'วราวุธ' พร้อมทำงานทุกเก้าอี้ให้สิทธิ์เพื่อไทยเคาะ!

'วราวุธ' ให้สิทธิ์ 'เพื่อไทย' จัดการแบ่งกระทรวง ระบุพร้อมทำงานทุกที่ หลังมีข่าวคั่ว รมว.พาณิชย์ เชื่อมั่นการทำงานรัฐบาล พท.-เศรษฐา

23 ส.ค.2566 - นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนเกี่ยวกับการแบ่งเก้าอี้รัฐมนตรี หลังจากรัฐสภามีมติเห็นชอบให้นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีว่า ยังไม่มีการแจ้ง ให้เป็นสิทธิ์ของพรรคเพื่อไทยในการบริหารจัดการ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวจะได้เป็น รมว.พาณิชย์ นายวราวุธ กล่าวว่า เราพร้อมทำงาน แต่ให้พรรคเพื่อไทยเป็นคนจัดการเกี่ยวกับตำแหน่งรัฐมนตรี

ถามย้ำว่า จะเข้าไปพัฒนากระทรวงพาณิชย์อย่างไร นายวราวุธ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เพราะตอนนี้มีหลายกระแสสข่าว ยังเป็น รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีภารกิจที่ค้างคาจะทำจนถึงวินาทีสุดท้าย แต่เมื่อรับทราบกระทรวง มีการโปรดเกล้าฯ แล้ว ค่อยว่ากัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการคุยถึงกรอบเวลาการจัดโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะให้แล้วเสร็จเมื่อไรอยู่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยอยากให้มี ครม.ใหม่โดยเร็วที่สุด

เมื่อถามว่า ครม.ที่จะเกิดขึ้น เป็นครม.ในฝันหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ไม่ฝันหรอก เพราะอีกหน่อยก็จะเป็นจริงแล้ว ส่วนโฉมหน้าจะเป็นอย่างไรนั้น คิดว่า ครม.ในฝันของแต่ละคนนั้น คนไทยมี 67 ล้านคน ก็ฝัน 67 ล้านแบบ ดังนั้น เมื่อออกมาอาจจะถูกใจบางท่านหรือไม่ถูกใจบางท่าน ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

ถามอีกว่า การที่นายเศรษฐาเป็นนายกฯ เชื่อมั่นว่าจะพาประเทศไปในทิศทางใด นายวราวุธ กล่าวว่า เชื่อมั่นพรรคเพื่อไทยในการทำงาน และการที่พรรคเพื่อไทยเสนอชื่อนายเศรษฐามา เขาคงพิจารณาถี่ถ้วนแล้ว เราถึงเชื่อมั่น และการที่ตนบอกว่าเชื่อมั่นนั้นหมายรวมไปถึงตัวบุคคลด้วย เพราะเราไม่ได้เลือกที่รักมักที่ชัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ควง 'อุ๊งอิ๊ง' ลงพื้นที่ดูงานเกษตรผสมผสานบนที่ดิน สปก.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เยี่ยมชมการทำเกษตรผสมผสานแบบพื้นบ้านของ

'เศรษฐา' ยันสัปดาห์นี้แน่! ส่งกฤษฎีกาตีความ 'พรบ.กู้เงิน' แจกหมื่นดิจิทัล

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร)

นายกฯ เปิดประชุม ครม.สัญจรหนองบัวลำภู ชูเพิ่มรายได้ยกระดับคุณภาพชีวิต

นายกฯ ย้ำนำครม.สัญจรหนองบัวลำภู ไม่ได้สร้างภาพ แต่ต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวบ้าน หลังประชากรมีรายได้น้อยนานชั่วอายุคน

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง