ภูมิใจไทย แถลงการณ์ ขอบคุณประชาชนเลือก 71 ส.ส. ยัน 'อนุทิน' ยังไม่คุยจัดตั้งรัฐบาลกับใคร

16 พ.ค.2566- พรรคภูมิใจไทย ออกแถลงการณ์ว่า พรรคภูมิใจไทย ขอขอบคุณประชาชน ที่ให้การสนับสนุนพรรคภูมิใจไทย ได้คะแนนเป็นลำดับที่ 1 จำนวน 68 เขตเลือกตั้ง และ คาดการณ์ว่าจะได้ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 3 คน

พรรคภูมิใจไทย ขอเรียนยืนยันหลักการของพรรค ให้พรรคการเมืองที่ได้รับเลือกตั้งลำดับที่ 1 จัดตั้งรัฐบาล และ ขอเรียนว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยไม่เคยให้สัมภาษณ์ หรือ แสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาล ตามที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าว

หากมีข้อมูลใดๆ ที่จะเรียนให้ประชาชนทราบ พรรคภูมิใจไทย จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ณ ที่ทำการพรรค

พรรคภูมิใจไทย จะรอการประกาศผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการเลือกตั้ง จึงจะประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณากำหนดแนวทางการดำเนินงานของพรรคต่อไป โดยจะคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนเป็นลำดับแรก และจะแถลงให้ประชาชนทราบอย่างเป็นทางการ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภท.รีเซตเกมแก้รธน. ปชน.ต้องจำบทเรียน

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า เกมแก้รัฐธรรมนูญต้องกลับไป “นับหนึ่งใหม่” อย่างเป็นทางการ หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของ “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)

อนุทินสั่งครม.ลุยกู้ มั่นใจพรก.ไม่สะดุด‘ไทยช่วยไทยพลัส’เดินตามไทม์ไลน์

“นายกฯ” โชว์ขี่รถพ่วงข้างพุ่มพวงพา "ศุภจี” ซ้อนท้าย เปิด “ไทยช่วยไทยลดภาระค่าครองชีพ” กระจายสินค้าราคาถูก