
สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนางงามไทยมายาวนาน สองพ่อลูก สมใจนึก เองตระกูล ประธานที่ปรึกษากองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม และ สินีนารถ เองตระกูล ประธานกรรมการบริหาร กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม ร่วมกันจัดการประกวด นางสาวถิ่นไทยงาม เพื่อเฟ้นหาสาวงามระดับแนวหน้าเข้าร่วมประชันความงามบนเวที พร้อมแถลงข่าวเปิดตัวการประกวด นางสาวถิ่นไทยงาม 2568 อย่างเป็นทางการ ณ เอส สตูดิโอ (ESC Studio) รังสิต
โดยมีสาวงามผู้เคยชนะการประกวดจากเวทีนี้มาร่วมเป็นเกียรติในงาน อาทิ แอนนา เสืองามเอี่ยม (มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2565), โชตินภา แก้วจรูญ (นางสาวไทย 2568), จิณณ์ณิตา บุดดี (มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016) , พมลชนก ดิลกรัชตสกุล (รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019) และ สุชานุช ธรรมวงศ์ (นักแสดง / มิสมอเตอร์โชว์ 2020)
สินีนารถ เองตระกูล เผยว่า ตนได้มีโอกาสเข้ามาสนับสนุนการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม” เป็นปีที่ 10 จากความสำเร็จที่ผ่านมา ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการยกระดับการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม” เวทีประกวดที่มีสาวงามระดับแนวหน้าที่ส่งต่อสาวงามก้าวขึ้นสู่ชัยชนะบนเวทีระดับชาติมาแล้วมากมาย และในโอกาสฉลองการประกวดครบ 75 ปี ของเวที "นางสาวถิ่นไทยงาม" ซึ่งเป็นเวทีอันทรงเกียรติที่จัดการประกวดต่อเนื่องมายาวนานที่สุดในประเทศไทย กองประกวดฯ ได้มุ่งหมายให้ งานประกวดที่มีตำนานอันงดงามและยาวนานนี้ ยิ่งใหญ่สมค่า ทำให้ปีนี้การคัดสรรตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงามและรองชนะเลิศฯ ทุกคนจะต้องเข้มข้นที่สุด โดยยังคงรักษาวัฒนธรรมและความงดงามของความเป็นไทยไว้อย่างสวยงาม โดยจะผสมผสานความทันสมัยให้เข้ากันกับเอกลักษณ์ดั้งเดิมอย่างลงตัว ภายใต้แนวคิด "ไทยแบบใหม่ ไม่ลืมถิ่น" ซึ่งผู้ครองมงกุฎนางสาวถิ่นไทยงามในปีนี้ นอกจากเงินรางวัล 500,000 บาท มงกุฎเพชร และสายสะพาย ยังมีรางวัลรองชนะเลิศ และรางวัลพิเศษอีกมากมาย รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2 ล้านบาท
แพทย์หญิงศิรดา โล บลูโย่ นางสาวถิ่นไทยงาม 2566 กล่าวปิดท้ายว่า ตนภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งเพื่อร่วมสร้างปรากฏการณ์ในการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม 2568 ในครั้งนี้ อยากชวนน้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนได้ลองมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน มาสมัครและมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวถิ่นไทยงามด้วยกัน รับรองว่าเวทีนี้จะพาคุณก้าวไปสู่เวทีแห่งชีวิตจริงที่ยิ่งใหญ่และสวยงามกว่าเดิมอย่างแน่นอน
