
ต้องเรียกว่าเล็กพริกขี้หนูจริงๆ สำหรับสาวน้อยลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 17 ปี “มอลลี่ โกรฟส์” ศิลปินน้องใหม่จากค่าย Friday Afternoon Entertainment ที่มากไปด้วยความสามารถ ทั้งร้อง เต้น และล่าสุดโชว์สกิลแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงสากลซิงเกิ้ลแรกในชีวิตอย่าง “Locket” ด้วยตัวเอง
โดยมีนักแต่งเพลงดัง “ปุ้ม-พนา ณ วงค์วรรณ์” อดีตศิลปินจากวง Natural Sense เป็นที่ปรึกษา รวมถึงช่วยเรียบเรียงและดูแลในพาร์ทของดนตรีให้
มอลลี่ เผยว่า "สำหรับเพลง Locket หนูตั้งใจทำมากๆ ค่ะ เป็นเพลงแนวที่เรียกว่า Bedroom Pop หรือเพลงป๊อบฟังสบายๆ สไตล์อังกฤษ ที่เดิมมีจุดเริ่มต้นในการทำขึ้นมาจากห้องนอน เพราะห้องนอนคือพื้นที่แห่งไอเดีย ที่ทุกคนสามารถจะถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก และเรื่องราวต่างๆ ออกมาผ่านเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ที่ทุกคนสามารถทำได้ หากมีใจรักในเสียงดนตรี
ซึ่งเพลงนี้หนูก็ได้แต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองเกือบทั้งหมด แต่ด้วยความที่หนูเองก็ยังใหม่มากๆ ไม่ได้มีประสบการณ์ในด้านนี้มาก่อน จะมีก็แต่ใจที่รักในการฟังเพลงและร้องเพลง ก็เลยขอให้พี่ปุ้ม (พนา ณ วงค์วรรณ์) มาช่วยดูแลในพาร์ทของดนตรี ตบๆ ให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง เพื่อให้งานออกมาดีอย่างที่ตัวเองต้องการมากที่สุด
ในเพลง Locket หนูได้สอดแทรกความชอบ และตัวตนที่ชอบของวินเทจ หยิบเอาเครื่องประดับอย่าง ล็อคเก็ตมาเป็นคีย์หลักในการแต่งเพลง ที่พูดถึงความรักใสๆ ของวัยทีน ที่อยากเก็บรักษาความรักบริสุทธิ์จากคนพิเศษเอาไว้ในล็อคเก็ต แล้วล็อคกุญแจไว้ ไม่ให้ใครมาแย่งไป เป็นเพลงรักฟังสบายๆ ที่อยากให้ทุกคนลองฟังค่ะ"
นอกจากเพลงจะน่ารัก ฟังสบายๆ แล้ว มิวสิควิดีโอยังได้ผู้กำกับดัง “หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร” มากำกับให้อีกต่างหาก ทั้งนี้สามารถรับชม MV เพลง Locket ของมอลลี่ได้ ทาง YouTube : Friday Afternoon Entertainment และฟังเพลง Locket แบบเต็มๆ ได้ในช่องทางสตรีมมิ่งต่างๆ อาทิ Apple Music, Spotify, JOOX ฯลฯ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เสือใหญ่' รวมตัวในรอบ 2 ทศวรรษ ร่วมงานเหล่าศิลปินระดับตำนาน!
นับเป็นการคัมแบ็กที่สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการเพลงสุดๆ เมื่อ เสือใหญ่ วงดนตรีที่นำโดย หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร (ร้องนำ) หนึ่ง-พนา เชื้อวงศ์ (เบส) กวาง-ตรัยรัตน์ โพธิ์ทอง (กีตาร์) และ เมา-รุ่งโรจน์ ใจเอื้อย (กลอง) ได้ประกาศคัมแบ็ก
'หนุ่ม-ฝ้าย' โวยร้านอาหารในพัทยา พนักงาน-ผู้จัดการ ดูถูกคนไทย!
เจ้าของร้านดี อาหารอร่อย ร้านสวยแค่ไหน หากเจอพนักงานบริการแย่ก็ทำให้ลูกค้าหายได้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับ หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร นักแสดงและผู้กำกับมากฝีมือ ที่ไปทานอาหารร้าน "Glass House Boho" พัทยากับ ฝ้าย อริญรดา และลูกๆ แต่กลับเจอพนักงานและผู้จัดการร้านที่มีปฏิกิริยาอาการดูถูกคนไทยด้วยกันเอง










