'ธนกร' ปัด ไม่รู้ดีลลับการเมือง ยันไม่มีสัญญาณพรรคร่วมสลับขั้ว 'บิ๊กตู่' ไม่หวังส้มหล่น

30 พ.ค.2566- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถานการณ์การเมืองที่มีกระแสข่าวการดีลลับจับขั้วตั้งรัฐบาล ว่า เรื่องดีลลับนั้นไม่ทราบ แต่พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ได้ทำอะไร มีการหารือเรื่องการทำงานในพรรคมากกว่าและไม่ได้พบปะกับใคร ได้พูดคุยกับเลขาธิการพรรคอยู่บ่อยๆ เป็นการคุยเรื่องอนาคตมากกว่า ว่าจะปรับส่วนไหนบ้างเพื่อให้พรรคเป็นที่ยอมรับของประชาชนมากขึ้น เราไม่ได้เคลื่อนไหวทางการเมืองอะไร และอยู่นิ่งๆให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่กังวลคือวันนี้ภาคเอกชน หอการค้าไทย สภาอุตสาหกรรม มีความกังวลเรื่องนโยบายของรัฐบาลใหม่ เรื่องค่าแรง 450 บาท ทั้งนี้รัฐบาลใหม่แม้จะประกาศเป็นนโยบายกับประชาชน แต่ถ้ากระทบกับเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ควรจะมีการพูดคุยและทบทวน เพราะหลายนโยบายทำยาก ตนไม่ไปก้าวล่วงแต่มีความเป็นห่วงมากกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีสัญญาณพรรคร่วมรัฐบาลในปัจจุบันจะย้ายขั้วหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ไม่ได้ยินสัญญาณ และคิดว่าหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลในปัจจุบัน มีความสนิทสนมและเป็นกัลยาณมิตรของนายกรัฐมนตรี และมีการพูดคุยกันตลอดไม่มีสัญญาณอะไร

เมื่อถามว่านายกฯมีความหวังที่จะรอส้มหล่นหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า คงไม่ และนายกฯตอบเมื่อวันที่ 29 พ.ค.แล้ว และอยู่เฉยๆ ทำงานทุกวันจนกว่าจะมีรัฐบาลใหม่ และดูแล้วคงใช้เวลา ส่วนว่าที่ส.ส.ยังไม่ได้รับรอง แม้จะมีรัฐบาลใหม่แล้วถ้าเป็นไปตามที่สื่อมวลชนคาด ก็คิดว่ามีขวากหนามหลายด่านที่น่าเป็นห่วงเหมือนกัน ทั้งนี้ตนพร้อมเป็นฝ่ายค้าน และห่วงรัฐบาลใหม่หากตั้งไปแล้วแต่มีเรื่องหุ้นสื่อ หากไปดูคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ก็น่าเป็นห่วง บางครั้งหลายฝ่ายพูดเลยจุดไปหน่อยว่าถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วจะเกิดความขัดแย้ง แต่วันนี้บ้านเมืองมาไปไกลแล้วอย่าให้ไปถึงขั้นนั้นเลย ทุกอย่างเป็นไปตามข้อเท็จจริงและกฎหมาย เมื่อเกิดปัญหาควรแก้และหารือพูดจากันมากกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่ามองภาพการพบกันระหว่างนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พบกับนายเศรษฐา ทวีสิน ที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ที่สนามแข่งขันฟุตบอลที่อังกฤษอย่างไร นายธนกร กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติของทุกฝ่ายที่รู้จักกัน นักการเมืองเมื่อเลือกตั้งสู้กันเต็มรูปแบบ หลังเลือกตั้งก็เป็นเพื่อนกันทั้งนั้น การไปเจอใครเป็นปกติ ตนไปต่างประเทศยังเห็นนักการเมืองบางคน ทุกอย่างทำเปิดเผยไม่มีใครว่าอะไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เจ้าคุณประสาร' ชื่นชมรัฐบาลให้ความสำคัญเนื้อนาบุญพุทธศาสนา

'พวงเพ็ชร' เผย ครม.ผ่านงบฯพระปริยัติธรรม 346 ล้านบาท ปลดล็อกการศึกษาพระ-เณรไทย เจ้าคุณประสาร ม.จุฬาลงกรณ ชื่นชม รมต.ใหม่รับปากไว้ทำได้ทันที

‘ธนกร’ หนุนวีซ่าฟรี ‘จีน-คาซัคสถาน’ ช่วยท่องเที่ยวไทยบูมยาวถึงปีหน้า

‘ธนกร’ ชี้วีซ่าฟรี ‘จีน-คาซัคสถาน’บูมท่องเที่ยวไทยไฮซีซั่นยาวถึงปีหน้า ชูท่องเที่ยว เน้นซอฟท์พาวเวอร์อัตลักษณ์ท้องถิ่นไทย แนะ คนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความเชื่อมั่น-ปลอดภัย พร้อมเข้มรีเช็คแบล็คลิสต์นทท.ก่อนเข้าประเทศ  เชื่อ แคมเปญนี้ ช่วยกระชากเม็ดเงินไหลเข้าประเทศโตต่อเนื่อง

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

เวียดนาม ชื่นชม 'รมต.พวงเพ็ชร' หญิงแกร่งหนึ่งเดียวเวทีประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศอาเซียน

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะผู้แทนไทยในฐานะประธานการประชุมรัฐมนตรีสารนิเทศอาเซียน ครั้งที่ 16 ได้ส่งมอบตำแหน่งประธานให้กับเวียดนามประเทศเจ้าภาพ คือ นายเหงียน แทน ลัม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารนิเทศและการสื่อสารเวียดนาม

'พวงเพ็ชร' จ่อเรียก สว.กิตติศักดิ์ หาทางออกวัดบางคลาน หวังจบปัญหายืดเยื้อ

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รมต.ประจำสำนักนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีความขัดแย้งระหว่างนายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สว.และรักษาการเจ้าอาวาสวัดบางคลาน จ.พิจิตรว่า ตั้งแต่ได้ทราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