'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ
24 พ.ค.2566 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวพรรคจะเป็นรัฐบาล หากพรรคก้าวไกลไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาล และไม่ได้รับโหวตให้เป็นนายกรัฐมนตรี ว่ายังเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอยู่ ไม่มีอะไร ยังไม่ทราบอะไรเลย
ผู้สื่อข่าวถามว่า ยังคงเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐเหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค
เมื่อถามว่า ดูเหมือนตอนนี้พรรคพลังประชารัฐเป็นตัวแปรสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาลหากอีกฝ่ายจัดตั้งไม่ได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ทราบสิครับ ยังไม่ทราบเลย”
เมื่อถามว่า ทั้ง 2 ลุง ยังคงมีความพร้อมในการขับเคลื่อนการเมืองต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว
และเมื่อถามถึงกรณีว่าที่ ส.ส.สงขลา ของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเคยถูกจับข้อหาพนันออนไลน์เมื่อปี 2565 ทางพรรคจะมีคำชี้แจงหรือไม่ และจะทำให้มีปัญหาในอนาคตหรือไม่ แต่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 'พปชร.' 35 คน 'ภัครธรณ์' เบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม'
เปิดบัญชีรายชื่อ 'พลังประชารัฐ' ส่งทั้งหมด 35 คน 'ภัครธรณ์ เทียนไชย' อดีตผวจ.ชลบุรี ขึ้นแท่นเบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม' ที่วางมือ
เรื่องขี้ๆหน้าที่เรา ‘เรืองไกร’ นำ พปชร.ชิง 22 เขต กทม.
"เรืองไกร" นำ 22 ขุนพล กทม. สมัครชิงเก้าอี้ เลือกตั้ง 69 ชู สโลแกน “เรื่องขี้ๆ หน้าที่เรา” ลั่น กรุงเทพฯ ต้องดีกว่าเดิม พร้อมชนทุกปัญหา ด้าน"ปิติพงษ์"นำ ว่าที่ผู้สมัครหญิงหนึ่งเดียว"ศรัณย์รัชต์" ลงชิงพื้นที่กทม.
‘สุรเดช’ ทิ้ง พปชร. หลัง ‘บิ๊กป้อม’ วางมือ
“สุรเดช” ทิ้ง พปชร. หลัง “บิ๊กป้อม” วางมือ บอก ไม่ขอเป็นรองหัวหน้าพรรคให้คนอื่น ระบุ อนาคตยังไม่แน่นอน หากไม่มีพรรคอุดมการณ์ตรงกัน ขอเว้นวรรคไปก่อน
'ตรีนุช' ไม่ถอดใจ แม้ พปชร. เจอคลื่นพายุ ลั่นเป้าหมายอยากทำงานเพื่อประเทศชาติ
น.ส.ตรีนุช เทียนทอง แคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่ายังทำงานยึดมั่นให้ประชาชนในนามพรรค พปชร.ต่อไป

