6 มีนาคม 2569 - นายปราบต์ปฎล สุวรรณบาง หรือ ปราบต์ ดารานักแสดงชื่อดังรุ่นใหญ่ ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปินจิตอาสาที่มักร่วมทำประโยชน์เพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ด่วน!! เพื่อนรักของผม พี่ตูน ผู้สื่อข่าวอาวุโส ป่วยเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพชรเวช ค่าเลือดตอนนี้อยู่ที่ 20 ต้องการรับบริจาคเลือดกรุ๊ปหายาก คือกรุ๊ป AB ซึ่งสภากาชาดไทยขาดแคลนเลือดกรุ๊ปนี้
ขอความกรุณาเพื่อนฝูงของข้าพเจ้าที่มีเลือดกรุ๊ปนี้ โดยเข้ารับการบริจาคได้ที่สภากาชาดไทย โดยระบุชื่อผู้รับบริจาค "นายเดชาธร รุ่งเรือง" คนไข้ของโรงพยาบาลเพชรเวช ขอบพระคุณอย่างสูงครับ ฝากแชร์ด้วยครับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิกฤตขาดแคลนโลหิต พิษณุโลกชวนบริจาคเลือดสำรองไว้เพื่อผู้ป่วย
พิษณุโลก ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 9 เชิญชวนบริจาคโลหิตหลังขาดแคลนมีผู้บริจาคไม่ถึง 20 ยูนิตต่อวัน
ด่วน! ขอรับบริจาคเลือด ช่วยฮีโร่ EOD ปัตตานี ผ่าตัดใหญ่พรุ่งนี้ เหตุคนร้ายบึ้มปั๊มน้ำมัน
กองทัพบก แจ้งด่วน ขอรับบริจาคเลือดให้ตำรวจ EOD บาดเจ็บจากการเข้าเก็บกู้ระเบิดภายในปั๊มน้ำมัน อ.เมือง จ.ปัตตานี ที่ผ่านมา
รมว.สุชาติ ระดมกำลังกรมอุทยานฯ ช่วยวิกฤตขาดเลือด รพ.มอ. – จนท. สบอ.6 บริจาคโลหิตด่วน
วันที่ 26 พฤศจิกายน 2568 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ขอความร่วมมือให้หน่วยงานในสังกัดเร่งช่วยเหลือแก้ปัญหาโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (มอ.) ขาดแคลนโลหิต หลังจำนวนผู้ป่วยและผู้ประสบภัยในพื้นที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยได้เชิญชวนเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ที่มีสุขภาพพร้อมร่วมบริจาคโลหิตอย่างเร่งด่วน

