
หลังจากประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์ Come Rain , Come Shine ผู้กำกับ อียุนกี มองหานักแสดงสำหรับโปรเจคต์ภาพยนตร์รักเรื่องใหม่ A Man and A Woman โดย 2 นักแสดงที่ อียุนกี ตั้งใจให้มารับบทนำคือ จอนโดยอน และ กงยู ซึ่งถ้าไม่ได้ทั้งคู่มานำแสดง อียุนกี ก็จะไม่เดินหน้าสร้างหนังเรื่องนี้
หนังถ่ายทำในประเทศเกาหลีและฟินแลนด์ เพราะผู้กำกับ อียุนกิ ต้องการบรรยากาศที่แตกต่างไปจากหนังรักเกาหลีทั่วไป อีกทั้งภูมิประเทศฟินแลนด์ มีความโรแมนติก และเหงา ทั้งยังมีความอ้างว้าง ห่างไกลผู้คน เหมาะที่จะทำให้ตัวละครทั้งสองตัวได้รู้จักและเริ่มต้นความสัมพันธ์กัน
กีฮง (กงยู) และ ซังมิน (จอนโดยอน) ทั้งคู่เดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์ ที่นั่นเขาและเธอพบกันโดยบังเอิญ และด้วยความเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน กีฮงอาสาพาซังมินไปส่ง แต่ด้วยหิมะที่ตกหนัก จนต้องแวะพักระหว่างทาง จนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ต่างบอกลาและแยกย้ายไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยหยุดความสัมพันธ์ลงที่นี่ ทั้งที่ยังไม่รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ
จอนโดยอน เล่าความรู้สึกของการได้ร่วมงานกับกงยูว่า “เขาให้เกียรติฉันมากๆ และทุกฉากที่เข้าด้วยกัน เขาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกำลังถูกใครสักคนรัก มันช่วยให้ ฉันเข้าถึงบทบาทได้ดีขึ้น”
A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม 10 กุมภาพันธ์ รับวาเลนไทน์



ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วาเลนไทน์เมืองสองแคว ดอกกุหลาบราคาถูกลง ยอดสั่งดอกไม้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว
ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่ร้านดอกไม้เสรีภัณฑ์ พิษณุโลก (ฝั่งตรงข้าม สภ.เมืองพิษณุโลก) ถ.บรมไตรโลกนาถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านค้าส่งดอกไม้ เพื่อตรวจสอบราคาดอกกุหลาบ เนื่องด้วยใกล้เทศกาลวาเลนไทน์ที่จะมาถึง
รัฐบาลเตือนภัย 'วันวาเลนไทน์' ระวังรักปลอม หลอกโอนเงิน
รัฐบาลเตือนภัยวันวาเลนไทน์ ระวัง 'รักปลอม' หลอกโอนเงิน เช็กให้ชัวร์ ก่อนจะเทใจ-เทเงิน มิจฉาชีพใช้ AI สร้างตัวตนปลอมขึ้นมา สั่งการตำรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยง

