'อิ๋งอิ๋ง' สั่ง! ไม่ต้องจัดงานศพ ยกร่างให้สภากาชาด

หลังมีข่าวแพร่สะพัดไปว่า พิธีกรคนเก่ง อิ๋งอิ๋ง-สิทธิณี กิตติสิทโธ กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งร้าย ซึ่งเมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ก็หยุดหายใจระหว่างให้คีโม่ ความดันตกไปที่70 หมอใช้เข็มแทงเปิดหลอดเลือดดำที่หน้าขาให้ฟื้น แต่พอตื่นมาก็ต้องพบกับความจริงที่เกินจะรับได้ เมื่อสามีที่แต่งงานอยู่กินกันมานาน 15 ปี นอกใจไปคั่วหมอนวด

งานนี้ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจสาวอิ๋งอิ๋งมากมาย ซึ่งทุกข้อความเจ้าตัวเผยว่าได้อ่านหมด รู้สึกของคุณทุกกำลังใจ แต่ยอมรับว่ายังไม่พร้อมเจอใครในตอนนี้ โดยอิ๋งอิ๋งได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ยังไม่พร้อมเจอใครค่ะ เพราะต้องให้คีโม ฉีดกระตุ้นเม็ดเลือดขาวอีก 7 วัน มันทรมานมาก ชีวิตที่โดดเดี่ยว จากนี้ขอใช้ร่างนี้ทำประโยชน์ให้กับสาธารณะ ไม่มีงานศพ ขอยกร่างให้สภากาชาด ขอมอบดวงตาขี้เล่นคู่นี้ ให้กับคนที่ต้องการเปิดโลกให้สดใส ขอมอบหัวใจรักที่ซื่อสัตย์แต่แสนบอบช้ำดวงนี้ให้คนที่ต้องการหัวใจสะอาด อวัยวะส่วนต่างๆที่ ยังประโยชน์ขอให้ถึงผู้มีจิตกุศลใฝ่บุญ“

และล่าสุดยังได้โพสต์ข้อความอีกว่า  “วันนี้ 19 มกราคม 65 กำไรชีวิตมา 19 วันละนะคะ คุณหมอบอกอยู่ได้ไม่เกินสิ้นปี..ยังตื่นมาพบกับเรื่องราวของมะเร็งชีวิต..จบซะที เริ่มต้นชีวิตที่เหลืออย่างโดดเดี่ยว..บางครั้งแอบคิดถึงสัญญาที่..เค้าบอกว่า จะอยู่ดูลมหายใจสุดท้ายของเรา..โกหกทั้งเพ..คำพูดสวยๆ แต่ไม่มีความจริงใจให้เราเลย เสียงของหมอนวดกระปู๋..มันยังก้องอยู่ในหู..ตลอด ใช่ค่ะเค้าเลือกหมอนวดกระปู๋..ไม่เลือกเรา..ทั้งที่เราดูแล support เค้ามาตลอด 15 ปี”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปลี่ยนโศกเศร้าเป็นพลังสร้างสรรค์! 'พิธีกรชื่อดัง' ลั่น ถ้าฉันเป็นนายกฯ เป็นรัฐมนตรี เป็นผู้มีอำนาจ

ปู จิตกร บุษบา พิธีกรและคอลัมนิสต์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง ถ้าฉันเป็นนายกรัฐมนตรี เป็นรัฐมนตรี เป็นผู้มีอำนาจ

เศร้า! 'น้องวิน ภาสวิน' จากผู้ป่วยสู่นักวางแผนการเงินวัย 14 ปี จากไปแล้ว

เพจ Win Phassawin ของน้องวิน ภาสวิน ตันตินิติ นักวางแผนการเงินรุ่นใหม่วัย 14 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งตั้งแต่วัย 3 ขวบ ได้แจ้งข่าวเศร้าว่า น้องวินเสียชีวิตแล้ว

ครอบครัวแจ้งข่าว 'แอ้ม สโรชา' ป่วยมะเร็ง อาการขั้นวิกฤต ชักเกร็ง หมดสติ

เฟซบุ๊ก สโรชา พรอุดมศักดิ์ อดีตพิธีกรคู่สนธิ ลิ้มทองกุล โพสต์ข้อความว่า ด่วน! เรียนทุกท่านทราบ ช่วงบ่ายวันนี้คุณแอ้มได้ล้มป่วยจากอาการข้างเคียงโรคมะเร็งที่ตอนนี้ประจ่ายไปหลายจุดของร่างกาย มีอาการชักเกร็งและหมดสติไป

ไทยเผชิญวิกฤตมะเร็งปอด! พบผู้ป่วยใหม่วันละ 48 ราย ชี้ฝุ่น PM 2.5 ตัวการสำคัญ

ในงาน “มะเร็งรู้ทัน ป้องกันเป็น รักษาได้” จัดโดยชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็ง รศ.นพ.นรินทร์ วรวุฒิ ให้ข้อมูลว่า องค์กรอนามัยโลก (WHO) คาดการณ์ว่า จำนวนผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 77 ภายใน 25 ปีข้างหน้า สำหรับสถิติมะเร็งในประเทศไทย ในปี 2022