
จากประเด็นดรามาที่มีการถกเถียงกันใน X กรณีของนักแสดงซีรีส์วายค่ายดูมันดิ เฟิร์สวัน-วรรณกร เรืองรัตน์ ที่มีการแต่งตัวแนวเฟมินีนและเสิร์ฟจริตที่ดูไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังมีบางคนโยงไปว่าเฟิร์สวันหากินกับอัตลักษณ์ ของคนในคอมมู LGBTQIA+ ซึ่งล่าสุดทางด้านเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว
“เรื่องการแต่งตัวและบุคลิกเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนบุคคลมากๆ เลยครับ ผมเข้าใจดีว่าบางครั้งอาจทำให้หลายคนรู้สึกสงสัยหรือไม่คุ้นชินกับตัวตนของใครบางคน แต่อยากให้ลองคิดกลับกันว่าถ้าคนๆ นั้นเขาชอบหรืออยากลอง อยากค้นหาตัวเองบ้าง แบบนี้เรากำลังใจร้ายเกินไปไหม หากตัดสินเขาไปก่อน ทั้งที่สังคมในวันนี้เองก็พยายามส่งเสริมให้ทุกคนกล้าที่จะลองสิ่งใหม่ๆ และเป็นตัวเองในแบบที่หลากหลายมากขึ้น
ผมเองก็เชื่อว่าคนหนึ่งคนสามารถมีได้หลายลุค แล้วก็สนุกกับตัวเองในหลายบุคลิก โดยไม่จำเป็นต้องสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะล้อเลียนใครเลยจริงๆ ครับ ที่ทุกคนเห็นผมในท่าทางต่างๆ หรือจริตใดๆ ก็เพราะพี่ๆ กะเทยเลี้ยงผมมา คนรอบตัวผมก็มีแต่พี่ๆ กะเทย ซึ่งผมมองว่าการกระทำพวกนี้ดูเป็นสิ่งที่น่ารักและไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนแต่อย่างใด แต่ถ้าสิ่งที่ผมทำไปทำให้ใครหลายๆ คนอึดอัดหรือไม่สบายใจผมต้องขอโทษด้วยจริงๆ ครับ ในมุมที่นิ่ง เครียด จริงจังก็มี มุมที่ร่าเริง สดใส ตลกก็มีหรือมุมง๊องแง๊ง อ้อน ๆ ก็มีเหมือนกัน ถ้าติดตามกันจริง ๆ คงเห็นผมมาแล้วในทุกๆ มุม
ผมยอมรับว่าตัวเองยังมีความเป็นเด็กอยู่มาก ซึ่งตรงนี้ก็พยายามปรับให้เหมาะสมกับบริบทของสังคม แต่ก็ไม่อยากต้องสูญเสียตัวตนไปทั้งหมดเช่นกันครับ อยากขอใช้โอกาสนี้ยืนยันด้วยว่าค่ายดูมันดิไม่เคยบังคับให้ศิลปินต้องแต่งตัวแบบไหน หรือมีบุคลิกแบบใด ค่ายสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้เป็นตัวเองอย่างเต็มที่ ดังนั้นในส่วนนี้ไม่จำเป็นต้องกังวลครับ ค่ายเปิดกว้างมากและพวกเราสบายใจมาก ผมหวังว่าทุกคนจะเข้าใจในสิ่งที่ผมพยายามสื่อ และให้คุณค่ากับการเติบโตของแต่ละคน
การเลือกลองเสื้อผ้า หน้าผม หรือสไตล์ใหม่ ๆ คือส่วนหนึ่งของการค้นหาตัวตน ขอพื้นที่ให้พวกเราได้ลอง ได้สนุก และได้เรียนรู้ไปกับมัน ผมมีความสุขกับการเป็นได้ทั้ง พี่วรรณ น้องแป๋วแล้วก็เจสสิก้า ไม่อยากให้การตัดสินของใครทำให้ใครสักคนไม่กล้าที่จะเป็นตัวเองเลยครับ จะชมผมน่ารักหล่อสวยได้หมด ผมชอบมากครับ ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยนะครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มิ้ม ปัณฑิตา' ชวนลุ้นปมลับรอเฉลย 'วิวาห์ปฐพี' ทวีความสนุกทุกอีพี