ทั้งนี้สาวๆ ที่อายุระหว่าง 17-28 ปี สามารถสมัครเข้าร่วมประกวดเวที “นางสาวถิ่นไทยงาม 2568“ โดยสมัครทางออนไลน์ได้ที่ แฟนเพจ : นางสาวถิ่นไทยงาม ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม -2 กันยายน 2568 มาร่วมลุ้นและเชียร์เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดได้ ในวันศุกร์ที่ 12 กันยายน 2568 ณ โรงแรมเอส พาร์ค โฮเต็ล (ESC Park Hotel) รังสิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปอนด์ กฤษดา' เคลียร์ดรามา 'น้องเฌนน์' น้ำตาคลอยอมรับไม่ควรพูดแบบนั้น
กลายเป็นประเด็นดราม่าอยู่หลายวันสำหรับกรณีที่ “ปอนด์-กฤษดา วิทยาขจรเดช” หัวเรือใหญ่ BeOnCloud พูดกับ “เฌนน์ (เชน)-ธันธรี ฮันซอน” หนึ่งในเข้าแข่งขัน True Acedemy Fantasia 2026 ว่าการพูดแต่ภาษาอังกฤษในการแข่งขันดูเหมือนการโชว์ออฟ จนเกิดเสียงวิจารณ์มากมาย
'บุ๋ม ปนัดดา' แจงดรามาเด็กเส้น เหตุเตรียมรับยศของ 'ก.กลาโหม'
ไม่ว่าจะหยิบจับหรือเคลื่อนไหวอะไร ก็โดนจับตามองไปทั้งหมด พอแก้หายใจก็กลายเป็นดรามาแล้ว สำหรับ ”บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี“ ที่ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจกลางรายการ คุยแซ่บโชว์ ทางช่องวัน 31 ว่าบางทีก็แอบเซ็งกับบางดรามา รวมไปถึงขอแก้ข่าวเด็กเส้น หลังมีข่าวเตรียมเข้ารับยศของกระทรวงกลาโหม
สิ้นสุดการรอคอยหลังได้รับอิสระ 'เสก โลโซ' กับแฟนคอนครั้งแรก!
เตรียมจารึกหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการเพลงไทย เมื่อ CI Showbiz ผู้จัดคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีชั้นนำ ประกาศการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของศิลปินระดับตำนานที่ครองใจคนไทยมาทุกยุคสมัย “เสก โลโซ” (Sek Loso) กับปรากฏการณ์การ “เกิดใหม่” บนเวทีสุดพิเศษในชื่อ “SEK LOSO Rebirth” ที่มากกว่าคอนเสิร์ต... เพราะนี่คือคำสัญญา
'JETAIME เดบิวต์เดี่ยว ดึง 'NEX BUS' เสริมเคมีร้อนแรงใน MV
เปิดตัวแบบไม่แผ่ว! “JETAIME” (เชอแตม–ณมน สวาทยานนท์) ศิลปินจาก 411Music ภายใต้การดูแลของบอสใหญ่ กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ ที่พร้อมเปิดโหมดใหม่แบบตัวแม่กับการเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว
'จ้าวลู่ซือ' เปล่งประกายงดงาม พาแฟนไทยดื่มด่ำความโรแมนติก
ยกให้เป็นค่ำคืนที่เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังและจิตวิญาณความโรแมนติก สำหรับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในต่างประเทศของ ซูเปอร์สตาร์สาวแถวหน้าของจีน “จ้าวลู่ซือ” (Zhao Lusi) โดยประเดิมปักหมุดประเทศไทย ซึ่งถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ อิมแพค อารีน่า ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา
'อิงฟ้า' ขอชี้แจงดราม่า โดนโวยการ์ดกันไม่ให้ไปห้องน้ำทางเดียวกับศิลปิน
ต้องออกมาชี้แจงเลยทีเดียว เมื่อมีผู้ใช้ X รายหนึ่งโพสต์ว่าตนเดินออกจากร้านอาหารจะไปห้องน้ำ และในขณะเดียวกัน อิงฟ้า วราหะ ก็อยู่ตรงนั้น เมื่อตนจะเดินแซงไปแต่การ์ดกลับกั้นไว้และบอกว่าทางนี้ก็จะไปห้องน้ำเหมือนกัน พร้อมทิ้งท้ายโพสต์ว่าห้องน้ำเป็นสิทธิของดารา ประชาชนห้ามเข้าเหรอ





