'แจ็คสัน หวัง' ปล่อยอัลบั้มเต็ม พร้อม MV เพลงใหม่ 'Made Me a Man'

หลังจาก “แจ็คสัน หวัง” (JACKSON WANG) ปล่อยเพลงจากอัลบั้ม MAGICMAN 2 ออกมาให้ได้ฟังอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดตัวอัลบั้มเต็มที่แฟนๆ ทั่วโลกรอคอยอย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อย MV เพลงใหม่ ‘Made Me a Man’ ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2025 โดยอัลบั้มนี้แจ็คสันรับหน้าที่โปรดิวซ์เองทั้งหมด ถ่ายทอดการเติบโตและตัวตนผ่านบุคลิก MAGICMAN ที่ครั้งหนึ่งเคยใช้เป็นเกราะกำบังความรู้สึกมืดมนที่สุดในใจ

ซึ่งเล่าเรื่องผ่าน 4 บทสำคัญ โดยบทที่หนึ่ง ‘Manic Highs’ แทนความคลั่งไคล้และการหลีกหนีในช่วงแรก บทที่สอง ‘Realization’ แสดงถึงความเจ็บปวดจากการตื่นรู้และการตั้งคำถาม บทที่สาม ‘Losing Control’ ถ่ายทอดถึงการสูญเสียการควบคุมอารมณ์และการใคร่ครวญอย่างลึกซึ้ง และสุดท้ายในบทที่สี่ ‘Acceptance’ นำไปสู่การเยียวยาและการยอมรับตัวเอง นับว่าเป็นครั้งแรกที่แจ็คสันรู้สึกว่าสามารถสร้างผลงานเพื่อตัวเองได้จริงๆ ดังนั้นเนื้อเพลงและทำนองล้วนมาจากความรู้สึกส่วนลึกในใจ ไม่ได้มุ่งเน้นที่ความเป็นเพลงฮิตเพื่อการตลาด แต่เป็นการถ่ายทอดตัวตน ความรู้สึกและความเชื่ออย่างแท้จริง

โดยเพลง Made Me a Man นั้น มีเนื้อหาตรงไปตรงมา โปรดักชั่นเรียบง่ายแต่กินใจ สะท้อนเรื่องราวอารมณ์ของอัลบั้ม MAGICMAN 2 และถือเป็นบทสุดท้ายของยุค MAGICMAN ซึ่งตัว MV ถ่ายทอดการเดินทางภายในจิตใจของแจ็คสัน ตั้งแต่ความสับสนโดดเดี่ยว จนถึงความสงบและความชัดเจนในตัวเอง

“แจ็คสัน” เผยว่า “ผมสร้าง MAGICMAN ขึ้นมาเพื่อปกปิดอารมณ์ที่มืดมนที่สุด หลังจากถอยห่างจากสปอตไลต์ ผมก็แตะก้นบึ้งของชีวิตทั้งทางจิตใจและร่างกาย การเขียนเพลงคือทางออกเดียวของผม มันคือพื้นที่เดียวที่ผมได้ทบทวนและค้นหาว่าผมคือใครและต้องการอะไร เป็นครั้งแรกที่ผมเอาบันทึกส่วนตัวมาแปลงเป็นดนตรี อัลบั้มนี้คือการยอมรับทั้งด้านมืดและด้านสว่างในตัวเอง นี่คือ MAGICMAN 2”

ตลอดการเปิดตัว MAGICMAN 2 แจ็คสันยังตอกย้ำความเป็นศิลปินระดับโลกผ่านผลงานที่น่าจับตามอง เริ่มจากซิงเกิลแรกของอัลบั้มอย่าง ‘High Alone’ ที่เปิดตัวเป็นอันดับ 1 บน Apple Music ในกว่า 22 ประเทศและภูมิภาค ต่อด้วยเพลง ‘GBAD’ ที่กลายเป็นไวรัลด้วยยอดวิวทะลุ 32 ล้านครั้งบน YouTube พร้อมจุดกระแสรีมิกซ์ไปทั่วโลก ถัดมาเพลง ‘BUCK’ ที่ได้ร่วมงานกับ ‘ดิลจิต โดซานจ์’ (Diljit Dosanjh) ศิลปินและนักแต่งเพลงชื่อดังจากอินเดีย ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ด้านกระแสเพลง ‘Hate to Love’ ก็แสดงให้เห็นถึงการยอมรับในฐานะซูเปอร์สตาร์ของเขาได้อย่างเด่นชัด