เรียกว่าตอนนี้ผู้ชม พากันเหยิน เขินสะท้านรั้ว ไร่แสนรัก เพราะบรรยากาศ ในฉากงานแต่งของ “พี่ดิน” หรือ แอปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต กับ “น้องโรส” หรือ มิ้ม-ปัณฑิตา เจนเจริญธรรม ในเรื่อง “วิวาห์ปฐพี” จากซีรีส์ชุด “4 ELEMENTS บ้านวาทินวณิช” ของค่าย นอร์ธ สตาร์ โปรดักชั่น ทาง ช่อง 7HD ที่ผ่านมา มันฮ๊อบ สุด ๆ
'เฟริสท์ ภาราดา' แท็กทีม 'ฟลุ๊คจ์ พงศภัทร์' ร่วมยินดีในงาน 'รัก ณ บางรัก'
2 หนุ่มจากละคร ยิหวาดาตัง “เฟริสท์ ภาราดา” แท็กทีม “ฟลุ๊คจ์ พงศภัทร์” มาร่วมแสดงความยินดีกับทุกความรักในงาน “รัก ณ บางรัก - Rak (Love) @ Bangrak” ณ อาคารจิวเวลรี่เทรดเซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน
'ต่อ ธนภพ' ฉลองวันเกิดกับแฟนๆ อิ่มบุญอิ่มใจที่บ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ
ฟินกันสุด ๆ แถมอิ่มบุญกันถ้วนหน้า กับกิจกรรมวันเกิดของหนุ่มตี๋ ต่อ ธนภพ และกลุ่มแฟนคลับ เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ สาขาบางเลน จ.นครปฐม
'จี๊บ-มาเบล' ปล่อยเพลงสุดอบอุ่น 'ก้อย-ตูน' แสดงมิวสิควีดีโอให้
“JEEP” (จี๊บ-เทพอาจ กวินอนันต์) ผู้บริหารค่ายเพลง LOVEiS ที่หลงใหลในเสียง ดนตรี ได้กลับมาปล่อยซิงเกิ้ลอีกครั้ง โดยยังคงความเป็น ตัวเองของอยู่ นอกจาก “JEEP” จะเป็นผู้ผลักดันผลงาน เพลงของศิลปินมากมายแล้ว ยังปล่อยซิงเกิ้ล ‘ความเหงาเข้ามารบกวน’ และ ‘ฮีลใจ’ และ ‘อย่าแตกสลายเพราะใครเลย’ และ ‘อยู่ไม่ได้ก็ต้องอยู่ให้ไหว’
'ซัน-แพรวพราว' เคลียร์ทุกดราม่า เผยเหตุไม่ถ่ายคลิปกับลูกฝ่ายหญิง
บ่าว-สาวป้ายแดง “ซัน วงศธร” กับ “แพรวพราว แสงทอง” หลังฝ่ายชายได้หอบสินสอดเกือบ 4 ล้าน สู่ขอเจ้าสาวแต่งานนี้กับมีดราม่าฝ่ายชายมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง ทั้งคู่ก็เลยควงกันออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บshow ทางช่องone31
'กบ พิมลรัตน์' โสดสวยสับ! รับติดใจบทซีรีส์ Girl Love
โสดแบบสับๆ แต่ความฮอตไม่มีแผ่ว สำหรับนักแสดงและบิวตี้บล็อกเกอร์สาวหน้าสวย หุ่นเป๊ะ กบ-พิมลรัตน์ พิศลยบุตร แม้สถานะหัวใจจะว่าง แต่ตารางงานแน่นเอี๊ยดจนแทบไม่มีวันพัก วาเลนไทน์ปีนี้เจ้าตัวเลือกฉลองด้วยการ “รักตัวเองให้สุด” พร้อมอัปเลเวลความปังทั้งละคร ซีรีส์ และพรีเซนเตอร์ “Your Tofu! (โยว์โทฟู)”





