'ดีเจ.มะตูม-ธัญญ่า' นำรำบวงสรวงพ่อปู่พญาศรีสัตตะนาคราช

เรียกว่าเป็นงานบุญใหญ่แห่งปีก็ว่าได้ เมื่อ อาจารย์สุบิน นะหน้าทอง และ แม่ครูฟ้าใส (นฤมล คำแพงน้อย) จัดงาน มุทิตาจิตอาจารย์สุบิน นะหน้าทอง และ พิธีบวงสรวงใหญ่พญาศรีสัตตะ นาคราช ณ คุ้มนะหน้าทอง ย่านบางบัวทอง โดยมีลูกศิษย์คนวงการบันเทิงเข้าร่วมพิธีมากมาย อาทิ ดีเจ.มะตูม เตชินท์, ฌาร์ม-ไอยวริญท์ โอสถานนท์, ธัญญ่า อาร์สยาม, อ๊อฟ ศุภณัฐ, เล็ก เจษฏา, ครีมมี่ พลอยปภัส, อ้น กรกฏ ฯลฯ

สำหรับบรรยากาศงานบุญเริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ของวันที่ 2 มีนาคม 2565 พิธีเปิดทรัพย์ เปิดบารมี สวดสืบชะตาตามแบบโบราณล้านนา โดยคณะสงฆ์ จากวัดเขาสามก้าน จังหวัดชุมพร ซึ่งมีพระอาจารย์อำนาจ อาทิตฺตวณฺโณ เป็นประธานสงฆ์นำสวด จากนั้นศิลปิน นักแสดง ธัญญ่า อาร์สยาม และ ครีมมี่ พลอยประภัส นำทีมร่วมรำอวยพร เพื่อแสดงมุทิตาจิตแห่งความกตัญญูและเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

ต่อด้วยช่วงบ่าย อาจารย์สุบิน นะหน้าทอง และ แม่ครูฟ้าใส (นฤมล คำแพงน้อย) ร่วมพิธีไถ่ชีวิตโคกระบือ จำนวน 4 ตัว และปล่อยปลา จำนวน 99 กิโลกรัม ณ โรงฆ่าสัตว์ปทุมธานี พร้อมบริจาคโรงศพ จำนวน 9 โลง ให้กับ วัดเวียงมลมงคลพนาราม จ เชียงราย  ซึ่งถือเป็นการเสริมสิริมงคลชีวิต และช่วยพลิกดวงชะตาได้ดีมากๆ

จากนั้นช่วงเย็นไฮไลท์เด็ด พิธีบวงสรวงใหญ่ พญาศรีสัตตะนาคราช โดยมี ดีเจมะตูม เตชินท์ และ ธัญญา อาร์สยาม มาร่วมนำรำถวายองค์พ่อปู่ พร้อมด้วยศิลปินแก้วเพทายร่วมถวายเสียง เติมพลังบุญกันแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ และปิดท้ายงานมุติทาจิตที่สุดแสนอบอุ่น ด้วยการร่วมรับประทานอาหารค่ำ พร้อมอวยพรวันเกิด อาจารย์สุบิน นะหน้าทอง ท่ามกลางบรรดาลูกศิษย์ และคนใกล้ชิด เป็นการภายใน งานนี้ทำเอาอิ่มสุข อิ่มใจกันอย่างถ้วนหน้า สำหรับลูกศิษย์ที่อยากร่วมภารกิจบุญกับคุ้มนะหน้าทอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจ 'ดีเจ.มะตูม' ที่แรก! หลังมีคลิปวางแผนล่อจับมิจฉาชีพ

หลังจากเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ทันทีเมื่อมีคลิป "ดีเจมะตูม เตชินท์" วางแผนล่อจับมิจฉาชีพที่มาแอบอ้างชื่อตนเองจนมีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งทางคุยแซ่บShow ได้ต่อสายตรงถึงเจ้าตัวว่าทำไมถึงต้องรับบท นาตาชา โรมานอฟ ในครั้งนี้ แถมยังเจอเรื่องพีคสุด ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวอีกด้วย

'ธัญญ่า' อโหสิกรรม 'อ๊อฟ' พร้อมเปิดใจรักครั้งใหม่

หลังจากที่ ธัญญ่า อาร์สยาม ประกาศเลิกรากับ อ๊อฟ ศุภณัฐ ด้วยสาเหตุจับได้ว่าฝ่ายชายมีมือที่ 3 ล่าสุดเธอได้ออกมาเปิดใจอัปเดตความรักอีกครั้งในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ว่าตอนนี้อโหสิกรรมให้กับรักเก่าเรียบร้อย พร้อมเคลียร์ชัดข่าวลือรักครั้งใหม่ กำลังปลูกต้นรักกับหนุ่มหล่อโปรไฟล์ดีเป็นถึงเศรษฐีลาว จริงหรือไม่

ชุมพรพบ 'วาฬบรูด้า' แหวกว่ายหากินที่อ่าวบางสน

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โชว์ภาพสวยงามจากมุมสูงวาฬบรูด้า หากินอาหารอยู่ชายฝั่งบางสน จังหวัดชุมพร เผยช่วงเดือน ก.ย.ชาวประมงออกเรือพบเห็นเกือบทุกวัน

'ธัญญ่า' ประกาศสะบั้นรัก 'อ๊อฟ ศุภณัฐ' พร้อมขอโทษแฟนคลับ

จบควาสัมพันธ์อีกคู่สำหรับ อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ หรือ อ๊อฟ AF2 และนักร้องลูกทุ่งสาว ธัญญ่า-ดาราภัช ทวินันท์ หรือ ธัญญ่า อาร์สยาม ที่ล่าสุดฝ่ายหญิงได้โพสต์ประยุติความสัมพันธ์เนื่องจากการผิดสัญญาและผิดสัจจะที่เคยได้ให้ไว้ต่อกัน

'ชุมพร' ตื่นล้อมคอกอุบัติเหตุ เดือนเดียว 10 ศพ เจ็บอื้อ จวกสร้างซ่อมถนนซ้ำซาก

นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดชุมพร ครั้งที่ 4/2565 เพื่อติดตามผลการดำเนินงานการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในพื้นที่จังหวัดชุมพร

'สปีดโบ๊ท' ระเบิดกลางทะเลชุมพร 20 ชีวิตกระโดดหนีตาย อุทยานฯส่งเรือช่วยขึ้นฝั่ง

เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เข้าช่วยเหลือผู้โดยสาร หลังเกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ทระเบิด