'อนุสรณ์ เดชะปัญญา' ปลื้มลูกชาย คว้าดอกเตอร์

กลายเป็นอีกหนึ่งวันแห่งความภาคภูมิใจของ  ผศ.ดร.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา  อดีตศิลปินดังจากค่าย RS ที่หลายคนยังจำได้ดี  ซึ่งวันนี้เขาก้าวขึ้นอีกขั้นในความสำเร็จของชีวิต ด้วยการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก (ปร.ด.) สาขาการบริหารเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นจากครอบครัว โดยมีคุณพ่อ พลโทอนุสรณ์ เดชะปัญญา นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการบันเทิง เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีด้วยรอยยิ้ม

เส้นทางของเขาน่าสนใจไม่แพ้ใคร จากศิลปินนักร้อง นักแสดงหนุ่มค่าย RS สู่การรับราชการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยกว่า 17 ปี ก่อนจะขึ้นสู่ตำแหน่ง รองอธิการบดี มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ด้วยวัยเพียง 45 ปี แม้จะทุ่มเทให้กับสายวิชาการเต็มตัว แต่อดีตหนุ่มบันเทิงคนนี้ไม่เคยทิ้งแพสชั่นในวงการ “ผศ.ดร.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา” ยังคงสร้างสรรค์โครงการในด้าน ENTERTAINMENT ให้กับนักศึกษา จากวิชาการสู่วิชาชีพด้วยการสอนที่ไม่เหมือนใครในโปรเจ็กต์ ENTLAB THAILAND BSRU ที่ผลิตทั้งค่ายเพลง ภาพยนตร์ ละครเวที คอนเสิร์ต และเฟสติวัลที่โด่งดังระดับประเทศอย่าง “ฝั่งธนเฟส” ซึ่งจัดต่อเนื่องถึง 3 ปีซ้อน และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟน ๆ จากเด็กหนุ่มในวงการบันเทิง สู่ด็อกเตอร์ที่ใช้เวทีแห่งชีวิตสอนให้รู้ว่า “ความสำเร็จไม่ได้อยู่ที่จุดเริ่มต้น แต่อยู่ที่ความพยายามไม่หยุดที่จะเติบโต” วันนี้อาจารย์หนุ่มคนนี้กำลังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภณ' ควง 'จีน่า' พาชิมอาหารใต้ พร้อมตั้งวงเม้าท์ 'ธาตรี'

กระแสละคร ธาตรี ยิ่งเข้มข้น แฟนละครก็ยิ่งฟินไม่หยุด เมื่อ ภณ ณวัสน์ และ จีน่า ญีนา พาแฟน ๆ ไปสนุกกันต่อกับ Special Content สุดเอ็กซ์คลูซีฟ พาตะลุยชิมอาหารใต้สไตล์ภูเก็ตใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมอัปเดตเบื้องหลังความสนุกที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

'ต้น ณฐนนท์' ทุ่มสุดตัว นั่งแท่นกำกับหนังครั้งแรก

คอหนังสยองขวัญเตรียมตัวให้พร้อม! เมื่อผู้จัดละครชื่อดัง ต้น- ณฐนนท์ ชลลัมพี ก้าวสู่อีกหนึ่งบทบาทสำคัญในชีวิต กับการนั่งแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรกใน คำสารภาพของหมอผี ภาพยนตร์สยองขวัญดราม่าเข้มข้น ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง M STUDIO, The Ghost Radio, MI GROUP และ Far East Frame Line ดัดแปลงจากหนึ่งในเรื่องเล่าสุดฮิตจาก The Ghost Radio

ปรากฏการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ของวงการเพลงไทย '30 ปี LOSO นานเท่าไรก็รอ'

ตลอดระยะเวลา 30 ปี LOSO คือหนึ่งในวงร็อกระดับตำนานของประเทศไทย ผู้สร้างบทเพลงที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและความทรงจำของคนไทยหลายเจเนอเรชัน จากบทเพลงที่ถูกขับร้องต่อกันมาทุกยุคสมัย สู่การกลับมาครั้งสำคัญในคอนเสิร์ตใหญ่ระดับประวัติศาสตร์ “30 ปี LOSO นานเท่าไรก็รอ”

'จั๋ง PERESE' ยันไร้เจตนาก๊อบปี้ เหตุภาพโปรโมตคล้ายวงกาหลี

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงทันที หลังมีการปล่อยภาพโปรโมตผลงานเพลงโซโล่แรกในชีวิตของ จั๋ง-วิกร บูรณภิญโญ พี่ใหญ่จากวง PERSES แต่มีชาวเน็ตตาดีเห็นว่าภาพที่ถูกปล่อยนั้นมีความความคล้ายคลึงกับภาพโปรโมตของศิลปิน K-POP ชื่อดังอย่าง ยอนจุน (Choi Yeon-jun) สมาชิกวง TXT (TOMORROW X TOGETHER) ทำเอาหนุ่มจั๋งต้องออกมาไลฟ์สดเพื่อชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว

'ณเดชน์-ต้าห์อู๋' เปิดเกมล่าในหนัง 'คนเดือดทวงแค้น'

Netflix แง้มบัญชีแค้นก่อนสตรีม กับงานเปิดตัวภาพยนตร์แอ็กชั่นทริลเลอร์ คนเดือดทวงแค้น รอบปฐมทัศน์ นำทีมเดือดโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ ปะทะ ต้าห์อู๋-พิทยา แซ่ฉั่ว ถ่ายทอดเรื่องราวการชำระล้างหนี้แค้น ทวงคืนหนี้ชีวิตผ่านเลนส์ของผู้กำกับ สุรพงษ์ เพลินแสง ที่แท็กทีมมากับผู้ผลิตคุณภาพอย่าง จังก้า สตูดิโอ บอกเล่าคอนเซ็ปต์สากลอย่างเรื่อง “หนี้” ที่ทุกคนสัมผัสได้

'กอล์ฟ พิชญะ' จับไมค์ในรอบ 4 ปี

ห่างหายจากการปล่อยเพลงของตัวเองไปนานถึง 4 ปี ล่าสุด กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล กลับมาจับไมค์อีกครั้ง พร้อมซิงเกิลใหม่ Mary Jane (Marry Me) เพลงรักสุดคลั่งรักที่เจ้าตัวลงมือแต่งทำนองและเขียนเนื้อร้องด้วยตัวเองทั้งหมด ถ่ายทอดความรู้สึกของคนที่อยากบอกคนรักตรง ๆ ว่า “แต่งงานกันไหม? อยากตื่นมาเจอเธอทุกเช้า”