'หมอมิ้ง' ถก 'พีระพันธุ์' จัดทำนโยบายรัฐบาล ลดค่าไฟ สานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช2 ก.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล มีการเตรียมความพร้อมในส่วนต่างๆแล้ว สำหรับครม. เศรษฐา 1 อาทิ กองยานพาหนะนำรถประจำตำแหน่งทั้งในส่วนของนายกฯ และรัฐมนตรีตรวจเช็กสภาพหลังมีการส่งมอบคืนเรียบร้อยแล้ว โดยได้นำไปจอดไว้ที่บ้านพิษณุโลก ส่วนตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นที่ทำงานของนายกฯ และเลขาธิการนายกฯ เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำความสะอาดเตรียมความพร้อมแล้วเช่นกัน รอเพียงการนำเฟอร์นิเจอร์เข้ามา รวมถึงเตรียมถ่ายรูปและจัดทำบัตรประจำตัวของนายกฯ และครม. ในบ่ายวันที่ 5 ก.ย. ก่อนที่ครม.จะเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ เวลา 17.00 น. ส่วนการประชุมครม.นัดพิเศษ เพื่อเตรียมนโยบายรัฐบาลแถลงต่อสภา จะมีการประชุมที่ห้อง 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช ในฐานะประธานกรรมการกรรมการนโยบายพรรคเพื่อไทย(พท.)และว่าที่เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เชิญตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาลเข้าหารือเพื่อจัดทำนโยบายรัฐบาล ที่พรรค พท.โดยในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค

โดยพรรครทสช. เน้นนโยบายที่หาเสียงไว้กับประชาชน ที่เกี่ยวข้องกับ 4 กระทรวงที่พรรครับผิดชอบ กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม และกระทรวงการคลัง ประกอบด้วย นโยบายการนำเข้าพลังงานน้ำมันเสรี เพื่อแก้ปัญหาราคาพลังงานแพง การนำเข้าก๊าชธรรมชาติเสรี เพื่อลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าและลดค่าไฟฟ้าให้ประชาชน และสานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งหมดจะนำเข้าพูดคุยในที่ประชุมสส.พรรครทสช.ต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตรีรัตน์' จี้ รัฐเลิกลดค่าไฟแบบผักชีโรยหน้า แนะจัดการโครงสร้างราคาและที่มาของก๊าซธรรมชาติ

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย และนักธุรกิจผู้ประกอบการพลังงาน กล่าวถึงกรณีที่ คณะกรรมการกำกับกิ

นายกฯ ย้ำสั่งเด้ง 'สุริยา' พ้นอธิบดีดีเอสไอ ไม่มีเรื่องเจอตอใหญ่ค้าหมูเถื่อน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการปราบปรามการลักลอบนำเข้าสุกรเถื่อนขณะนี้มีความคืบหน้าอย่างไร ว่า หมูเถื่อนเป็นเรื่องใหญ่ และตนก็เน้นตลอดเวลาไม่ใช่แค่หมูเถื่อนเข้ามาแล้วผิดกฎหมาย

'เศรษฐา' รับกดดันลงพื้นที่เจอทวงเงินดิจิทัล พยายามทำเต็มที่ แต่ถ้าแจกไม่ได้ก็ต้องมีคำตอบให้ประชาชน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ในหลายจังหวัดพบว่าประชาชนทวงถามเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ส่งผลเกิดแรงกดดันหรือไม่ ว่า ทุกวันทุกเรื่องเป็นเรื่องที่กดดัน และเป็นเรื่องที่อยากให้พี่น้องประชาชนได้จริงก็มารับฟัง

นายกฯเศรษฐา ชี้ปรับขึ้นค่าไฟเป็นเรื่องงบประมาณ ลั่นไม่ยอมให้ถึง 4.68 บาท เยอะเกินไป

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ กรณีคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มีมติขึ้นค่าไฟเป็น 4.68 บาท ว่า “4.68 บาท โอ้ย ไม่ได้หรอกครับสูงเกินไป ผมในฐานะประธานจะต้องมีการเรียกประชุม ไม่ยอมหรอกครับ“

'เศรษฐา' บอกยังไม่ได้แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' เพราะไม่มีเบอร์มือถือ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าได้แสดงความยินดีกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นองคมนตรีหรือไม่

นายกฯ พบชาวอุตรดิตถ์ ติดตามพัฒนาแหล่งน้ำ ขายฝันไม่ท่วมไม่แล้ง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง วันที่ 30 พ.ย. ภายหลังพักค้างคืนจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันเดียวกันนี้ เวลา 09.45 น. นายกรัฐมนตรีและคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 41 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังท่าอากาศยานทหารกองบิน 46 ตำบลอรัญญิก