'ซี ศิวัฒน์' ถึงกับอุทาน "นี่หรือบ้านฉัน"

ในฐานะลูกหลานชาวหาดใหญ่ พระเอกหนุ่ม ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ได้แสดงความห่วงใยถึงทุกคนที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมอยู่ในตอนนี้ ยอมรับตกใจ นี่หรือบ้านฉัน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเจอน้ำท่วมหนักขนาดนี้มาก่อน

“พ่อแม่พี่น้องชาวหาดใหญ่โปรดทราบ ตอนนี้สามารถใช้แอป Traffy fondue ในการแจ้งเรื่องของผู้ประสบภัยที่หาดใหญ่ พร้อมแล้ว

วิธีการง่ายๆ ดังนี้ เปิดมือถือ แอดไลน์ traffy fondue กดเมนู ช่วยน้ำท่วม กด แจ้งสถานการณ์ และแจ้งรายละเอียดของเหตุการณ์ได้แก่ พิกัด สถานที่ เบอร์ติดต่อ วันที่แจ้งเรื่องมีผู้ประสบภัยกี่คน มีเคสด่วน เช่น ผู้พิการ คนป่วย คนบาดเจ็บ เด็กเล็ก กี่คน จากนั้นข้อมูลเหล่านี้จะถูกส่งไปให้ทีมงานเอาไปเรียบเรียงและประสานไปยัง ทหาร และ กู้ภัย ที่กำลังช่วย ปชช ในพื้นที่

อันนี้จ่าไปประสานทั้งกองทัพ และทาง กสทช กับทาง nectec มาเรียบร้อย
พ่อแม่พี่น้องที่ต้องการความช่วยเหลือ ทำตามขั้นตอนนี้ในภาพได้เลย แล้วทาง จนท จะรีบประสานไปยังกู้ภัย และ ทหารในพื้นที่ รับรอง ไม่ล่ม เพราะระบบนี้ ตอนแผ่นดินไหวหนักๆ ก็รับมือไหวมาแล้ว พ่อแม่พี่น้องช่วยกันแชร์กันไปเยอะๆ ให้ถึงคนในพื้นที่ ถ้าเคสไหนมือถือแบตหมดแล้ว แต่พ่อแม่พี่น้องได้รับแจ้งไว้ก่อนแบตเขาจะหมดก็ช่วยกันกรอกข้อมูลได้”

นอกจากนี้หนุ่มซียังได้โพสต์ภาพพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ที่เจอน้ำท่วมหนัก “เห็นเพื่อน (ที่อยู่หาดใหญ่) ลงรูปในig แล้วอึ้งมาก ตกใจว่านี่หรือบ้านฉัน หาดใหญ่ที่ไม่เคยน้ำท่วมหนักขนาดนี้มาก่อน รู้สึกเป็นห่วงครอบครัวและพี่น้องชาวหาดใหญ่ทุกคนจริงๆ ขอให้สู้ๆ และอดทน เชื่อว่าพวกเราชาวไทยทุกคนกำลังระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ ขอให้ทุกคนปลอดภัย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน

'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้

สส.ศาสตรา สะท้อนปัญหาน้ำท่วมหาดใหญ่ จี้รัฐบาลเร่งแก้ขยะเน่าเหม็นแล้ว เงินเยียวยายังล่าช้า

สส.สงขลา เข้าสภาฯ สะท้อนปัญหาชาวหาดใหญ่ เรียกร้องรัฐบาล เร่งจ่ายเงิน 9,000 บาทให้เร็วเหมือนวันแรก จี้ เก็บขยะเน่าเสีย วอน ออกมาตรการช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรม สร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว

'บวรศักดิ์' แถลงตั้งอนุกรรมการ 5 คณะ ถอดบทเรียนมหาอุทกภัยหาดใหญ่

"บวรศักดิ์" แถลงตั้ง 5 อนุกรรมการ ถอดบทเรียนรับมือมหาอุทกภัย แก้ครบวงจร ตั้งแต่พยากรณ์-เตือนภัย-เยียวยา ทำระบบให้ใช้ได้ทุกพื้นที่ รายงานผลทุก 2 สัปดาห์ เผยนำทีมกรรมการ ลงดูหน้างานจริง 6 ธ.ค. หวังคนหาดใหญ่นอนหลับ สบายใจ

“น้ำท่วมหาดใหญ่” สสส. ไม่ทอดทิ้ง! ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายฯ เตรียมเปิดโมเดล 3 เฟส ช่วยทันที-ฟื้นบ้าน-สร้างภูมิคุ้มกันภัยพิบัติ

นพ.พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่