สำหรับแฟนๆ ที่อยากจับจองอัลบั้ม MAGICMAN 2 พร้อมสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่น เปิดจำหน่ายแล้วทางเว็บไซต์ Jackson-Wang.com และสำหรับเวอร์ชั่นพรีเมียมที่จัดจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้จะเปิดให้พรีออเดอร์ในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Jackson Wang' เปิดตัวเพลงใหม่กลางรันเวย์ Louis Vuitton Men’s FW 2026 ที่ปารีส

Jackson Wang ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกและแฟชั่นไอคอน สร้างความฮือฮาให้กับวงการดนตรีและแฟชั่นระดับโลก ด้วยการเปิดตัวเพลงใหม่ที่ยังไม่เคยเผยแพร่มาก่อนอย่าง “Sex God” (feat. Pusha T) ซึ่งโปรดิวซ์โดย Pharrell Williams ระหว่างโชว์ Louis Vuitton Men’s Fall–Winter 2026 ณ กรุงปารีส

'แจ็คสัน หวัง' ลุยธุรกิจระดับโลก ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นรายใหม่ Taobao’s PapaHome

ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) ไม่ได้จำกัดตัวเองเพียงแค่ในวงการดนตรี แต่ยังขยายบทบาทสู่นักธุรกิจระดับโลก ล่าสุดได้เข้าร่วมเป็นผู้ถือหุ้นรายใหม่ของ PapaHome ร้านเฟอร์นิเจอร์และสินค้าไลฟ์สไตล์ของ Taobao ในฮ่องกง พร้อมเป็นนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ผ่านบริษัทในเครือของเขา TEAM HOLDING การเป็นพันธมิตรครั้งสำคัญนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจของ Taobao โดยอาศัยอิทธิพลและชื่อเสียงของ แจ็คสัน หวัง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตลาดทั้งในฮ่องกงและต่างประเทศ

เริ่มหลอน! 'แจ็คสัน หวัง' นำทัพสร้างประสบการณ์สุดล้ำกลางใจกรุงเทพฯ

ยิ่งใหญ่สมการรอคอย เมื่อประตูปราสาทแห่งความหลอนได้ถูกเปิดขึ้นแล้ว!! ในงาน “UNDER THE CASTLE” (UTC) จาก TEAM WANG design โดยมี 2 ผู้ก่อตั้งอย่าง “แจ็คสัน หวัง” ไอคอนชื่อดังระดับโลก และ “เฮนรี่ จาง” เดินทางมาร่วมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของอีเวนต์แฟนตาซีรูปแบบใหม่ใจกลางกรุงเทพ

'แจ็คสัน หวัง' ชวนสัมผัสบ้านผีสิงแฟนตาซีเสมือนจริงครั้งแรกในไทย 7 ต.ค. - 2 พ.ย.นี้

การนับถอยหลังได้เริ่มต้นแล้ว! ประตูปราสาทบานใหญ่จะค่อยๆ เปิดออก พร้อมการปรากฏตัวของสองตัวละครลึกลับ “Pumpkie” และ “Spookie” ที่จะพาผู้ชมเข้าสู่โลกแฟนตาซีอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย กับ “Under The Castle” (UTC) โลกแฟนตาซีเสมือนจริงสุดล้ำที่เกิดจากการร่วมสร้างสรรค์ของสองซีอีโอ TEAM WANG design อย่าง “แจ็คสัน หวัง” และ “เฮนรี่ จาง”

กระแสปัง! UNDER THE CASTLE ครั้งแรกในไทย 'แจ็คสัน หวัง' ชวนหลอน

กระแสแรงไม่หยุด ตั้งแต่ UNDER THE CASTLE ประกาศเปิดประตูปราสาทชวนสัมผัสความหลอน อีเวนต์ต้อนรับฮาโลวีนครั้งแรกในประเทศไทย! จาก TEAM WANG design ก็เรียกเสียงฮือฮาแบบถล่มทลาย