงานกำกับของเจ้าพ่อหนังระทึกขวัญ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8
ภายในงานได้เนรมิตรพื้นที่เป็นนิทรรศการขนาดย่อมรวบรวมภาพบรรยากาศของภาพยนตร์สื่อถึงมิตรภาพ ความทรงจำของเหล่าทีมยุวชนทหาร รวมถึงเสื้อผ้ายุวชนทหารที่สวมใส่ อุปกรณ์ต่างๆ ในภาพยนตร์เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนได้เดินชมกัน ก่อนจะเปิดฉากงานอย่างคลาสสิคด้วยการขนทัพทีมนักแสดง ได้แก่ นนกุล-ชานน สันตินธรกุล, อัด-อวัช รัตนปิณฑะ, ซิดนีย์-สุพิชชา สังขจินดา, อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย, ฟ้า-สิทธิ เทศประทีป และ รวมถึงทีมนักแสดงวัยรุ่น บอสโสะ-ธวัชนินทร์ ดารายน, แบงค์-จักรกฤช สกุลเดช, นิว-อภิวิชญ์ สิงห์งอย ฯลฯ ปิดท้ายด้วยผู้กำกับ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ เดินพรมแดงทักทายผู้ร่วมงานและแฟนคลับอย่างอบอุ่น
หลังจากนั้นพิธีกรได้เชิญเหล่านักแสดงและผู้กำกับขึ้นพูดคุยบนเวทีถึงเบื้องหลังการทำงานร่วมกัน และจบงานด้วยการเรียนเชิญผู้บริหาร ขึ้นถ่ายภาพร่วมกัน และชมภาพยนตร์รอบกาล่าพรีเมียร์ ซึ่งงานนี้นอกจากจะมีสื่อมวลชน, เพจภาพยนตร์, นักวิจารณ์ภาพยนตร์ มาร่วมงานแล้ว ยังเป็นการรวมตัวของผู้กำกับและนักแสดงรุ่นเก๋าและรุ่นใหม่มาร่วมงานด้วย เช่น อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิตบุตร, พิง ลำพระเพลิง, ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล, ภิญโญ รู้ธรรม, ฟิลลิปส์ ทินโรจน์, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ และเพื่อนซี้ ท็อป-ทศพล หมายสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'TrueID' ระเบิดความมัน! เปิดโต๊ะแถลงข่าว 'MOUSE'
แรงต่อเนื่องสำหรับซีรีส์รีเมคสุดระทึก MOUSE (เวอร์ชั่นไทย) หลัง Part 1 กระแสปัง ดันยอดวิวในแอป TrueID พุ่งทะลุกว่า 10 ล้านวิว ล่าสุด TrueID จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว MOUSE Part 2 อย่างยิ่งใหญ่ ณ Siam Center งานนี้เรียกว่าไม่ธรรมดา เพราะถูกเนรมิตให้เหมือนโต๊ะแถลงคดีจริง แสง สี เสียงจัดเต็ม สร้างบรรยากาศลุ้นระทึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในซีรีส์
'นนกุล' ซัด! โจมตีโรงพยาบาลไร้มนุษยธรรม
จากเหตุการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดน ไทย-กัมพูชา พระเอกหนุ่ม นนกุล-ชานน สันตินธรกุล ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว หลังทหารกัมพูชามีการยิงใส่บ้านเรือนประชาชนชาวไทยและโรงพยาบาล จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย พร้อมกันนี้ยังได้แสดงความเสียใจกับทุกความสูญเสียที่เกิดขึ้น
ครอบครัว 'นนกุล' เผยสาเหตุการจากไป 'คุณแม่เพ็กแฮ'
หลังพระเอกหนุ่ม นนกุล-ชานน สันตินธรกุล ได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้า สูญเสียคุณแม่เพ็กแฮ สันตินธรกุล โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมและฌาปนกิจ ณ วัดธาตุทอง ศาลา 23 (ศาลาดุรงคพิทยา) ระหว่างวันที่ 2-10 มิถุนายน 2568 ล่าสุดครอบครัวสันตินธรกุลได้มีการเผยถึงสาเหตุการเสียชีวิตของคุณแม่เพ็กแฮ
'ดร.จิล' เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ 'แอฟ-นนกุล' มาในธีมงานแต่ง
เปิดบ้านอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมต้อนรับกับเหล่าพรีเซ็นเตอร์ชื่อดัง ที่มาร่วมเป็นครอบครัวเดียวกัน ภายใต้แบรนด์ Dr.JiLL(ดร.จิล) สำหรับงานมหกรรม Dr.JiLL ที่จัดขึ้น ณ Gayson Urban Resort ชั้น 19 Gayson Tower โดยมีดาราชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น แอฟ ทักษร, นนกุล ชานน, บุ๋ม ปนัดดา, ชาย ชาตโยดม, วิกกี้ สุนิสา เจสท์, แพนเค้ก เขมนิจ, บีม กวี, ออย อฎิพรณ์ ตบเท้าร่วมแชร์ประสบการณ์ความสวยความงาม พร้อมแขกรับเชิญผู้ใช้จริง อย่าง ไทด์ เอกพันธ์-ทับทิม อัญรินทร์ มาร่วมการันตีถึงคุณภาพ ซึ่งได้ ดีเจ ดาด้า รับหน้าที่เป็นพิธีกรตลอดทั้งงาน
แอฟ หลั่งน้ำตาต่อหน้าสื่อ ตื้นตันที่ทุกคนซัพพอร์ต
เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่แฟนๆ ลุ้นให้มีข่าวดีกันเร็วๆ สำหรับนางเอกสาว แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ กับนักแสดงรุ่นน้อง นนกุล หรือ นน-ชานน สันตินธรกุล โดยถ้าย้อนกลับไปในอดีตหนุ่มนนกุลเคยให้สัมภาษณ์ว่าอีก 3 ปีพร้อมแต่ง และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เกือบ 3 ปีตามที่เคยลั่นวาจาไว้แล้ว ล่าสุดแอฟได้ควงนนกุลมาร่วมงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ Dr.JiLL Advanced Cream ที่ Gaysorn Urban Resort ชั้น 19 Gaysorn Tower ทั้งคู่ก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้
'ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ' ฉายรอบแรกของโลกที่นิวยอร์ก
ก่อนจะเปิดสมรภูมิคลั่งในไทยวันที่ 1 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ ผู้กำกับ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ ได้นำทีม 2 นักแสดงนำอย่าง นนกุล-ชานน สันตินธรกุล และ อัด-อวัช รัตนปิณฑะ พร้อมตัวแทนจากกลุ่มยุวชนทหาร ปิ๊ง-กันต์พัฒน์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา บินลัดฟ้าสู่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา







